Cải Tạo Nhà Phố Trọn Gói Tối Ưu Giúp Tiết Kiệm Mọi Chi Phí

Hiện nay nhu cầu trang trí và cải tạo nhà phố của các hộ gia đình rất cao từ nhu cầu nhà ở hay sửa lại nhà, cải tạo nhà phố cũ thành nhà mới đều được rất nhiều hộ gia đình quan tâm. Ngày càng có nhiều các dịch vụ cải tạo nhà phố ra đời nhưng để tìm được nơi thi công tốt hoặc đôi khi gia chủ muốn tự mình tu sửa thì những kinh nghiệm là những điều rất cần thiết. Bài viết này chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn một lượng thông tin đầy đủ về vấn đề cải tạo nhà phố và những kinh nghiệm sửa chữa nhà phố trọn gói và tiết kiệm chi phí.

Cải tạo nhà phố là gì?

Nói một cách dễ hiểu, cải tạo nhà phố là công việc nâng cấp, điều chỉnh hoặc mở rộng kết cấu hiện có của ngôi nhà. Ngoài ra, cần kết hợp phục hồi các chi tiết nhà cũ hư hỏng để tạo nên một không gian sống mới rộng rãi và hoàn hảo hơn.

Nhà phố thương mại hay căn hộ kinh doanh là một loại hình xây dựng nhà ở thường thấy ở các đô thị hay thị trấn. Hầu hết cải tạo nhà phố thường cao từ hai đến ba tầng, với tầng trệt dùng để kinh doanh, mở cửa hàng và các tầng trên dùng làm nơi ở của chủ sở hữu.

Những ngôi nhà nằm trên mặt phố thường gặp rất nhiều khó khăn khi bảo trì và cải tạo. Vậy nên trước khi lên kế hoạch thiết kế cải tạo nhà phố thì bạn nên đọc thêm để biết các kinh nghiệm cải tạo nhà phố hữu ích.

cai-tao-nha-pho-1

Những vấn đề cần lưu ý khi sửa nhà phố, cải tạo nhà phố

Khi cải tạo nhà phố hay sửa chữa bất kỳ công trình nào thì đều có những lưu ý mà bạn cần nắm rõ để việc thi công trở nên dễ dàng và trơn tru hơn. Dưới đây là các lưu ý khi thi công cải tạo nhà phố mà chúng tôi đã tổng hợp lại đầy đủ để các bạn tham khảo trước khi thi công sửa chữa cải tạo nhà phố.

Xây dựng kế hoạch sửa chữa nhà cụ thể

Trước khi bắt tay vào sửa chữa, cải tạo lại ngôi nhà của mình, bạn cần biết sửa khi nào, sửa những gì,…

  • Thời gian sửa chữa: Cần xác định thời điểm sửa chữa, khi nào bắt đầu và khi nào kết thúc.
  • Xác định những gì cần sửa chữa: Quyết định những gì cần sửa chữa dựa trên mức độ hư hỏng của ngôi nhà và mục đích của việc sửa chữa nhà.
  • Mục đích của việc sửa chữa nhà: Việc xác định mục đích sửa chữa là rất quan trọng vì khi bạn biết mình muốn làm gì với ngôi nhà của mình, bạn sẽ đưa ra được giải pháp về thiết kế cải tạo và chi phí phù hợp. Giả sử mục đích của bạn là muốn thêm phòng cho các thành viên mới trong gia đình, bạn phải nâng cấp nhà, thêm tầng, thêm phòng, nhưng nếu bạn vừa muốn cải tạo nhà vừa thiết kế lại nội thất thì chi phí sẽ thấp và quá trình cải tạo sẽ nhanh chóng và dễ dàng.

cai-tao-nha-pho-2

Ước tính chi phí sửa chữa và cải tạo nhà của bạn

Năm nay, với việc chi phí vật liệu xây dựng và nhân công đều tăng cao, để đảm bảo việc trang trí, tu sửa nhà cửa được thuận lợi và tiết kiệm chi phí thì điều đầu tiên phải quan tâm đến đó chính là kinh phí. Giá thành là yếu tố quyết định quy mô và hình thức sửa chữa nhà. Bạn cần xây dựng bản ước tính chi phí sửa chữa dựa trên các chi phí chính sau:

  • Chi phí thiết kế: Cải tạo làm mới một ngôi nhà trên nền kết cấu cũ là một công việc không hề đơn giản, đòi hỏi nhiều sự sáng tạo. Khi ngôi nhà của bạn đã lạc hậu, quá cũ nếu có điều kiện hãy thuê thiết kế lại nội ngoại thất của ngôi nhà. Khí đó chi phí thiết kế sẽ tính toán dựa trên việc cải tạo ngôi nhà bạn.
  • Chi phí thi công: Chi phí này phụ thuộc vào số lượng hạng mục bạn cần sửa chữa và cách thức phân bổ hợp đồng cho nhà thầu. Nếu bạn thuê nhà thầu trọn gói sửa chữa, cải tạo, thiết kế nội thất thì giá sẽ khác so với việc bạn chỉ thi công hoàn thiện.
  • Chi phí vật liệu, nội thất: Đây là chi phí quan trọng bao gồm nhiều hạng mục khác nhau và cần được chi tiết số lượng, thương hiệu cụ thể để ước tính chính xác.
  • Chi phí vận chuyển đồ đạc ra ngoài để sửa chữa, các chi phí dự phòng phát sinh khác cho công trình.

Một cách hiệu quả để giúp quản lý chi phí và tránh các chi phí không cần thiết là thỏa thuận giới hạn chi phí giữa bạn và kiến ​​trúc sư. Các kiến ​​trúc sư sẽ chỉ thiết kế trong phạm vi kinh phí cho phép.

cai-tao-nha-pho-3

Tham khảo thêm: Dịch vụ sửa nhà chung cư uy tín tiết kiệm chi phí ngay tại đây.

Kiểm tra móng nhà chịu lực có tốt không

Khi bạn muốn nâng cấp nhà, thêm tầng, thêm phòng hay cơi nới thêm diện tích ngôi nhà thì phải xem phần móng của ngôi nhà cũ có đủ chắc chắn hay không, vì móng nhà chính là phần móng nâng đỡ ngôi nhà, tránh bị sụt lún. Bạn nên yêu cầu kiến ​​trúc sư tính toán xem phần móng có đủ chắc chắn để phù hợp với phương án mới hay không.

Thống nhất trong thiết kế

Trong nhiều trường hợp bạn chỉ cải tạo một số phòng trong nhà chứ không phải toàn bộ ngôi nhà, vì vậy cần chú ý đến sự thống nhất về phong cách thiết kế của cả ngôi nhà.

Chọn nhà thầu uy tín

Khi xây, sửa nhà cần lựa chọn đơn vị phù hợp, uy tín, chất lượng để đảm bảo tiến độ công trình được suôn sẻ. Nhà thầu uy tín sẽ đảm bảo tiến độ, chất lượng và tiết kiệm ngân sách, chi phí vật tư cho bạn. Đừng tham lam khi lựa chọn những đơn vị thi công giá rẻ, vì nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ an toàn của công trình xây dựng.

Những đơn vị thi công kém chất lượng có thể tùy ý thêm công trình để tăng kinh phí, nếu chủ đầu tư không đồng ý thì chuẩn bị chấm dứt hợp đồng. Ngoài ra, các nhà thầu giá rẻ có thể trộn lẫn các vật liệu kém chất lượng và làm cho công trình xây dựng của bạn không bền vững.

Để hạn chế những điều trên, bạn nên lựa chọn những nhà thầu chất lượng, có uy tín, có địa chỉ, có nhiều kinh nghiệm thiết kế, từng công việc khác nhau. Khi thuê nhà thầu, bạn nên ký hợp đồng rõ ràng với những quy định, điều khoản cụ thể về quyền và nghĩa vụ của hai bên.

cai-tao-nha-pho-4

Giấy phép sửa chữa, cải tạo nhà phố của cơ quan chức năng

Việc quan trọng nhất của việc xây nhà chính là giấy phép xây dựng. Theo quy định của pháp luật, gia đình bạn phải xin giấy phép sửa chữa nếu việc cải tạo làm thay đổi kết cấu chịu lực, công năng sử dụng, ảnh hưởng đến môi trường và an toàn lao động.

Những yếu tố liên quan đến sửa chữa cải tạo nhà phố

Khi tiến hành sửa chữa nhà, bạn cần lưu ý những vấn đề khác như: vận chuyển đồ đạc ra khỏi khu vực thi công, chuẩn bị các điều kiện điện nước để thi công, chuẩn bị vật tư, thu thập vật tư trên công trường, đảm bảo an toàn tuyệt đối của nhà trong quá trình xây dựng và sự an toàn trong xây dựng của thợ sửa nhà. Luôn giữ gìn vệ sinh trong quá trình thi công, đặc biệt là che phủ bên trong nhà để tránh bụi khi thi công.

cai-tao-nha-pho-5

Tham khảo thêm: Top 10 mẫu thiết kế nội thất nhà phố hiện đại, nổi bật

Các hạng mục cải tạo nhà phố đang là xu hướng hiện nay

Hiện nay vấn đề cải tạo nhà phố được rất nhiều người quan tâm. Các hạng mục cải tạo nhà phố thì rất nhiều nhưng nổi bật trong số đó là các hạng mục dưới đây. Chúng được rất nhiều các gia chủ quan tâm và cải tạo nhà phố theo các hạng mục này.

Cải tạo mặt tiền nhà phố đẹp

Một trong những cách thay đổi diện mạo nhà phố rõ nét nhất là cải tạo mặt tiền nhà phố. Đây là phương án được nhiều người lựa chọn để thay đổi diện mạo cho ngôi nhà phố của mình. Do mặt tiền của ngôi nhà là khu vực chịu tác động chính của các yếu tố ngoại cảnh như nắng, mưa… nên những tác động này khiến mặt tiền nhà phố mang vẻ cũ kỹ, thô sơ. Vì vậy, sau nhiều năm sử dụng, việc cải tạo mặt tiền nhà phố là việc làm cần thiết luôn đảm bảo tính thẩm mỹ.

Cải tạo mặt tiền để khoác áo mới cho nhà phố có rất nhiều công trình phải hoàn thiện. Dự án dễ nhất là sửa chữa và sơn lại toàn bộ mặt tiền. Với tùy chọn này, bạn sẽ cần phải loại bỏ tất cả sơn và vữa từ bên ngoài của bề mặt tường. Sau đó bạn sẽ trát vữa và tiếp tục sơn. Vì nếu bạn sơn trực tiếp lên bề mặt cũ sẽ dễ bị bong tróc sau khi tân trang. Nếu có tiềm lực về tài chính, thay vì sơn, bạn có thể ốp toàn bộ mặt tiền để có cảm giác sang trọng.

Ngoài việc sơn lại mặt tiền, bạn cũng có thể cải tạo và thiết kế lại ban công mặt tiền. Một ban công được thiết kế đẹp mắt sẽ khiến không gian phố của bạn trở nên ấn tượng hơn. Bạn có thể thiết kế thêm cây xanh, thay đổi kiểu lan can ban công, tạo điểm nhấn cho ngôi nhà.

Cải tạo nhà phố bằng hạng mục thiết kế lại nội thất bên trong

cai-tao-nha-pho-6

Một phương án cải tạo nhà phố đẹp được nhiều người lựa chọn đó là thiết kế lại nội thất. Thay đổi thiết kế nội thất sẽ mang đến cho ngôi nhà của bạn một diện mạo mới đẹp như mơ. Bạn có thể lựa chọn phong cách thiết kế yêu thích để thay đổi nội thất ngôi nhà của mình. Những thay đổi bên trong phải được tính toán dựa trên cấu trúc của ngôi nhà cũ. Bạn có thể lựa chọn thay đổi toàn bộ nội thất hoặc chỉ cải tạo nội thất một số phòng để tiết kiệm chi phí.

Về phần trang trí nội thất, bạn có thể lựa chọn theo sở thích của bản thân hoặc đặc điểm kết cấu của không gian mà đưa ra phương án hợp lý nhất. Đối với những không gian nhà phố có diện tích khiêm tốn, bạn nên ưu tiên phong cách thiết kế nội thất tối giản. Phong cách này sẽ giúp bạn tối ưu hóa từng diện tích và tạo cảm giác về một không gian sống rộng rãi. Đối với những không gian nhà phố rộng, bạn có thể chọn cách cải tạo nội thất theo nhiều hướng khác nhau. Bạn có thể cải tạo nội thất theo phong cách hiện đại, cổ điển, tân cổ điển… để tạo nên không gian sống trong mơ của mình.

Bạn nên tạo sự thống nhất trong toàn bộ không gian khi thiết kế. Vì vậy, nếu bạn có tiềm lực về tài chính, hãy thay đổi toàn bộ thiết kế nội thất trong phòng để tạo nên một tổng thể hài hòa. Bởi nếu thay đổi không đồng bộ sẽ khiến không gian mất cân đối, hài hòa, thậm chí lạc lõng. Nguyên tắc cải tạo nhà phố đẹp, các công trình cải tạo nội thất là đảm bảo nguyên tắc cân đối, hài hòa và thống nhất, đảm bảo không gian đẹp nhất.

cai-tao-nha-pho-7

Cải tạo kết cấu nhà ở mặt phố

Thay đổi kết cấu trong cải tạo nhà phố là một lựa chọn của nhiều người. Phương án này phù hợp với những ngôi nhà cần cải tạo lại, cơi nới. Khi cải tạo kết cấu ngôi nhà cần thực hiện nhiều hạng mục như nâng tầng, chia phòng, nhiều cửa, gia cố hệ thống móng, sàn, tường, trần nhà.

Phương án cải tạo kết cấu nhà phố rất tốn kém và phức tạp. Bởi khi cải tạo công trình này phải khảo sát hiện trạng nhà cũ và tính toán phương án cải tạo phù hợp. Đối với phương án cải tạo này, bạn cần tìm một đơn vị tư vấn thiết kế và thi công chuyên nghiệp. Các đơn vị chuyên nghiệp trong lĩnh vực thi công cải tạo nhà sẽ giúp bạn khảo sát, đánh giá hiện trạng nhà để đưa ra phương án sửa chữa, cải tạo tối ưu nhất.

Đọc thêm: Báo giá chi phí xây nhà trọn gói tại https://kientrucmaigia.vn/xay-nha-tron-goi/

Những vấn đề cần chú ý để tiết kiệm chi phí một cách tốt nhất

Cải tạo nhà phố có thể là một việc khá tốn kém chi phí, và dù làm nhiều hay ít, bạn cũng nên có một kế hoạch để quản lý chi phí một cách tốt nhất có thể. Dưới đây là một số phương án sửa chữa nhà phố tiết kiệm chi phí.

Cải tạo nhà phố, bảo trì ngay khi có các vấn đề hỏng

Khi thấy các dấu hiệu hư hỏng sơn phủ, nấm mốc trên tường, rò rỉ đường ống nước,… thì cần gọi ngay thợ đến sửa. Trong một ngôi nhà, hầu hết đường ống, dây điện là những thứ cần được bảo dưỡng nhiều nhất. Cho dù bạn có bảo trì hàng năm thì bạn cũng phải đảm bảo rằng chúng luôn hoạt động tốt.

Sử dụng vật liệu của đơn vị thi công thay vì tự mua

Tự mua vật liệu bên ngoài có thể đắt hơn vì bạn không biết giá cả. Do đó, hãy luôn sử dụng vật liệu do nhà thầu mà bạn đang thuê cung cấp.

cai-tao-nha-pho-8

Đảm bảo đủ kinh phí khi bắt đầu thi công

Đây là điều đáng cân nhắc vì chắc chắn sẽ phát sinh thêm chi phí trong quá trình sửa chữa, cải tạo nhà. Chính vì thế hãy chắc chắn rằng bạn có đủ tiền cho những trường hợp phát sinh thêm.

Hỏi thêm nhiều ý kiến từ các kiến trúc sư

Khi bạn chọn được kiến trúc sư phù hợp với công trình cải tạo nhà phố của mình thì nên hỏi thêm về các vấn đề mà bạn thắc mắc. Tất cả những yêu cầu hay ý kiến ​​đóng góp nên được thống nhất từ đầu để tránh những bất đồng hay sai sót trong quá trình thi công làm phát sinh thêm chi phí.

Xem thêm: Bảng báo giá thi công nội thất trọn gói cho nhà ở ngay tại đây.

Trên đây là những kinh nghiệm cải tạo nhà phố mà chúng tôi đã tổng hợp. Ngoài ra cũng có những hạng mục cải tạo nhà phố đang là xu hướng hiện nay để các bạn cân nhắc khi bắt đầu thi công sửa chữa. Hãy nắm rõ các kinh nghiệm này để đảm bảo bạn có một quá trình thi công cải tạo nhà phố trọn vẹn và hoàn hảo nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292