Dịch Vụ Sửa Nhà Chung Cư Uy Tín, Chất Lượng, Tiết Kiệm Chi Phí

Khi sở hữu một căn hộ chung cư, gia chủ luôn mong muốn có thể tạo ra một không gian sống sạch, đẹp, tiện nghi và an toàn cho riêng mình. Tuy nhiên, sau một thời gian dài sử dụng những căn hộ này có thể cần được sửa chữa và cần được cải tiến để phù hợp hơn với nhu cầu của gia chủ. Do đó, dịch vụ sửa nhà chung cư ngày càng trở nên phổ biến và được nhiều người quan tâm. Nếu bạn muốn thiết kế lại hoặc sửa chữa căn hộ của mình vì đã quá cũ thì hãy tham khảo kinh nghiệm sửa nhà chung cư chi tiết qua bài viết dưới đây.

sua-nha-chung-cu-1

Khi nào nên sửa nhà chung cư?

Trong điều kiện diện tích đất xây dựng ngày càng thu hẹp như hiện nay, thì chung cư đã và đang trở thành một lựa chọn phổ biến của xã hội. Tuy nhiên, hầu hết các căn hộ chung cư đều có thiết kế giống nhau nên đôi khi không phù hợp với mục đích và mong muốn của một số gia chủ. Vì vậy, các chủ nhân căn hộ chung cư thường lựa chọn phương án trang trí, sửa chữa lại sao cho phù hợp với phong thủy, thiết kế căn nhà theo sở thích cá nhân để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của cả gia đình.

Ngoài những vấn đề nêu trên với những chung cư mới cần sửa chữa. Căn hộ xuống cấp theo năm tháng sử dụng, tường ẩm mốc bong tróc, phòng ốc không còn đúng màu, gia chủ cũng cần phải sửa chữa, cải tạo lại căn hộ của mình.

sua-nha-chung-cu-2

Những quy định về việc sửa chữa căn hộ chung cư

Luật xây dựng và quản lý nhà ở có nhiều điều khoản liên quan đến quy định sửa nhà chung cư. Để bạn có thể hiểu rõ ràng nhất về vấn đề thì hãy cùng phân tích các quy tắc theo từng hạng mục từ lớn nhất đến nhỏ nhất.

Sửa chữa những phần hư hỏng nhỏ

Khi căn hộ của bạn xuống cấp, hư hỏng nhẹ không còn thời hạn bảo hành, bạn có thể tự sửa chữa căn hộ mà không ảnh hưởng đến các căn hộ khác và khu vực chung.

Trong quá trình sửa chữa, chủ của ngôi nhà có thể vận chuyển thiết bị, dụng cụ và vật liệu sửa chữa. Để có thể vận chuyển những vật dụng này ra vào tòa nhà, bạn cần hỏi ý kiến ​​của ban quản lý chung cư trước khi tiến hành để không bị gián đoạn trong quá trình sửa chữa. Bảo trì sửa nhà chung cư là nhu cầu cơ bản sau nhiều năm sử dụng

Thay đổi thiết kế căn hộ

Để chọn được căn hộ phù hợp không phải là việc dễ dàng. Đôi khi một số căn hộ có thể thuận lợi ở một khía cạnh này nhưng lại hạn chế ở khía cạnh khác. Vì vậy, có rất nhiều gia đình quyết định sửa chữa hoặc thay đổi một chút thiết kế căn hộ để phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng của gia đình. Thời điểm thuận lợi nhất để sửa chữa lớn như thế này là khi chủ đầu tư xây dựng phần thô của căn hộ đã hoàn thiện. Do lúc này chưa lắp đặt hệ thống điện nước nên không phân biệt rõ ràng không gian các phòng. Đây sẽ là thời điểm thích hợp nhất để bạn tính toán và lựa chọn một thiết kế vừa phù hợp với mục đích sử dụng vừa tiết kiệm chi phí.

Căn hộ được xây dựng theo thiết kế đã được Bộ Xây dựng phê duyệt và cấp phép. Vì vậy, khi chủ nhà có nhu cầu sửa chữa lớn hoặc thay đổi thiết kế căn hộ thì cần được sự cho phép của cơ quan quản lý, trong đó có chủ đầu tư. Bởi vì, việc thay đổi thiết kế của căn hộ rất có thể sẽ ảnh hưởng đến các khu vực chung hoặc các căn hộ khác.

Một nguyên tắc rất quan trọng khi sửa chữa thay đổi thiết kế căn hộ đó là không được cải tạo, sửa chữa ở những khu vực chưa được chủ đầu tư chấp thuận. Đồng thời, không thay đổi thiết kế các phần mặc định của căn hộ như màu sơn mặt ngoài, cửa sổ, thiết kế ban công… Tuyệt đối không cơi nới, ảnh hưởng đến kết cấu của căn hộ và của cả tòa nhà.

sua-nha-chung-cu-3

Xem Ngay: Bảng Báo Giá Thiết Kế Nội Thất Chung Cư Giá Rẻ, Nhiều Ưu Đãi

Gợi ý kinh nghiệm sửa nhà chung cư

Cho dù bạn đang mua căn hộ cũ hay căn hộ mới, điều quan trọng là phải sửa chữa căn hộ của bạn trước khi chuyển đến. Đặc biệt khi xu hướng nhiều gia đình trẻ dọn về ở chung cư ngày càng trở nên phổ biến. Việc cải tạo sửa nhà chung cư theo nhu cầu, sở thích và mong muốn của cá nhân là rất cần thiết. Dưới đây là những chia sẻ kinh nghiệm sửa nhà chung cư sẽ giúp ích cho các ban.

Xin giấy phép sửa nhà chung cư

Nếu không muốn bị phạt, khi cải tạo, sửa chữa bất cứ thứ gì trong căn hộ, bạn cần phải xin phép chủ nhà. Vì dù bạn có cải tạo, sửa chữa căn hộ của mình (dù chỉ là một hạng mục nhỏ) thì cũng có thể ảnh hưởng rất lớn đến mặt bằng chung của ngôi nhà. Vì vậy, việc đầu tiên của bạn là làm đơn xin phép sửa nhà chung cư khi sửa tuyệt đối tuân thủ các nguyên tắc sau:

Việc xây dựng và bảo trì sửa nhà chung cư chỉ được thực hiện khi được chủ đầu tư đồng ý bằng văn bản và theo những nội dung đã thỏa thuận với chủ đầu tư.

Không được phép thiết kế lại kết cấu mặc định của căn hộ như: hệ thống cửa, màu sơn bên ngoài căn hộ, không được cơi nới căn hộ làm ảnh hưởng đến kết cấu căn hộ khác.

Ngoài ra, phải tuân thủ lịch cải tạo nhà, sửa nhà chung cư để không ảnh hưởng đến sinh hoạt của các hộ dân khác trong nhà chung cư. Trong quá trình sửa chữa căn hộ, nếu xảy ra hư hỏng tài sản của chủ đầu tư thì bạn phải có trách nhiệm bồi thường và phải để lại nguyên hiện trạng bạn đầu.

Những thủ tục sửa chữa chung cư cần biết

Điều quan trọng là phải hoàn tất quy trình đăng ký sửa chữa nhà. Tất cả những gì bạn cần làm là hoàn thiện hồ sơ và nộp đơn xin sửa chữa nhà tại cơ quan nhà nước theo quy định của pháp luật, bao gồm: đơn xin phép cải tạo, sửa nhà chung cư hiện hữu, bản cam kết thu gom, vận chuyển chất thải rắn xây dựng; bản sao giấy tờ về quyền sử dụng đất; bản chụp mặt hiện trạng… tại các phòng quản lý đô thị thành phố, phòng kinh tế và hạ tầng các quận, huyện và Ủy ban nhân dân quận, huyện.

sua-nha-chung-cu-4

Kinh nghiệm sửa nhà chung cư đẹp và tiện lợi nhất

Khi sử dụng dịch vụ sửa nhà chung cư, đặc biệt là nhà cũ, việc nghiên cứu trước khi sửa chữa là rất quan trọng. Lựa chọn một nhà thầu nội thất có uy tín và kinh nghiệm sẽ là một trong những điều quan trọng nhất bạn có thể làm để tối ưu hóa tính thẩm mỹ, công năng sử dụng và các tiện ích trong ngôi nhà của mình. Lựa chọn nhà thầu uy tín sẽ giúp bạn hoàn thành đúng tiến độ dự án, thi công nội thất sát với bản vẽ thiết kế, đảm bảo chính sách bảo hành, bảo trì trong khi công trình diễn ra. Nếu bạn có thể chọn một nhà thầu có thể vừa thiết kế vừa thi công nội thất thì đó sẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn.

Hầu hết các căn hộ chung cư có diện tích trung bình từ 67m2 – 100m2 là một khoảng không gian không quá lớn. Vì vậy, khi chọn màu sơn, hệ thống rèm cửa, phòng ngủ… chúng ta nên chọn những gam màu nhạt để tạo cảm giác thông thoáng và rộng rãi hơn cho căn hộ.

Với thiết kế phòng khách, phong cách thiết kế nội thất hiện đại nổi bật với đặc điểm tiện dụng, đơn giản và thiết thực. Phòng ngủ là không gian riêng tư nên các kiến ​​trúc sư có kinh nghiệm và nhiều gia đình đã lựa chọn dịch vụ sửa nhà chung cư khuyên bạn nên sử dụng giấy dán tường để tạo hiệu ứng ấm cúng cho ngôi nhà đồng thời tăng tuổi thọ cho căn nhà.

sua-nha-chung-cu-5

Đọc Thêm: Dịch Vụ Cải Tạo Và Sửa Nhà Tại https://nhadepdecors.com/sua-nha-tron-goi/

Tham khảo các gói dịch vụ sửa nhà chung cư

Hiện tại các gói cung cấp đầy đủ các dịch vụ bảo trì chung cư, các hạng mục bảo trì cụ thể như sau:

 • Thiết kế và thi công nội thất chung cư cho tất cả các phòng trong căn hộ.
 • Giấy dán tường và vật tư sơn thật để sơn lại toàn bộ ngôi nhà.
 • Sửa chữa khắc phục tường nhà bị nứt.
 • Đóng hoặc thay đồ dùng: tủ, chậu rửa theo yêu cầu.
 • Sử dụng thạch cao cho trần nhà và lắp đặt lại đèn trong phòng.
 • Lắp đặt hoặc thay thế các cửa sổ, cửa ra vào và lan can cũ đã mục nát
 • Làm lưới lan can và lắp giàn phơi quần áo thông minh
 • Sửa chữa các ổ cắm điện cũ, chập và thay thế đường ống nước
 • Xây tường ngăn cách các phòng.
 • Sơn chống thấm tường từ ngoài vào trong.
 • Xây dựng thêm tầng áp mái để lưu trữ
 • Lắp đặt lại các thiết bị trong nhà sau khi sơn lại tường.
 • Vệ sinh toàn bộ căn hộ.
 • Tư vấn thiết kế lại toàn bộ nội thất giúp căn hộ thoáng và rộng hơn trước.

sua-nha-chung-cu-6

Báo giá chi phí sửa nhà chung cư trọn gói

Sau đây là chi tiết từng công trình cùng đơn giá sửa chữa trang trí căn hộ cũng như giá nhân công vật tư của chúng tôi (đơn giá tính / 1m2)

Giá tháo dỡ căn chung cư

 • Đập bê tông: 380.000đ/m2
 • Đục gạch nền nhà: 45.000đ
 • Tháo dỡ trần thạch cao: 45.000đ
 • Đập tường gạch 110, 220, nhân hệ số 1.8: 150.000đ/m2
 • Tháo dỡ mái ngói: 65.000đ/m2

Giá xây – ốp lát nền ( bao gồm cả tiền thuê nhân công)

 • Xây tường 110: 274.000đ/ m2
 • Xây tường 220: 484.000đ/m2
 • Trát tường trong nhà: 145.000đ/m2
 • Tường ngoài nhà: 165.000đ/ m2
 • Ốp gạch: 178.000đ/ m2
 • Cán lát nền: 189.000đ/ m2

Giá sơn nhà

 • Sơn lại trong nhà: 9.000đ/ m2
 • Lăn sơn hoàn thiện: 39.000đ/m2 – 50.000đ/m2 ( tùy theo từng loại sơn)
 • Sơn chống thấm: 35.000đ/ m2

Giá thi công trần nhà

 • Trần thạch cao giật cấp: 47.000đ/ m2
 • Trần thả: 36.000đ/ m2
 • Trần thạch cao phẳng: 36.000đ/ m2
 • Trần nhựa: 28.000đ/ m2

Lưu ý khi sửa chữa – cải tạo lại nhà chung cư

Ngoài vấn đề pháp lý, khảo sát, thiết lập kế hoạch và các vấn đề liên quan khác thì việc trang trí nội thất chung cư cũng cần được quan tâm. Chọn màu sơn vừa hợp phong thủy vừa phù hợp với tổng thể của ngôi nhà. Chuyển đổi không gian chung thành không gian riêng tư có thể sử dụng vách ngăn. Cách làm này vừa tối ưu hóa diện tích sử dụng vừa tăng thêm tính thẩm mỹ mà không phải tác động nhiều đến kết cấu của căn hộ. Sử dụng sơn chống thấm hoặc sử dụng trần thạch cao chống thấm khi sửa chữa trần nhà chung cư để giúp căn hộ trông ấn tượng và thời thượng.

sua-nha-chung-cu-7

Tham Khảo Thêm:

Để cải tạo sửa nhà chung cư, gia chủ cần phải nắm rõ nhiều quy định và thủ tục liên quan. Ngoài ra, gia chủ cần đảm bảo tìm được đơn vị xây nhà uy tín, chất lượng với mức báo giá hợp lý. Hi vọng những gì chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn sở hữu một căn hộ chung cư được cải tạo một cách ưng ý nhất có thể để phù hợp với gia đình bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292