Bảng Báo Giá Xây Nhà Phố Trọn Gói Bền, Đẹp, Chuyên Nghiệp

Ngày nay, việc tìm kiếm một đơn vị thiết kế và báo giá thi công uy tín, chuyên nghiệp là điều vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng và độ bền công trình của mọi gia đình. Để đáp ứng nhu cầu này thì bài viết dưới đây chúng tôi sẽ báo giá xây nhà phố trọn gói năm 2022 chi tiết, cụ thể và rõ ràng nhất cho các gia đình chuẩn bị thi công nhà phố để có thể tham khảo và chuẩn bị một cách kỹ lưỡng nhất.

Có nên xây dựng nhà phố trọn gói hay không?

Để trả lời câu hỏi này, bạn cần hiểu những ưu điểm và hạn chế của toàn bộ quá trình xây nhà phố trọn gói này như sau:

Về ưu điểm của xây nhà phố trọn gói

  • Tiết kiệm thời gian xây dựng: Điều này rất dễ nhận thấy bởi khi một đơn vị xây dựng có khả năng quản lý tất cả các dự án thi công và xử lý công trình thì việc quản lý nhân công, thời gian và vật liệu xây dựng cũng trở nên chủ động hơn.
  • Tiết kiệm công sức: Bạn sẽ tiết kiệm được công sức, chi phí mua vật tư, chi phí vận chuyển suốt quá trình khi xây nhà phố. Vì vậy, hãy tiết kiệm công sức cho bản thân, trong trường hợp này xây dựng nhà phố trọn gói là giải pháp phù hợp cho bạn!
  • Đảm bảo yêu cầu, kỹ thuật thẩm mỹ: Bạn sẽ được chuẩn bị hồ sơ thiết kế chi tiết, sau đó đơn vị xây nhà trọn gói sẽ hoàn thiện và đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật, chất lượng, thẩm mỹ… tất nhiên họ là những người có kinh nghiệm sẽ giúp bạn có được công năng sử dụng phòng tối ưu nhất!
  • Không sợ lạm phát giá: Hiện nay, các đơn vị xây dựng nhà tư nhân thường liên kết với các cơ sở sản xuất, cung cấp vật tư để có được đơn giá tốt nhất.

xay-nha-pho-1

Về hạn chế xây nhà phố trọn gói

Chi phí xây dựng cao hơn: Điều này là chắc chắn, vì khi tính chi phí xây nhà trọn gói, đơn vị thi công cũng cần tính toán chi phí quản lý và lãi vay. Tùy thuộc vào quy mô của từng công trình và độ chi tiết của từng thiết kế mà giá thành sẽ khác nhau. xay-nha-pho-2

Đọc Thêm: #99+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Nhà Phố Tại https://kientrucmaigia.vn/thiet-ke-noi-that-nha-pho/

Bảng báo giá thi công nhà phố chi tiết

Loại

Gói trung bình Gói khá trung bình 

Gói khá

Nhà phố 1 mặt tiền 4.500.000 VNĐ / mét vuông 5.050.000 VNĐ / mét vuông 5.800.000 VNĐ / mét vuông
Nhà phố 2 mặt tiền 4.700.000 VNĐ / mét vuông 5.250.000 VNĐ / mét vuông 6.000.000 VND / mét vuông

Quy trình xây nhà phố từ phần thô cho đến khi hoàn thiện

Xây nhà phố theo trình tự từ phần thô đến phần hoàn thiện là điều mà các gia chủ cần biết trước khi xây nhà.

Công đoạn chuẩn bị mặt bằng

Cơ sở để xây nhà phố hoàn chỉnh là một bản thiết kế. Trong bản vẽ thiết kế sẽ thể hiện chi tiết công trình, mặt tiền và kết cấu. Do đó, muốn có được một ngôi nhà đẹp thì bạn nên tìm kiến ​​trúc sư để thiết kế một ngôi nhà phù hợp với nhu cầu của bạn và gia đình. Khi các bản vẽ xây nhà phố đã sẵn sàng, các bước thi công có thể bắt đầu. Việc chuẩn bị mặt bằng cũng vô cùng quan trọng để mọi thứ diễn ra suôn sẻ. Nếu nền đất bạn cần xây dựng là đất trống thì việc chuẩn bị mặt bằng đơn giản hơn rất nhiều. Nhưng nếu khu đất vẫn có công trình cũ thì cần phá bỏ.

xay-nha-pho-3

Tất nhiên bước đầu tiên của việc phá dỡ là khảo sát địa hình lên phương án thi công phá dỡ nhà cũ, chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và trình lên thanh tra xây dựng quận, huyện. Hãy che đậy và chuẩn bị phá dỡ nhà cũ. Thu gom máy móc, tiến hành phá dỡ, thu gom chất thải có thể tái chế, cuối cùng là hút bể phốt và vệ sinh xà nhà.

Thu gom vật tư để chuẩn bị cho các bước thi công ban đầu và quyết định lượng vật liệu thu được tùy theo điều kiện không gian, đối với nhà nhỏ nên cấp vật tư riêng để đảm bảo có đủ không gian chứa vật liệu và quá trình thi công được thuận lợi. Chuẩn bị khu vực cắm trại để che chắn khu vực thi công và chuẩn bị các biển báo, hàng rào cần thiết cho khu vực. Đảm bảo thi công di dời đồng hồ điện, đồng hồ nước tại nhà cũ.

xay-nha-pho-4

Công đoạn xây thô nhà phố

Thi công phần thô trong xây nhà phố là công đoạn quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng công trình, được chỉ định trực tiếp trong bản vẽ thiết kế của kỹ sư. Các kỹ sư chịu trách nhiệm giám sát việc thi công dựa trên bản vẽ đã được kiến ​​trúc sư và gia chủ duyệt trước. Mỗi công đoạn thực hiện theo một quy trình như sau: đào móng, chuẩn bị móng, thi công cốp pha, gia cố, đổ bê tông móng trở lên từ đầu cọc ép / cọc khoan nhồi. Sử dụng móng thích hợp tùy theo điều kiện đất và cấu trúc ngôi nhà. Do đó, kỹ thuật xây dựng cũng theo đó mà thay đổi. xay-nha-pho-5

Thi công cốp pha, thi công cốt thép, đổ bê tông cầu thang, đà, dầm, cột, sàn… tất cả các tấm sàn, sân thượng, mái theo thiết kế. Thi công mái tôn, các mẫu thiết kế theo kiểu mái tôn, mái ngói hay bê tông đều có quy trình và thời gian khác nhau. Nói chung, làm mái ngói tốn nhiều thời gian và chi phí hơn so với mái tôn và mái bê tông.

Công đoạn hoàn thiện nhà phố

Những công việc cần thực hiện trong giai đoạn xây dựng được rất nhiều người quan tâm, vì không phải ai cũng giao cho các nhà thầu xây nhà trọn gói, một số chủ nhà có nhiều thời gian theo dõi dự án hoặc lựa chọn giải pháp xây nhà ban đầu để chi phí giảm.

xay-nha-pho-6

Vì vậy, gia chủ cần hiểu rõ các công đoạn này để biết mình nên chuẩn bị vật tư như thế nào để đảm bảo tiến độ. Mặt khác, hiểu biết thêm về các công việc trong giai đoạn cải tạo có thể giúp bạn dễ dàng kiểm soát chất lượng và tránh những sai sót trong tương lai, để xem xét kỹ lưỡng từng công đoạn để ngôi nhà trở nên hoàn hảo hơn.

  • Lát sàn: Đây là việc cần làm trước khi lát gạch, cần chú ý đến độ phẳng của vữa xi măng sau khi san.
  • Gạch: Mạch của viên gạch và cách sắp xếp của viên gạch dễ dàng quan sát, khi nhận thấy lỗi cần báo ngay cho đội thi công. Dù nhỏ nhưng nó cũng có khả năng ảnh hưởng đến thẩm mỹ chung cho ngôi nhà.
  • Sơn nội ngoại thất: Công đoạn đòi hỏi sự chú ý đến từng chi tiết vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Sơn nội ngoại thất được thực hiện để hoàn thiện nhà.
  • Lắp đặt điện nước, hệ thống kỹ thuật: Thiết bị đầu cuối hệ thống vệ sinh, điện nước được lắp đặt trong giai đoạn hoàn thiện.
  • Lắp đặt nội thất (nếu có): Theo thiết kế và phân bố nội thất, lựa chọn nội thất phù hợp, màu sắc hài hòa và kích thước tương xứng, thông thường nội thất đã được đóng sẵn là nhiệm vụ của gia chủ. Đội thi công sẽ tiến hành lắp đặt.

Đọc Ngay: [Báo Giá] Thi Công Nội Thất Nhà Phố Trọn Gói Mới Nhất 2022

Những vấn đề cần lưu ý khi xây dựng nhà phố

Trong xây dựng nhà phố, chủ đầu tư và nhà thầu cần tìm hiểu kỹ hiện trạng công trình và các khu vực lân cận. Dựa trên kết quả của cuộc khảo sát này, đề xuất phương án thiết kế nhà phố đẹp nhất được đưa ra. Bản vẽ thiết kế chi tiết, đầy đủ sẽ giúp quá trình xây dựng nhà phố hiệu quả, đảm bảo an toàn và không ảnh hưởng đến các công trình lân cận.

xay-nha-pho-7

Tốt nhất, quá trình xây dựng phải được tiến hành theo quy định của pháp luật, với phim và ảnh chụp hiện trạng công trình để làm bằng chứng, kèm theo văn bản xác nhận của các cơ quan hữu quan. Chỉ có như vậy mới không xảy ra tranh chấp giữa chủ đầu tư với nhà thầu và chủ sở hữu nhà phố và các công trình lân cận trong quá trình xây dựng nhà phố.

Trong một số công trình nhà phố, công trình liền kề đã quá cũ kỹ, dễ bị va đập, nhà thầu cần trao đổi với chủ công trình để đưa ra thống nhất và giải pháp tối ưu nhất.

Kiến Trúc Mai Gia – Địa chỉ uy tín thiết kế và xây dựng nhà phố trọn gói 2022

Thiết kế nội thất xây dựng nhà phố là một trong những loại hình phổ biến và được nhiều người yêu thích. Và Kiến Trúc Mai Gia là một trong những địa chỉ vô cùng uy tín và nổi bật trong ngành thiết kế cũng như xây dựng những tổ ấm xinh đẹp cho nhiều hộ gia đình, có rất nhiều mẫu thiết kế đẹp khác nhau giúp đáp ứng nhu cầu của gia chủ một cách tốt nhất có thể. Nếu bạn muốn một tổ ấm hài hòa, ấm cúng và hiện đại, hãy đừng ngần ngại mà liên hệ ngay với Kiến Trúc Mai Gia.

xay-nha-pho-8

Tham Khảo Thêm:

Bài viết trên đây đã tổng hợp chi tiết về tất cả những thông tin cần thiết về việc xây nhà phố trọn gói cho những ai đang quan tâm. Hy vọng bài viết sẽ giúp các hộ gia đình có thêm kiến thức bổ ích để sẵn sàng xây dựng những ngôi nhà phố hiện đại và ấm cúng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292