Chi Phí Xây Nhà Ống Đẹp, Giá Rẻ Chi Tiết Và Đầy Đủ Tiện Nghi

Bạn thuộc tuýp người đơn giản và không thích những mẫu nhà rườm rà, đồ sộ, to lớn, thì nhà ống sẽ là một sự lựa chọn phù hợp cho bạn. Với mức kinh phí vừa phải thì những mẫu nhà ống đơn giản, đẹp, tiện nghi đang được lựa chọn xây dựng nhiều nhất trong năm gần đây và dự đoán sẽ là xu hướng trong năm 2022. Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp chi phí xây nhà ống giá rẻ chi tiết và đầy đủ tiện nghi để bạn có thể tham khảo, tính toán chi phí phù hợp nhất với mình

Những yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống

Chi phí bỏ ra để xây nhà cao hay thấp sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Đôi khi chủ đầu tư sẽ xem xét những hình ảnh ngôi nhà đã xây xong và hỏi chi phí dự trù cho ngôi nhà mình, nhưng mọi người hãy nên nhớ một điều rằng mỗi ngôi nhà sẽ khác nhau không có nhà nào giống nhà nào. Có 7 yếu tố chính ảnh hưởng đến chi phí xây nhà ống mà chủ đầu tư cần nắm chắc để biết tổng chi phí có phù hợp với ngân sách của gia đình hay không?

Điều kiện thi công nhà

Điều kiện thực tiễn khi thi xây nhà ống là yếu tố đầu tiên mà nhà thầu sẽ căn cứ vào đó để có thể báo giá xây nhà thô cho chủ đầu tư. Hai điều kiện thi công gặp bất lợi chính là tổng diện tích thi công nhà quá nhỏ và độ rộng đường đi vào địa chỉ xây dựng, nếu gặp các điều kiện này, giá xây nhà ống của bạn sẽ tăng lên.

Địa điểm xây nhà ống

Tùy vào địa điểm xây dựng, chi phí có đôi khi cũng sẽ bị ảnh hưởng đôi phần. Các khu vực như ở ngay gần trung tâm thành phố sẽ có giá thành vật tư xây dựng cao hơn so với ở những nơi khác.

xay-nha-ong-1

Phong cách kiến trúc xây nhà ống

Phong cách kiến trúc cũng sẽ ảnh hưởng đôi phần đến chi phí xây nhà. Thiết kế kiến trúc khi xây nhà ống hiện nay có 3 phong cách phổ biến, đó là phong cách hiện đại, phong cách tân cổ điển và cổ điển. Đặc điểm phong cách tân cổ điển và cổ điển là có nhiều phù điêu, phào chỉ. Hai đặc trưng này vô cùng nổi bật, tùy vào độ khó và số lượng của phù điêu, phào chỉ trang trí mà nhà thầu sẽ báo giá thi công cho chủ đầu tư. Trang trí hai phong cách này đòi hỏi tay nghề nghệ nhân phải cao, vì vậy không phải thợ nào cũng có thể thi công nên giá sẽ cao là điều hiển nhiên.

xay-nha-ong-2

Cách thức thi công xây thô

Không phải đối với tất cả ngôi nhà thì chi phí xây thô sẽ được cố định theo tổng diện tích xây dựng mà sẽ có sự chênh lệch khác nhau theo yêu cầu riêng của chủ thầu. Trong gói xây nhà ống thô cơ bản, tường gạch chỉ xây 100mm, nếu chủ đầu tư muốn xây tường gạch có độ dày lên tới 200mm để đảm bảo độ bền, cách âm, cách nhiệt hoặc khi thi công phải chèn thêm tấm xốp cách nhiệt thì chi phí sẽ tăng lên. Chi phí xây tường gạch dày 200mm sẽ được tính theo m2 khi chủ thầu đã có hồ sơ thiết kế.

Tương tự với các hạng mục riêng theo yêu cầu của chủ đầu tư như đổ bê tông ở sàn trệt, chi phí nâng nền cao lên 300mm so với cao độ nhà hiện hữu, xử lý giáp mí với nhà hàng xóm, thi công cầu thang ziczac thay vì thiết kế cầu thang bản. Khi thay đổi với thiết kế, các chi phí sẽ tăng vì vậy nên chi phí xây nhà ống thô sẽ khác nhau tùy từng ngôi nhà.

xay-nha-ong-3

Xem Thêm: Cách Tính Chi Phí Xây Nhà Cấp 4 Trọn Gói Đơn Giản Tiết Kiệm

Hạng mục những công việc phải hoàn thiện khác nhau

Cũng như xây thô, ngoài các hạng mục hoàn thiện cơ bản theo gói thì mỗi nhà cũng sẽ có các hạng mục hoàn thiện khác nhau ảnh hưởng đến chi phí xây nhà như: Ốp lát gạch sàn mái chống thấm, ốp đá trang trí mặt tiền, lắp đặt vách kính vệ sinh, bệ đỡ lavabo bằng đá, vách kính vệ sinh cho nhà tắm… Đây là một số hạng mục hoàn thiện có thể làm hoặc không khi xây nhà ống, còn rất nhiều hạng mục hoàn thiện như thế này ở mỗi nhà. Phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu riêng của chủ đầu tư mà chi phí xây nhà ống sẽ khác nhau.

xay-nha-ong-4

Chủng loại vật tư hoàn thiện

Vật tư để hoàn thiện nhà rất đa dạng trên thị trường hiện nay, như cửa nhôm kính có rất nhiều hãng khác nhau như tungshin, xingfa, eurowindow. Mỗi hãng lại có mức giá, độ dày kính khác nhau, trong cùng một hãng cũng sẽ chia ra các dòng cửa khác nhau như cửa cố định, 2 cánh, 4 cánh, cửa một cánh, cửa lùa, phụ kiện đi kèm cũng lại có giá khác nhau. Bồn cầu cũng được chia thành bồn cầu 1 khối và 2 khối, và đương nhiên chúng cũng có giá thành, ưu điểm khác nhau.

Đây chỉ là hai trong số rất nhiều những vật tư hoàn thiện khác nhau đang có trên thị trường, vì vậy, chủ đầu tư cần tính toán chi tiết để có thể lựa chọn vật tư hoàn thiện sao cho phù hợp.

xay-nha-ong-5

Chi phí thiết kế nội thất

Yếu tố cuối cùng ảnh hưởng tới chi phí xây nhà ống đó là nội thất. Xây nhà trọn gói sẽ không đi kèm với những loại nội thất như tủ bếp, bàn ghế, giường, tủ quần áo… Giá của nội thất trên thị trường là vô vàn, do có rất nhiều mẫu mã, chủng loại.

xay-nha-ong-6

Đọc Ngay: 99+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp Tại https://kientrucmaigia.vn/thiet-ke-noi-that/

Cách tính chi phí xây nhà ống thông dụng

1. Tính tổng diện tích xây dựng

Thông thường, người ta sẽ thường tính tổng diện tích thi công, xây dựng theo m2 để làm cơ sở xác định được chi phí thiết kế, xây thô và hoàn thiện trọn gói của ngôi nhà ống. Tùy từng nhà thầu khác nhau sẽ có cách tính tổng diện tích xây dựng theo hệ số là khác nhau. Dưới đây là cách tính cơ bản, khá thông dụng mà chúng tôi tổng hợp được để quý vị cùng tham khảo:

 • Phần móng:
  • Thi công móng đơn: đã bao gồm trong đơn giá khi xây dựng
  • Thi công móng cọc: khoảng 30% diện tích trệt
  • Thi công móng băng một phương: khoảng 50% diện tích trệt
  • Thi công móng băng hai phương: khoảng 70% diện tích trệt
  • Thi công móng bè: chiếm 100% diện tích trệt
 • Phần sàn
  • Diện tích xây dựng phần có mái che: chiếm 100% diện tích tầng 1, 2, 3
  • Diện tích xây dựng phần không có mái che: chiếm 50% diện tích sân phơi và sân thượng
 • Phần mái:
  • Mái tôn: chiếm 30%
  • Mái ngói vì kèo sắt: chiếm 70%
  • Khu vực cầu thang: chiếm 100%

2. Cách tính diện tích xây dựng trước khi xây nhà ống

Tổng chi phí để xây dựng nhà ống được tính như sau:

Tổng chi phí xây dựng sẽ bằng tổng chi phí phần móng và chi phí xây thô và hoàn thiện. Trong đó chi phí móng: Nếu xây nhà ống trên nền đất cứng, người ta thường dùng các móng cọc vì ưu điểm là giá thành rẻ, dễ dàng thi công nên tiết kiệm chi phí hơn. Chi phí thi công móng cọc sẽ thường được tính như sau: (Đơn giá x số lượng của cọc x chiều dài mỗi cọc) + phí thi công phần cọc + (hệ số x diện tích mặt sàn x đơn giá)

Bảng báo giá chi phí xây nhà ống chi tiết

Dưới đây là bảng báo giá chi phí xây nhà ống mà chúng tôi đã tổng hợp được

Nhà

Đơn giá xây nhà ống trọn gói
Mức Phổ thông Mức Khá

Mức cao cấp

Nhà cấp 4 4.500.000 – 5.000.000/m2
Nhà phố 4.500.000 – 5.000.000/m2 5.000.000 – 5.700.000/m2
Biệt thự 5.500.000 – 6.700.000/m2 6.000.000 – 8.000.000/m2

Phụ thuộc vào tổng diện tích xây dựng, khu vực, vật tư xây dựng mà chủ đầu tư đã chọn mà đơn giá sẽ biến động khác nhau

Đọc Thêm: Báo Giá Chi Phí Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Mới Nhất Ngay TẠI ĐÂY

Chia sẻ kinh nghiệm xây nhà ống giá rẻ

Diện tích xây dựng

Diện tích xây dựng của nhà ống cần phải đáp ứng đầy đủ nhu cầu của những thành viên trong gia đình, tránh xây dựng quá nhiều phòng cũng như nhiều không gian chức năng mà không cần thiết. Việc xây dựng nhà ống với diện tích lớn, nhiều tầng cũng như quá nhiều phòng sẽ dẫn đến tình trạng chi phí đầu tư bị đội lên cao hơn rất nhiều so với dự liệu ban đầu. Do đó bạn nên cân nhắc kỹ càng về số thành viên trong gia đình cũng như nhu cầu sử dụng thực tế để có thể thiết kế nhà sao cho hợp lý nhất. Nếu muốn sở hữu những mẫu nhà ống đẹp giá rẻ thì bạn không thể bỏ qua yếu tố quan trọng này.

xay-nha-ong-7

Khác với nhiều kiểu mẫu nhà khác, nhà ống thường có đặc điểm là diện tích đất xây dựng hẹp nên điều vô cùng quan trọng là phải đảm bảo có thể tạo cho ngôi nhà độ thông thoáng nhất định, tránh cảm giác bí bách và ngột ngạt. Để tránh cảm giác bí bách khi ở trong ngôi nhà, khi thiết kế và thi công nhà ống, gia chủ nên để ra thêm một khoảng sân trước và sân sau nhằm tạo cảm giác rộng rãi. Ngoài ra, bạn cũng nên sử dụng thêm kiến trúc lệch tầng và tạo khoảng không gian giếng trời ở bên trong ngôi nhà để ánh sáng có thể chiếu vào căn nhà một cách tự nhiên nhất, giúp lưu thông không khí.

Lựa chọn nội thất

Kết cấu của ngôi nhà là cái khó thay đổi và không thể thêm hay bớt khi đã được hoàn thiện. Còn đối với đồ nội thất thì bạn hoàn toàn có thể sắm sửa dần dần và có thể thay đổi khi có điều kiện kinh tế dư giả hơn.

Nếu như lúc ban đầu mà bạn chưa có đủ điều kiện để mua sắm đầy đủ đồ nội thất cũng như trang bị những đồ nội thất đắt tiền, thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn những đồ nội thất đơn giản, thiết yếu trước để có thể đáp ứng nhu cầu sinh hoạt căn bản. Đây cũng là một mẹo nhỏ được rất nhiều gia đình đã lựa chọn để có thể sở hữu cho mình một mẫu nhà ống giá rẻ.

xay-nha-ong-8

Tuy nhiên chủ đầu tư cần lưu ý để lựa chọn nội thất sao cho phù hợp nhất với màu sắc tổng thể của căn nhà, các nội thất cũng phải hài hòa với nhau và cần được bố trí một cách có tính toán, hợp lý. Giữa các phòng, màu sắc, nội thất phải đảm bảo tính tương đồng, thống nhất với nhau về cả thiết kế và kiến trúc.

Một số lưu ý khác khi xây dựng nhà ống

Nhà ống hiện nay thường có mặt tiền được hướng ra đường nên không khí sẽ thường rất bụi bặm. Để khắc phục tình trạng khó chịu này, tại không gian ban công bạn nên chừa ra một khoảng nhỏ để trồng thêm nhiều cây xanh, vừa tạo sự thoáng mát, vừa thể hiện thẩm mỹ. Ngoài ra để ánh sáng không lọt được quá nhiều vào phòng, và để cản tầm nhìn của bên ngoài vào nhà của bạn thì việc sử dụng cây xanh tầm cao là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc.

Xem Ngay: 55+ Mẫu Nhà Ống Đẹp, Hiện Đại Được Ưa Chuộng Nhất 2022

Gợi ý các mẫu thiết kế xây dựng nhà ống sang trọng

Dưới đây là một số mẫu thiết kế, xây dựng nhà ống sang trọng mà chúng tôi đã tìm hiểu được để có thể làm một nguồn tư liệu tham khảo cho bạn

xay-nha-ong-9
Mẫu nhà ống đẹp theo phong cách Minimalist
xay-nha-ong-10
Mẫu nhà ống đẹp, sang trọng với màu trắng tinh khôi
xay-nha-ong-11
Nhà ống đẹp được thiết kế theo phong cách dân dụng phổ biến
xay-nha-ong-12
Mẫu nhà ống đẹp
xay-nha-ong-13
Mẫu nhà ống hiện đại, cao cấp
xay-nha-ong-14
Mẫu nhà ống 3 tầng thiết kế cổ điển
xay-nha-ong-15
Mẫu nhà ống thiết kế kiểu Pháp hiện đại
xay-nha-ong-16
Mẫu nhà ống ba tầng với thiết kế đẹp

Kiến Trúc Mai Gia – Đơn vị thi công xây nhà ống được người dùng lựa chọn hàng đầu

Hiện có rất nhiều đơn vị thi công, xây dựng và thiết kế nội thất hiện đại. Nhưng không phải đơn vị nào cũng làm tốt, đạt chất lượng cao. Vì vậy, các bạn có thể lựa chọn Kiến Trúc Mai Gia để gửi gắm ước mơ xây dựng ngôi nhà ống của mình. Bởi, tại Kiến Trúc Mai Gia có đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực xây dựng và trải qua rất nhiều công trình khác nhau, tích lũy được nhiều kinh nghiệm. Bên cạnh đó, tay nghề của nhân viên đều tốt và công ty luôn chuẩn bị tốt từ khâu chuẩn bị nguyên vật liệu cho đến khâu hoàn thiện ngôi nhà và bàn giao cho quý khách theo như đúng yêu cầu.

Mọi thông tin liên lạc vui lòng liên hệ theo địa chỉ sau:

 • Trụ sở Hà Nội: B515 Vinhomes Gardenia – Hàm Nghi – Hà Nội (Hotline: 0385702886)
 • Chi nhánh TP.HCM: 116 Nguyễn Văn Thủ – Đa Kao – Quận 1 – TP.HCM (Hotline: 0967153826)
 • Email: Kientrucmaigia.vn@gmail.com
 • Nhà Máy Sản Xuất 1: Khu Công Nghiệp Đại Tự – Kim Chung – Hoài Đức – Hà Nội.
 • Nhà Máy Sản Xuất 2: Cụm Công Nghiệp Mai Lâm – Đông Anh – Hà Nội.
 • Nhà Máy Sản Xuất 3: 817/3 Nguyễn Duy Trinh – Phú Hữu – TP. Thủ Đức – TP.HCM.

Tham Khảo Thêm:

Nhà ống đang là loại công trình có thể được coi là mẫu nhà quốc dân trong thời điểm hiện tại, vì vậy chi phí xây dựng nhà ống là một vấn đề đang được rất nhiều người quan tâm. Hy vọng thông qua bài viết này, hãy đến với Kiến Trúc Mai Gia để chúng tôi có thể giúp bạn đưa ra lựa chọn xây nhà ống phù hợp nhất với bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292