#20 Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Sáng Tạo Đẹp, Độc Đáo, Cao Cấp

Những ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo và độc đáo có thể đem lại cho các chủ doanh nghiệp, nhân viên làm việc một không gian làm việc hấp dẫn và thú vị. Một không gian thoải mái sẽ là một yếu tố quan trọng đem lại nguồn cảm hứng mới cho nhân viên làm việc hiệu quả. Chính vì thế các chủ doanh nghiệp luôn rất coi trọng việc thiết kế không gian làm việc sao cho hiệu quả nhất. Bài viết này, chúng tôi sẽ tổng hợp các mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo đẹp, độc đáo nhất bạn có thể tham khảo.

Văn phòng sáng tạo là gì?

Thiết kế văn phòng sáng tạo là xu hướng thiết kế nội thất văn phòng mới nhất hiện nay, nhằm truyền cảm hứng một cách tốt nhất cho nhân viên khi làm việc. Trước hết mô hình này thường được áp dụng tại nhiều doanh nghiệp có tính chất sáng tạo như IT, Media, truyền thông, sự kiện, thiết kế hay Agency. Để thiết kế ra một không gian sáng tạo, ta thường sẽ dựa vào việc tối ưu các phần trong thiết kế như: Màu sắc, ánh sáng, nội thất… để tạo sự thoải mái, tăng cường sự tập trung, phát triển tối đa sự sáng tạo cho nhân viên.

Trước đây, việc thiết kế văn phòng sáng tạo đã xuất hiện tại nhiều tại các doanh nghiệp lớn hàng đầu như: Facebook, Google… Đến hiện nay việc thiết kế văn phòng có không gian sáng tạo đã bắt đầu trở nên phổ biến và thông dụng tại các doanh nghiệp Việt Nam giúp năng suất làm việc của nhân viên tăng 20%. Đặc biệt với những nhân viên làm việc, hoạt động trong lĩnh vực cần có tính sáng tạo thì làm việc trong một không gian gây ấn tượng sẽ giúp nhân viên có được nhiều ý tưởng độc đáo hơn. Ngoài ra nó cũng thể hiện sự đầu tư của doanh nghiệp đến nhân viên, đồng thời truyền tải thông điệp doanh nghiệp một cách gián tiếp. Vậy có nên thiết kế, xây dựng không gian sáng tạo hay không ?

Có nên thiết kế văn phòng sáng tạo hay không?

Ngày nay thuật ngữ thiết kế nội thất văn phòng làm việc ngày càng được phổ biến hơn. Công việc cũng như nhu cầu Office của doanh nghiệp ngày càng tăng. Thế nên để đem lại cho khách hàng một mẫu thiết kế đẹp và lạ là nhiệm vụ hàng đầu của công ty thiết kế và thi công nội thất. Ngoài chú tâm vào chất lượng sản phẩm, các doanh nghiệp cũng đang ngày ngày tìm cách nâng cao chất lượng làm việc của nhân viên thông qua thiết kế văn phòng sáng tạo giúp nhân viên có thêm cảm hứng, ý tưởng hay khi làm việc.

“Nếu không gian văn phòng đẹp, độc đáo, sáng tạo sẽ giúp tăng năng suất làm việc lên ít nhất 20%” – Trích dẫn theo tạp chí Forbes. Đúng thật, ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo sẽ là một trong những yếu tố mang đến cho nhân viên những trải nghiệm tích cực để làm việc hiệu quả hơn.

Không chỉ đơn thuần là thiết kế nội thất một văn phòng làm việc cứng nhắc và công sở. Nơi đây còn là sự kết hợp giữa không gian thư giãn, ăn uống và công việc. Đặc thù tính chất của công ty nước ngoài là luôn ưu tiên cho nhân viên sự thoải mái từ đó công việc mới hiệu quả hơn. Môi trường làm việc không gò bó để mọi người có cảm giác thoải mái như đang ở nhà, không còn căng thẳng và áp lực khi phải làm việc, cho ra sản phẩm tốt nhất. Thỏa sức sáng tạo mà không sợ bị áp buộc trong bất kỳ giới hạn nào hết.

Xem Ngay: 21 Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Làm Việc Mang Tới Cảm Hứng Sáng Tạo Ngay TẠI ĐÂY

Tổng hợp các ý tưởng thiết kế văn phòng sáng tạo độc đáo ấn tượng

Để hiểu rõ hơn mời các bạn tham khảo qua những mẫu thiết kế văn phòng làm việc sáng tạo được chia sẻ dưới đây.

1. Thiết kế nội thất văn phòng làm việc với các mảng xanh

Những ý tưởng thiết kế văn phòng xanh – đẹp, sáng tạo luôn nhận được sự quan tâm của rất nhiều các chủ doanh nghiệp hiện nay. Không gian xanh luôn được nhận dạng dễ dàng thông qua việc bài trí một hệ thống cây cối xanh mát, cây cảnh trong văn phòng đa dạng và phong phú. Bên cạnh đó, nguồn ánh sáng tự nhiên, gió trời, nước cũng được đưa vào trong văn phòng nhờ cửa sổ, giếng trời, thác nước.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-1

Ngoài tác dụng để trang trí, thực vật sẽ còn tạo ra những âm thanh làm sạch không khí và bụi bẩn. Bên cạnh đó, chúng còn hấp thụ lượng CO2 bên trong không khí giúp tăng cường sức khỏe và tăng khả năng tập trung trong quá trình làm việc.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-2

Với của kính rộng lớn tăng tầm nhìn thông thoáng hơn cho không gian làm việc. Thiên nhiên cũng như những loại cây cỏ, đá sỏi và khung cảnh xa để có thể tạo ra sự giải tỏa nhất định cho nhân viên khi bị stress trong công việc.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-3

Không gian làm việc sẽ được bố trí thêm cửa và tường kính là xu thế thịnh hành trong những năm tới. Đây cũng là một phần rất quan trọng trong ngành thiết kế nội thất. Ánh sáng và đồ nội thất trang trí có thể cải thiện hơn hàng chục lần cho không gian làm việc khiến cho không gian thêm phần rộng rãi hơn lại còn có thể giúp mọi người làm việc thoải mái.

2. Thiết kế nội thất văn phòng kiểu dáng công nghiệp

Ý tưởng sáng tạo thiết kế văn phòng mà chúng tôi xin giới thiệu tiếp theo đây đó chính là phong cách công nghiệp. Mẫu thiết kế văn phòng sáng tạo này theo phong cách công nghiệp thường thấy được thiết kế dưới hình thức không gian nhà máy, xưởng, xí nghiệp… tạo ra một bầu không gian văn phòng độc đáo, ấn tượng.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-4

Văn phòng làm việc sẽ được phân nhiều tầng khác nhau phù hợp nhu cầu làm việc của mỗi bộ phận. Sẽ có tường để phân cách có thể làm cho những đồng nghiệp gần gũi với nhau hơn, dễ dàng nâng cao được tinh thần teamwork trong công ty. Với các gam màu sắc mát mẻ trên những bức tường được thiết kế đơn giản giúp cho văn phòng của bạn tốt hơn rất nhiều.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-5

3. Thiết kế văn phòng sáng tạo sử dụng nghệ thuật ART DECOR

Phong cách thiết kế văn phòng nghệ thuật ART DECOR sẽ mang đến các tác phẩm nghệ thuật có một không hai được lồng ghép tinh tế vào không gian văn phòng làm việc tạo nên một bức tranh độc đáo.thiet-ke-van-phong-sang-tao-6

thiet-ke-van-phong-sang-tao-7

Nhưng thiết văn phòng sáng tạo kiểu này cần có sự chính xác và tỉ mỉ trong các chi tiết trang trí, background văn phòng làm việc.

Đọc Ngay: 11 Cách Trang Trí Phòng Làm Việc Đem Lại Cảm Hứng Sáng Tạo

4. Thiết kế văn phòng sáng tạo phong cách vui nhộn

Mang đến một văn phòng không nhàm chán như những văn phòng truyền thống, với phong cách này, các KTS hoàn toàn đưa ra các ý tưởng thiết kế táo bạo nhất, sử dụng những gam màu sắc có hiệu ứng bắt mắt tạo hiệu ứng vui nhộn và lạ mắt cho văn phòng.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-8

thiet-ke-van-phong-sang-tao-9

Màu sắc nổi bật không chỉ tốt cho đôi mắt mà còn giúp bạn thư giãn hiệu quả. Thêm vào đó bạn có thể thiết kế những bức tường với các màu sắc bắt mắt. Đôi khi chỉ đơn giản là để giúp bạn làm việc tốt hơn. Bạn có thể thêm các câu nói vui nhộn, câu nói nổi tiếng hoặc lời bài hát trên các bức tường. Điều đó sẽ làm cho không gian thêm phần tươi vui.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-10

thiet-ke-van-phong-sang-tao-11

5. Thiết kế văn phòng có không gian mở

Không gian mở trong thiết kế văn phòng sáng tạo mang đến sự tối ưu về diện tích sử dụng cho doanh nghiệp giúp linh hoạt không gian làm việc cho nhân viên. Mô hình văn phòng không gian mở độc đáo có tác dụng kích thích khả năng sáng tạo và tinh thần làm việc cao. Tăng tương tác, kết nối các nhân viên và các bộ phận trong doanh nghiệp tốt hơn.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-12

thiet-ke-van-phong-sang-tao-13

thiet-ke-van-phong-sang-tao-14

Việc thiết kế văn phòng sáng tạo theo không gian mở làm phá vỡ đi sự ngăn cách giữa không gian bên ngoài và không gian bên trong của văn phòng. Thay vào đó là các tấm kính trắng hoặc nối liền không gian của toàn bộ văn phòng. Không gian mở này đen lại sự thông thoáng, rộng rãi cho văn phòng. Không những thế mà chúng ta còn giảm được một khoản chi phí để xây tường hay cho phí tháo dỡ khi chúng ta muốn cơi nới thêm văn phòng.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-15

6. Văn phòng với trần nhà sáng tạo

Trần nhà đóng một vai trò quan trọng để tạo dấu ấn độc đáo cho thiết kế không gian văn phòng làm việc sáng tạo. Một văn phòng đơn điệu nhưng với thiết kế trần “đẹp” mang đến cảnh quan khác hẳn.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-16

thiet-ke-van-phong-sang-tao-17

thiet-ke-van-phong-sang-tao-18

7. Văn phòng sáng tạo với hình khối độc đáo

Đây là phong cách thiết kế văn phòng sáng tạo mới lạ, đậm chất phương tây với nhiều hình thù thú vị và độc đáo, hướng đến phong cách “làm là chơi và chơi là làm việc”.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-19

thiet-ke-van-phong-sang-tao-20

Đọc Thêm: Thiết Kế Văn Phòng Nhỏ Tại https://kientrucmaigia.vn/thiet-ke-van-phong-nho/

Một số lưu ý khi thiết kế văn phòng sáng tạo để có không gian tiện nghi ấn tượng

Để xây dựng thiết kế văn phòng sáng tạo cho doanh nghiệp, ta sẽ cần tập trung tối ưu một số yếu tố quan trọng ngay sau đây.

Sắp xếp lại bố cục không gian trong văn phòng

Doanh nghiệp muốn thiết kế văn phòng sáng tạo, trước hết cần phải dựa trên số lượng nhân viên lẫn yêu cầu văn phòng làm việc, hãy sắp xếp và phân chia bố cục không gian bên trong văn phòng làm việc sao cho hợp lý. Theo đó thì mỗi nhân viên sẽ cần diện tích từ 5-6m2 để làm việc, thoải mái hoạt động, việc lựa chọn nội thất cũng nên được chú ý, sắp xếp một cách hợp lý để tạo khả năng làm việc một cách tốt nhất.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-21

Chú ý đến yếu tố ánh sáng

Đảm bảo khu vực văn phòng được lắp đặt đầy đủ các hệ thống ánh sáng, không nên sử dụng các ánh sáng quá mạnh làm ảnh hưởng đến mắt khi làm việc trong thời gian dài. Chú trọng đến việc hướng ánh sáng tự nhiên bên ngoài vào văn phòng, sử dụng các loại cửa sổ, cửa kính để có thể cân bằng ánh sáng tự nhiên với ánh đèn bên trong phòng.

Lựa chọn màu sắc phù hợp cho thiết kế

Với một văn phòng sáng tạo thì màu sắc rất quan trọng khi thiết kế, doanh nghiệp nên xác định màu sắc chủ đạo cho thiết kế văn phòng sáng tạo của mình. Sử dụng nhiều các gam màu trung tính lẫn màu nóng để tạo điểm nhấn, yếu tố màu sắc sẽ làm nổi bật tính thương hiệu cho doanh nghiệp của bạn.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-22

Nâng cao phần trần nhà thiết kế văn phòng sáng tạo

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn giải pháp nâng cao phần trần nhà của mình thay vì mở rộng diện tích, điều này sẽ làm cho không gian trong văn phòng làm việc của bạn như rộng thêm. Ta cũng có thể kết hợp với việc treo tranh ảnh cao, sử dụng rèm cửa sát tường, dùng các loại thảm sàn màu thẫm… để tăng tính sáng tạo.

Kết nối không gian làm việc với thiên nhiên

Một văn phòng sáng tạo chắc chắn không thể thiếu thiên nhiên, ta có thể sử dụng các loại chậu cây cảnh, bố trí tại nhiều nơi để giúp cho văn phòng sinh động, mát mẻ và có sinh khí hơn. Cây cối là một trong những yếu tố không thể thiếu để kích thích sự sáng tạo của nhân viên.

thiet-ke-van-phong-sang-tao-23

Giới thiệu đơn vị chuyên xây dựng, thiết kế văn phòng sáng tạo chuyên nghiệp chất lượng: Kiến Trúc Mai Gia

Công ty thiết kế xây dựng Kiến Trúc Mai Gia cam kết về một môi trường sống bền vững và hoàn thiện nhất, với mục đích sáng tạo nên những không gian sống bằng các giải pháp thiết kế thông minh. Kiến Trúc Mai Gia khai thác tối đa tính năng vật liệu, đơn vị sẽ mang đến quý khách hàng những công trình kiến trúc xanh, đồng thời đạt được những giá trị thẩm mỹ nhất định với những chi phí xây dựng hợp lý nhất.

Với đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư trưởng năng động sáng tạo cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công các công trình dân dụng và công nghiệp. Kiến Trúc Mai Gia đã, đang và sẽ cố gắng nỗ lực không ngừng để tạo ra những sản phẩm với chất lượng cao nhất phục vụ quý khách hàng. Yếu tố chuyên nghiệp và sự hài lòng của khách hàng chính là tiêu chí hoạt động của công ty. Hãy đến với Kiến Trúc Mai Gia để nhận được bản thiết kế văn phòng sáng tạo phù hợp nhất, tốt nhất cho công ty của bạn.

Tham Khảo Thêm: 

Với những chia sẻ bổ ích trên đây, chúng tôi hy vọng có thể giúp bạn hiểu rõ mô hình thiết kế văn phòng sáng tạo là gì và những tiêu chí nào là cần thiết khi thiết kế, xây dựng văn phòng sáng tạo. Hy vọng doanh nghiệp của bạn có thể sớm sở hữu một văn phòng chất lượng nhất cho mình và cho nhân viên một không gian làm việc thật thoải mái.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292