Gợi Ý 20+ Mẫu Thiết Kế Văn Phòng Cao Cấp Sang Trọng Tiện Nghi

Văn phòng không chỉ dùng để làm nơi làm việc của nhân viên mà còn là bộ mặt của công ty, là nơi tiếp đón khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và nhiều đối tượng khác. Do đó, thiết kế văn phòng cao cấp ngày càng được nhiều công ty, doanh nghiệp hướng đến. Thiết kế văn phòng phù hợp với những doanh nghiệp lớn thích sự hiện đại, sang trọng. Từ vật liệu, nội thất đến cách bài trí không gian, mọi thứ đều được lựa chọn kỹ lưỡng, luôn theo đuổi sự hoàn hảo của doanh nghiệp. Nhưng thế nào là một văn phòng cao cấp, chuyên nghiệp và hiệu quả? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về thiết kế văn phòng cao cấp qua bài viết này

Văn phòng cao cấp là gì?

Thiết kế văn phòng cao cấp là một không gian có thể đáp ứng được nhiều hơn những gì mà văn phòng bình dân có thể mang lại. Không gian bài trí khoa học, tiện nghi, đẹp mắt mà còn sử dụng vật liệu cao cấp, đáp ứng nhu cầu của người sử dụng. Đó là những gì tạo nên một văn phòng cao cấp. Văn phòng cao cấp là một không gian sang trọng, đắt tiền, sự sang trọng của một không gian tỷ lệ thuận với khả năng đáp ứng nhu cầu của con người…

Vì sao bạn nên thiết kế văn phòng cao cấp, đẹp, chuyên nghiệp?

Bạn phải đến công ty ít nhất 8 tiếng mỗi ngày, và đôi khi bạn cần dành nhiều thời gian hơn ở văn phòng để giải quyết công việc tồn đọng sớm hơn, vì vậy tầm quan trọng của không gian làm việc là vô cùng quan trọng để giúp bạn có cảm hứng làm việc hiệu quả.

Ngày nay, các chủ doanh nghiệp thường phải nỗ lực và dành nhiều tâm huyết cho việc thiết kế văn phòng cao cấp để có được một không gian thoải mái và tiện lợi, nơi nhân viên có thể vui vẻ và làm việc hết mình cho doanh nghiệp. Thiết kế văn phòng cao cấp không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ của không gian công cộng mà còn giúp nhân viên có nhiều cảm hứng thoải mái trong công việc dẫn đến năng suất làm việc cao hơn.

thiet-ke-van-phong-cao-cap-1

Đối với những doanh nghiệp muốn tạo ấn tượng với khách hàng và đối tác thì một văn phòng cao cấp là một điều bắt buộc phải có… Một văn phòng sang trọng, đẳng cấp cũng phần nào thể hiện uy tín của doanh nghiệp. Vì vậy, loại văn phòng này thường phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ ăn uống, khách sạn, bất động sản, sàn giao dịch… hoặc doanh nghiệp muốn thu hút nhân tài.

Văn phòng cao cấp thường phản ánh quy mô và vị thế của doanh nghiệp, là yếu tố đặc biệt thu hút nhân viên ở mọi thế hệ. Đối với thế hệ millennials và thế hệ Z nói riêng, 78% tin rằng chất lượng văn phòng ảnh hưởng đến 69% sự hài lòng trong công việc (theo một nghiên cứu trên cbre.com).

Đọc Thêm: 21 Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Làm Việc Mang Tới Cảm Hứng Sáng Tạo

Lợi ích của thiết kế văn phòng cao cấp so với những kiểu văn phòng khác

Văn phòng cao cấp có thể phục vụ nhiều nhu cầu hơn và tốt hơn văn phòng thông thường, bạn có thể tham khảo những lợi ích cụ thể sau và khác biệt của văn phòng cao cấp so với các kiểu mô hình văn phòng khác

Đem lại không gian làm việc chuyên nghiệp

Không gian làm việc được bố trí hiện đại, khoa học nhằm tối ưu hóa công năng và đáp ứng nhu cầu của con người, toát lên vẻ tinh tế. Văn phòng cao cấp không nhất thiết phải là không gian hào nhoáng, phô trương. Văn phòng cao cấp cũng có thể được thiết kế theo hướng tối giản, bài trí theo tông màu trung tính để trông có vẻ “sang” hơn.

Khi làm việc nơi công sở, điều quan trọng là không gian làm việc mang lại cảm giác thoải mái, tích cực. Vậy nên, sự sang trọng, cao cấp sẽ không cần định giá, nó không nằm ở sự phô bày giá trị vật chất của các đồ vật trong căn phòng.

thiet-ke-van-phong-cao-cap-2

Dễ dàng và thoải mái khi sử dụng

Như đã đề cập ở trên, sự sang trọng không nên được đo bằng giá của sản phẩm, vật liệu hoặc đồ nội thất được sử dụng, không gian thực sự cao cấp được đánh giá bằng chất lượng và độ hữu dụng của nó đối với người sử dụng.

Vì phải ngồi ít nhất tận 8 tiếng mỗi ngày, chiếc ghế là ưu tiên hàng đầu, và cần được lựa chọn kỹ càng: đệm ngồi có đủ mềm không, lưng ghế cần có hình vòng cung liệu có vừa vặn với lưng người dùng…

Ánh sáng khi thiết kế văn phòng cao cấp là sự kết hợp giữa ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để đảm bảo nguồn sáng ổn định và duy trì trạng thái tinh thần tích cực cho nhân viên. Văn phòng cao cấp thường sử dụng thêm rèm cửa để cân bằng ánh sáng và thể hiện sự sang trọng cho không gian như rèm roman, rèm cuốn, rèm cầu vồng và các loại rèm khác đều là những kiểu rèm mang lại cảm giác sạch sẽ, nhẹ nhàng cho không gian vừa thể hiện sự sang trọng, quý phái.

thiet-ke-van-phong-cao-cap-3

Các không gian phòng họp thường hướng đến sự thể hiện sự sang trọng và lịch lãm nhất nên chất liệu thường được sử dụng là gỗ tự nhiên, da…

Một hướng khác của văn phòng cao cấp là sử dụng các thiết bị thông minh, đây là xu hướng tất yếu trong thời đại 4.0 hiện nay. IoT (Internet of Things) được sử dụng rộng rãi trong thiết kế nhà ở và văn phòng. Về cơ bản, các thiết bị, máy móc trong văn phòng được kết nối với nhau và truyền tải dữ liệu thông qua hệ thống Internet, giúp cho việc tương tác giữa người và thiết bị trở nên đơn giản, chỉ bằng các câu lệnh. Ví dụ: máy chấm công được nhận dạng bằng mắt thay vì dấu vân tay (một giải pháp hiệu quả cho mùa dịch hiện nay); đèn thông minh được bật và tắt bằng hệ thống cảm biến hoặc giao tiếp của con người với trợ lý ảo…

Nâng cao hiệu quả lao động

Cao cấp nằm ở chất lượng, và chất lượng được đánh giá bằng trải nghiệm và cảm nhận của con người. Vì vậy, khi một văn phòng luôn biết cách đáp ứng và đáp ứng nhu cầu của mọi người thì nó dần nâng cấp và trở nên cao cấp hơn. Sự thoải mái và hài lòng của nhân viên và người sử dụng không gian sẽ tương đương với mức độ sang trọng có thể đạt được trong một văn phòng. Từ đó nâng cao hiệu quả công việc của toàn bộ nhân viên, tăng chất lượng lao động.

thiet-ke-van-phong-cao-cap-4

Tính đa năng, linh hoạt

Xu hướng hiện nay không khuyến khích việc thiết kế những không gian đơn điệu. Không giống như chủ nghĩa tối giản, cắt bỏ những thứ không cần thiết và tập trung vào chức năng, một không gian buồn tẻ không mang lại cảm giác thoải mái và đầy cảm hứng.

Thiết kế văn phòng cao cấp hiện nay chú trọng nhiều hơn đến tính đa năng và linh hoạt của không gian: khu vực uống trà có thể kết hợp với khu giải trí, khu nghỉ ngơi có thể kết hợp với khu đọc sách… Ngoài ra, có thể tạo ra nhiều không gian, và thời gian khác nhau cho phép nhân viên lựa chọn một nơi làm việc phù hợp mà không phải làm việc nhiều giờ tại các dãy bàn. Khi một văn phòng có thể “biến hóa” đa dạng để tạo ra một cái gì đó mới và đáp ứng nhiều nhu cầu khác nhau, nó sẽ trở nên tiên tiến và cao cấp.

thiet-ke-van-phong-cao-cap-5

Tôn lên được văn hóa và thương hiệu của doanh nghiệp

Các tòa nhà văn phòng cao cấp là nơi thể hiện tầm nhìn của doanh nghiệp. Thiết kế văn phòng cao cấp không chỉ là để làm không gian làm việc chung của toàn công ty, mà còn là nơi tiếp đón khách hàng, đối tác… Vì vậy, thiết kế văn phòng cao cấp sẽ khiến “bộ mặt” của doanh nghiệp được nâng tầm hơn, giúp doanh nghiệp thể hiện và truyền bá được phong cách làm việc cũng như văn hóa, thương hiệu của mình. Vai trò của phong cách thiết kế văn phòng cao cấp là truyền tải một câu chuyện muốn gửi, một thông điệp về sứ mệnh và câu chuyện văn hóa của doanh nghiệp.

thiet-ke-van-phong-cao-cap-6

Xem Ngay: Trang Trí Phòng Làm Việc https://kientrucmaigia.vn/trang-tri-phong-lam-viec/

Nên thiết kế văn phòng cao cấp như nào?

Nội thất đóng vai trò rất quan trọng trong việc tạo nên sự chuyên nghiệp cho một văn phòng cao cấp. Vậy thiết kế văn phòng cao cấp nên bố trí và sử dụng nội thất như thế nào?

Nội thất nên được sắp xếp sao cho đẹp mắt và khoa học

Sự tinh tế của thiết kế văn phòng cao cấp được thể hiện ở sự đồng bộ của nội thất với toàn bộ không gian. Nội thất văn phòng cao cấp cũng phải được sắp xếp ở nơi phù hợp, khoa học và đẹp mắt. Thiết kế nội thất văn phòng cao cấp phải có sự nổi bật, như vậy sẽ gây được ấn tượng mạnh với khách hàng, đối tác, nhà đầu tư và nhiều người khác.

thiet-ke-van-phong-cao-cap-7

Sử dụng nội thất nên dùng đồ hiện đại và tiên tiến

Một văn phòng cao cấp không chỉ là văn phòng bố trí nội thất khoa học mà còn thể hiện ở chất lượng và chất liệu nội thất sử dụng. Bạn có thể thêm phần sang trọng cho văn phòng của mình bằng những món đồ nội thất sang trọng, đắt tiền, hoặc những món đồ nội thất văn phòng cao cấp nhập khẩu như đèn chùm, trần nhà bằng đá cẩm thạch… là những lựa chọn tuyệt vời để thiết kế văn phòng cao cấp. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm các mẫu nội thất hiện đại tối giản nhưng vẫn tiện nghi để mang đến cho văn phòng của bạn sự chuyên nghiệp và cao cấp.

thiet-ke-van-phong-cao-cap-8

Mỗi văn phòng cao cấp sẽ lựa chọn chất liệu nội thất khác nhau tùy theo nhu cầu. Tuy nhiên, cao cấp phải đảm bảo tính hiện đại của nội thất văn phòng. Trang thiết bị vật tư cần đáp ứng được nhu cầu cũng như hiệu quả và chất lượng công việc. Ví dụ, bạn có thể mua nhiều loại ghế văn phòng có thể điều chỉnh độ cao, độ ngả và nệm dày để tạo sự thoải mái cho nhân viên khi làm việc.

Bố trí nội thất linh hoạt, kết hợp nhiều không gian

Bạn có thể kết hợp sảnh với khu vực lễ tân để tận dụng tối đa không gian. Hoặc kết hợp sảnh tiếp khách với phòng đọc sách văn phòng. Nó giúp tiết kiệm không gian và mang lại cảm hứng mới cho nhân viên. Đồng thời, nội thất trong các không gian đan xen này cần phải linh hoạt và đảm bảo sự hài hòa giữa nhiều yếu tố.

thiet-ke-van-phong-cao-cap-9

Thiết kế thêm khu giải trí, nghỉ ngơi

Văn phòng cao cấp không chỉ là nơi làm việc căng thẳng mà còn cần tạo sự thoải mái, gần gũi cho nhân viên. Vì vậy, việc xây dựng thêm các phòng ăn uống là hết sức cần thiết. Nội thất ở đây cần hiện đại, tiện nghi để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của nhân viên.

thiet-ke-van-phong-cao-cap-10

Tủ lạnh, lò vi sóng, máy pha cà phê và các thiết bị không thể thiếu cho phòng nghỉ khi thiết kế văn phòng cao cấp. Hãy bố trí những bộ sofa dài và thoải mái ở đây, nhờ đó, nhân viên có thể nghỉ một thời gian ngắn và tiếp tục công việc với tràn đầy năng lượng. Ngoài ra, việc xây dựng quầy bar hiện đại còn mang đến những trải nghiệm tốt nhất cho đội ngũ nhân viên.

Đọc Thêm: 35+ Mẫu Thiết Kế Phòng Làm Việc Cá Nhân Đẹp Và Khoa Học Ngay TẠI ĐÂY.

Tổng hợp 20 mẫu thiết kế nội thất văn phòng cao cấp

Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số mẫu thiết kế văn phòng cao cấp để bạn tham khảo:thiet-ke-van-phong-cao-cap-11thiet-ke-van-phong-cao-cap-12thiet-ke-van-phong-cao-cap-13thiet-ke-van-phong-cao-cap-14thiet-ke-van-phong-cao-cap-15thiet-ke-van-phong-cao-cap-16thiet-ke-van-phong-cao-cap-17thiet-ke-van-phong-cao-cap-18

Tham Khảo Thêm:

Có thể nói, thiết kế văn phòng cao cấp đang là một nhu cầu thiết yếu của các công ty và tập đoàn ngày nay. Hy vọng những chia sẻ của chúng tôi bên trên đã cung cấp cho bạn những kiến thức hữu ích để bạn thiết kế văn phòng cao cấp phù hợp nhất với mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292