#68 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Văn Phòng Chuyên Nghiệp Cao Cấp

Thiết kế nội thất văn phòng thực chất là việc tạo ra một không gian làm việc phù hợp với văn hóa doanh nghiệp, với phương hướng và mục tiêu phát triển lâu dài. Điều này sẽ giúp tăng năng suất và xây dựng hình ảnh thương hiệu quen thuộc và chuyên nghiệp đối với khách hàng, đối tác cũng như những người làm việc tại đây. Bài viết này sẽ đưa ra các ý tưởng thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp để bạn tham khảo theo xu hướng mới nhất hiện nay.

Có nên thiết kế văn phòng chuyên nghiệp hay không?

Nếu bạn vẫn còn phân vân về việc có nên thiết kế văn phòng chuyên nghiệp hay không? thì hãy tham khảo những gợi ý, phân tích lý do dưới đây.

Tích hợp các giá trị cốt lõi của công ty vào công việc của bạn

Nhiều tổ chức, công ty bắt đầu nỗ lực bằng cách nâng cấp các lĩnh vực, chẳng hạn như biểu tượng và phương châm của công ty, cũng như truyền thông nội bộ và bên ngoài, chẳng hạn như tiếp thị và tin tức. Bên cạnh việc đảm bảo chất lượng hàng hóa và dịch vụ, các công ty hiện nay còn đầu tư vào thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp.

Nâng cao thương hiệu công ty

Đằng sau nơi làm việc hiện đại với những chiếc ghế, bàn và kệ tiện nghi là một công ty có tiềm lực kinh tế đáng kể và khả năng cạnh tranh với những công ty khác.

Tạo động lực cho nhân viên làm tốt công việc của họ

Tính thẩm mỹ và sự sáng tạo luôn đóng một vai trò quan trọng đối với cảm xúc của con người. Có một không gian làm việc đẹp có thể khơi dậy sự nhiệt tình và tập trung, giống như bạn có thể xem một bộ phim tuyệt vời. Ngoài tác dụng tăng cường khả năng sáng tạo, tư duy và năng lượng, nó còn mang lại tâm lý thoải mái và giúp cải thiện hiệu suất công việc.

Thu hút nhân viên mới

Hầu hết nhân viên của công ty dành ít nhất tám giờ mỗi ngày trong văn phòng. Vì vậy, không gian văn phòng sẽ đóng vai trò quyết định nhân viên có gắn bó lâu dài với công ty hay không. Các nhân viên ngày nay thường bị thu hút bởi các văn phòng của một công ty khi họ tham gia một cuộc phỏng vấn hoặc tìm hiểu họ trên các trang mạng xã hội. Để tuyển dụng được những nhân viên giỏi nhất thì việc bỏ tiền ra thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cho công ty là điều vô cùng quan trọng. Điều này không chỉ hỗ trợ nỗ lực thu hút nhân viên hàng đầu của công ty mà còn thúc đẩy tinh thần và sự cam kết của các nhân viên hiện tại.

Gây ấn tượng với đối tác của bạn tại nơi làm việc

Khi đối tác lần đầu tiên đến thăm công ty, điều đầu tiên họ nhìn thấy là không gian văn phòng. Để có được sự tôn trọng của khách hàng, một không gian làm việc được thiết kế tốt là điều cần thiết. Sức mạnh của một thương hiệu được truyền tải thông qua khả năng của một công ty trong việc tạo sự khác biệt trong thiết kế và tính chuyên nghiệp trong tất cả các khía cạnh hoạt động của nó. Sẽ dễ dàng hơn khi làm việc với khách hàng nếu bạn có một khởi đầu tốt với một thái độ vui vẻ.

thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-1

Đọc Thêm: 21 Ý Tưởng Thiết Kế Phòng Làm Việc Mang Tới Cảm Hứng Sáng Tạo

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp trọn gói

Bước 1: Kiểm tra tại chỗ và trao đổi thông tin với khách hàng trực tiếp tại các văn phòng

Khách hàng có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp liên hệ với bên thiết kế để nhanh chóng khảo sát mặt bằng, đo đạc kích thước và đưa ra ý tưởng thiết kế.

Sau khi khảo sát mặt bằng, đội ngũ kiến ​​trúc sư ​​sẽ tư vấn các phương án thiết kế, lựa chọn vật liệu xây dựng và thiết kế nội thất. Đồng thời, kiến ​​trúc sư sẽ nhanh chóng gửi đến khách hàng bản phác thảo sơ bộ các mặt bằng có sẵn: khung, đường điện nước, nơi lắp đặt từng sản phẩm nội thất…

Bước 2: Đưa ra thông số kỹ thuật chi tiết, bản vẽ

Sau khi hoàn thành bước 1, đội ngũ kiến ​​trúc sư ​​sẽ tổng hợp và thống nhất ý tưởng thiết kế kiến ​​trúc với khách hàng. Dựa trên thông tin, mong muốn của khách hàng và các thông số kỹ thuật trong trao đổi trực tiếp, bản vẽ thiết kế 2D ban đầu sẽ được gửi đi, bao gồm: không gian làm việc, vị trí đặt đồ vật, hợp với yếu tố phong thủy.

Kiến trúc sư sẽ tiếp tục chỉnh sửa tất cả các cấu trúc và môi trường trong bản vẽ 2D theo yêu cầu của khách hàng. Khi bản vẽ 2D được duyệt, bước tiếp theo bạn sẽ nhận được bản vẽ 3D của dự án.

Với sự trợ giúp của các bản vẽ 3D, khách hàng có toàn quyền kiểm soát hầu hết các môi trường và vị trí của nội thất văn phòng. Khách hàng sẽ có cái nhìn tổng thể và bao quát nhất về toàn bộ dự án, hình dung toàn bộ không gian từ trong ra ngoài ở các góc nhìn rộng khác nhau. Từ đó sẽ thấy được những chi tiết nhỏ nhất nằm trong không gian nội thất.

Bước 3: Triển khai bản vẽ thi công chi tiết và tiến hành lập dự án đầu tư trên cơ sở thiết kế đã được khách hàng phê duyệt

Hoàn thiện hồ sơ thiết kế kỹ thuật kiến ​​trúc trong khung thời gian của hợp đồng và trình cho khách hàng xem xét. Nếu khách hàng có nhu cầu chỉnh sửa, kiến ​​trúc sư sẽ hoàn thiện theo ý muốn của khách hàng.

Bước 4: Kiểm tra và thanh toán

Sau khi thi công nội thất văn phòng xong, khách hàng nghiệm thu và thanh toán hợp đồng. Đối với bất kỳ sai sót nào trong quá trình thiết kế hoặc trang bị không đáp ứng yêu cầu ban đầu đã thảo luận và ký hợp đồng ​​sẽ được tiến hành chỉnh sửa để đảm bảo mang đến một nội thất văn phòng ấn tượng, nhằm mang đến cho khách hàng những dịch vụ chuyên nghiệp nhất.

69+ Mẫu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp được ưa chuộng

Các mẫu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp được phát triển theo từng năm, từng giai đoạn để phù hợp với xu hướng hiện nay

1. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp không gian xanh

Văn phòng được bao bọc bởi 4 bức tường kín, có thể mang đến cảm giác bí bách, khó chịu. Những mảng sắc xanh trong cây cảnh xuất hiện trong văn phòng mang đến cảm giác thoáng đãng, tươi mới.

thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-2
Văn phòng đơn giản kết hợp nhiều cây xanh
thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-3
Phòng làm việc tràn ngập ánh sáng cùng màu xanh của cây
thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-4
Thay thế vách ngăn truyền thống bằng các loại cây cảnh

2. Thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp hiện đại

Đây là một thiết kế văn phòng hiện đại luôn mang lại cảm giác phong cách thời thượng. Sử dụng những đồ nội thất đa chức năng, màu sắc đơn giản là điểm đặc trưng của phong cách này.

thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-5
Mẫu thiết kế phòng đơn giản

3. Nội thất phòng giám đốc

Với tư cách là người đứng đầu và lãnh đạo công ty, giám đốc luôn có một phòng làm việc riêng. Phòng giám đốc gồm có bàn làm việc và quầy lễ tân. Bàn tiếp khách có thể là sofa, ghế gỗ…

thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-7
Cách bố trí đơn giản, khoa học
thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-8
Ghế làm việc của giám đốc ở vị trí nổi bật

Đọc Ngay: Thiết Kế Phòng Giám Đốc https://kientrucmaigia.vn/thiet-ke-phong-giam-doc/

4. Ý tưởng thiết kế phòng họp trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Phòng họp dùng làm nơi họp tổng kết, xây dựng kế hoạch của công ty, mỗi vị trí đều phải có tầm nhìn xa. Nội thất phòng phổ biến nhất như bàn tròn hoặc vuông, hình chữ nhật lớn với ghế xung quanh là lý tưởng.

Ngoài việc phục vụ các cuộc họp nội bộ, phòng còn có thể dùng để tiếp khách hàng, hợp tác kinh doanh. Để có một thiết kế văn phòng đẹp và thu hút nhất thì thiết kế phòng họp phải thể hiện được sự hài hòa tinh tế, rộng rãi và thoáng mát.

thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-9
Nội thất phòng thông thoáng
thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-10
Phòng được thiết kế có loa, đèn, hệ thống máy chiếu…

5. Phòng làm việc của nhân viên

Một số nghiên cứu của các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, thiết kế văn phòng đẹp và tiện dụng sẽ tạo ra nguồn năng lượng tích cực và mang lại cảm hứng không ngừng cho nhân viên. Họ có thể thỏa sức sáng tạo dẫn đến năng suất và chất lượng công việc ngày càng tốt hơn.

Như đã nói ngay từ đầu, nội thất văn phòng đẹp, ấn tượng và trang nhã sẽ giúp doanh nghiệp thu hút nhân tài. Đồng thời thể hiện vị thế và nâng cao hình ảnh thương hiệu một cách hiệu quả.

thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-11
Cách sắp xếp phòng rộng rãi
thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-12
Nội thất cùng cách phối màu đơn giản

6. Khu vực quầy lễ tân trong thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp

Sảnh lễ tân là khu vực đầu tiên và cuối cùng mà khách hàng, đối tác và nhân viên nhìn thấy khi ra vào văn phòng công ty. Vì vậy, thiết kế nội thất đóng vai trò vô cùng quan trọng, đặc biệt là khu vực lễ tân. Thiết kế quầy lễ tân đẹp và hoành tráng thôi chưa đủ, bạn phải đưa được yếu tố nhận diện thương hiệu vào khu vực này. Nói một cách dễ hiểu, khi thiết kế nội thất, hãy chọn màu chủ đạo dựa trên màu tương đồng hoặc tương phản với logo của công ty.

Ngoài ra, hãy lựa chọn một mẫu quầy lễ tân đẹp và ấn tượng. Hiện nay, bạn có rất nhiều lựa chọn, có bàn lễ tân hình chữ L, chữ I, U hay bàn lễ tân hình tròn, cong… Tùy theo điều kiện diện tích và không gian cụ thể mà lựa chọn kiểu dáng và kích thước mô hình thiết kế phù hợp. Nhưng phải có một bức tường logo bắt mắt phía sau quầy lễ tân để tăng độ nhận diện thương hiệu.

thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-13
Quầy lễ tân thiết kế đơn giản
thiet-ke-noi-that-van-phong-chuyen-nghiep-14
Khu vực tiếp khách sang trọng

Xem Thêm: 35+ Mẫu Thiết Kế Phòng Làm Việc Cá Nhân Đẹp Và Khoa Học Ngay TẠI ĐÂY.

Báo giá thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp cao cấp

Thông thường, thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp có giá dao động trong khoảng 100.000 – 200.000 đồng/m2. Theo bảng giá, văn phòng có diện tích càng lớn thì đơn giá thiết kế nội thất văn phòng càng rẻ.

Diện tích Đơn giá/m2
Phòng nhỏ hơn 100m2 200.000 VNĐ
Văn phòng từ 100m2 – 200m2 180.000 VNĐ
Từ 200m2 – 400m2 150.000 VNĐ
Phòng lớn hơn 400m2 100.000 VNĐ

Giới thiệu nhadepdecors – Đơn vị thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp uy tín

Nếu bạn vẫn đang loay hoay trong việc tìm một đơn vị để thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp thì hãy đến với nhadepdecors – đội ngũ thiết kế uy tín, chất lượng. Với kinh nghiệm nhiều năm trong nghề, thi công nhiều công trình và nhận được nhiều phản hồi, đóng góp tích cực từ khách hàng. Đội ngũ kỹ sư, nhân viên chăm sóc khách hàng ở Nhadepdecors đảm bảo sẽ mang đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời và đáng nhớ.

Tham Khảo: Nhadepdecors: Công Ty Thi Công, Thiết Kế Nội Thất Chất Lượng Uy Tín

Một văn phòng đẹp cần được bố trí hoàn hảo về màu sắc, ánh sáng, diện tích… theo nhu cầu và hình ảnh của công ty. Vì vậy, nếu bạn có nhu cầu thiết kế nội thất văn phòng chuyên nghiệp thì đừng bỏ lỡ những chia sẻ trên của chúng tôi.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292