Top 3 Mẫu Thiết Kế Nội Thất Showroom Trưng Bày Đẹp Nhất 2022

Thiết kế nội thất showroom trưng bày đẹp mắt chính là nhu cầu của đa số các chủ cửa hàng hiện nay. Có thể nói đây chính là nền tảng kinh doanh thiết yếu, giúp thu hút khách hàng đông đảo. Cùng tham khảo các mẫu thiết kế nội thất đẹp và được nhiều người yêu thích ngay dưới đây.

Thiết kế nội thất showroom trưng bày là gì?

thiet-ke-noi-that-showroom-trung-bay-1

Đây là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam, bởi đa số các cửa hàng kinh doanh không hề chú trọng đến khâu thiết kế và bài trí sản phẩm. Tuy nhiên trong thời gian gần đây, do sự phát triển của xu hướng kinh doanh điện tử, các chủ cửa hàng đã và đang làm mới không gian mua bán. Cụ thể thông qua hình thức thiết kế nội thất showroom trưng bày.

Mục tiêu chính của thiết kế nội thất showroom trưng bày chính là xây dựng không gian mua sắm lý tưởng. Từ đó giúp giữ chân khách hàng lâu hơn trong thời gian ghé thăm cửa hàng, tăng tỷ lệ mua sản phẩm một cách đáng kể.

Bên cạnh đó không gian cửa hàng bắt mắt, sinh động và mang dấu ấn riêng cũng là một đặc điểm giúp người tiêu dùng nhận diện thương hiệu. Đồng thời nâng cao khả năng cạnh tranh với các đối thủ khác trên thị trường. Có thể nói đây là chiến lược marketing vô cùng hợp lý, giúp tiết kiệm chi phí tối đa.

Cách bài trí, sắp xếp cửa hàng thông qua việc thiết kế nội thất showroom trưng bày cũng góp phần biến không gian cửa hàng trở nên hài hòa và tinh tế hơn. Do đó, giúp thu hút sự chú ý của khách hàng.

Thiết kế nội thất showroom trưng bày cần lưu ý những gì?

thiet-ke-noi-that-showroom-trung-bay-2

Trong quá trình lên ý tưởng và thiết kế nội thất toàn bộ cửa hàng, bạn cần lưu ý một số vấn đề quan trọng sau:

  • Phong cách thiết kế cần truyền tải được định hướng kinh doanh của chủ cửa hàng. Đảm bảo tính chuyên nghiệp và phù hợp với phong thủy.
  • Bên cạnh các yếu tố tiểu tiết cần chú trọng tạo nên điểm nhấn độc đáo và mới mẻ. Giúp không gian mua sắm trở nên sinh động và nổi bật hơn.
  • Bố trí quầy thanh toán thuận tiện cho công việc, có thể đặt ở cửa ra vào hoặc ngay tại nơi trưng bày sản phẩm.
  • Cân nhắc bố trí và sắp xếp các loại mặt hàng một cách khoa học, hợp lý. Tránh bày bán quá nhiều sản phẩm trên một kệ đựng. Có thể dẫn đến rối mắt và rườm rà, gây ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ chung của cửa hàng.

Gợi ý xu hướng thiết kế nội thất đẹp và sang trọng

Việc thiết kế phòng trưng bày sản phẩm giữ một vị trí quan trọng trong kinh doanh, bởi đây là yếu tố đầu tiên tác động đến thị giác khách hàng. Hiện nay có hai xu hướng thiết kế đang nhận được sự ưa chuộng của đông đảo khách hàng. Cụ thể như sau:

Mẫu thiết kế dựa trên hình khối

thiet-ke-noi-that-showroom-trung-bay-3

Đây là xu hướng thiết kế nội thất showroom trưng bày khá mới mẻ tại Việt Nam. Bạn có thể dễ dàng tìm kiếm ở nhiều địa điểm kinh doanh. Không chỉ đáp ứng nhu cầu trưng bày sản phẩm hiệu quả mà còn nâng cao tính thẩm mỹ cho không gian cửa hàng.

Mẫu thiết kế này đặc biệt phù hợp với những lĩnh vực kinh doanh như: giày dép, điện thoại, mỹ phẩm,…

Mẫu thiết kế tự do, mới lạ

thiet-ke-noi-that-showroom-trung-bay-4

Lựa chọn thiết kế nội thất showroom trưng bày theo xu hướng này bạn hoàn toàn có thể thỏa sức sáng tạo và tạo nên không gian mua sắm theo sở thích riêng. Tuy nhiên vẫn cần đảm bảo sự hợp lý và hài hòa với bố cục chung của cửa hàng.

Tránh các màu sắc tương phản, quá sặc sỡ và nên ưu tiên sử dụng những màu đơn sắc, vật dụng đơn giản để tăng tính thiện cảm cho khách hàng.

Mẫu thiết kế sử dụng giếng trời

thiet-ke-noi-that-showroom-trung-bay-5

Cách thiết kế trưng bày độc đáo này được đánh giá là phù hợp với các cửa hàng kinh doanh sản phẩm có giá trị cao, như ô tô, xe máy, trang sức,…Việc sử dụng giếng trời sẽ giúp mang đến nguồn ánh sáng tự nhiên, đảm bảo mang đến những trải nghiệm thú vị khi mua hàng.

Đồng thời sự xuất hiện của kết cấu kiến trúc mới lạ này còn giúp chủ cửa hàng tiết kiệm và tối ưu hóa chi phí vận hành cửa hàng

Mẫu thiết kế dựa trên sản phẩm kinh doanh

thiet-ke-noi-that-showroom-trung-bay-6

Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh mà bạn cần lựa chọn cách thiết kế phòng trưng bày hợp lý. Giúp làm nổi bật giá trị các sản phẩm và nâng cao uy tín thương hiệu đối với khách hàng.

Tận dụng tối đa không gian cửa hàng để bài trí và sắp xếp các sản phẩm. Tránh sự xuất hiện của các góc chết.

Ngoài ra trong quá trình thiết kế nội thất showroom trưng bày cần chú trọng đến sự hài hòa và cân bằng của các màu sắc bên trong cửa hàng. Đảm bảo sự hài hòa, nhẹ nhàng và mang đến cảm giác thư giãn khi mua sắm.

Trên đây là tổng hợp các lưu ý quan trọng trong thiết kế nội thất showroom trưng bày. Trong quá trình lên ý tưởng và tiến hành trang trí cửa hàng bạn có thể tham khảo và cân nhắc xây dựng dựa trên các xu hướng được gợi ý ở trên. Từ đó giúp hình thành không gian mua sắm lý tưởng và thu hút khách hàng một cách tốt nhất.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292