60+ Ý Tưởng Thiết Kế Nhà Hàng Hải Sản Đẹp, Sáng Tạo, Độc Đáo

Ngày nay, việc kinh doanh nhà hàng hải sản không chỉ dừng lại ở việc đảm bảo chất lượng món ăn và dịch vụ mà việc thiết kế nhà hàng hải sản sao cho ấn tượng, độc đáo và thu hút được nhiều thực khách cũng là điều vô cùng quan trọng. Vì vậy, trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ gợi ý đến bạn một số ý tưởng thiết kế nhà hàng hải sản đẹp và sáng tạo được ưa chuộng nhất hiện nay bạn có thể tham khảo.

Mẫu thiết kế nội thất nhà hàng hải sản theo từng hình thức kinh doanh

Mỗi phong cách thiết kế sẽ mang đến những hiệu ứng và ý nghĩa khác nhau cho từng không gian nhà hàng. Hiện nay, rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn mẫu thiết kế nội thất theo từng hình thức kinh doanh phù hợp với mục đích kinh doanh ban đầu. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn một số mẫu thiết kế nội thất nhà hàng hải sản theo hình thức này.

1. Thiết kế nội thất nhà hàng hải sản nằm cạnh biển

Các nhà hàng hải sản nằm ven biển có lợi thế rất lớn về mặt bằng, không những sở hữu cảnh quang đẹp, thoáng đãng mà còn thể hiện được tinh thần món ăn cho nhà hàng của bạn. Một trong những thiết kế được sử dụng phổ biến là phong cách hiện đại sử dụng cửa kính mái bằng và bạn có thể sử dụng mái hiên, màn che để hạn chế ánh nắng chiếu vào khu vực bàn ăn.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-1
Thiết kế nội thất phù hợp với cảnh quan xung quanh

Ngoài ra, ánh sáng cũng cần được tính toán kỹ lưỡng khi thiết kế nhà hàng hải sản ven biển, vì không gian ngoài biển về đêm rất tối. Vì vậy, trên mỗi bàn nên bố trí nhiều đèn điện, tập trung tại từng bàn để thực khách dễ dàng quan sát khi thưởng thức món ăn.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-2
Thiết kế nội thất nhà hàng với đèn chùm

2. Thiết kế nhà hàng hải sản dạng buffet

Đối với mẫu thiết kế nhà hàng hải sản buffet, điều quan trọng nhất là bể hải sản, nơi mà thực khách có thể tự chọn đồ ăn và tự chọn hải sản cho mình. Đây là những trải nghiệm tuyệt vời khiến khách hàng thích thú bởi phong cách kinh doanh của buffet, khách hàng có thể ăn uống thoải mái mà không cần tính toán mà vẫn biết trước sẽ phải trả giá.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-3
Thiết kế nhà hàng hải sản kiểu buffet

Đặc thù đối với nhà hàng hải sản buffet là di chuyển nhiều nên chủ đầu tư cần thiết kế thiết kế nhà hàng hải sản cần đảm bảo lối đi thông thoáng, đủ rộng để tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng khi dùng bữa. Ở mẫu thiết kế này, chủ đầu tư nên thiết kế hệ thống nồi hâm để giữ nhiệt cho món ăn và đảm bảo chất lượng món ăn.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-4
Thiết kế nhà hàng hải sản với lối đi thông thoáng

3. Thiết kế nhà hàng hải sản dạng bình dân

Đây là một mô hình không đòi hỏi nhiều vốn đầu tư và phù hợp túi tiền của nhiều đối tượng và lứa tuổi. Tiêu chuẩn khi thiết kế những mẫu nhà hàng này không quá cao, chú trọng đến sự đơn giản và sạch sẽ.

Nội thất nhà hàng không cần quá tinh tế, có thể sử dụng các vật liệu rẻ tiền như nhựa, sắt, nhôm để tiết kiệm chi phí. Tuy không cần quá sang trọng nhưng để thu hút khách hàng, chủ đầu tư vẫn cần đảm bảo tạo ra một không gian thoáng đãng và thoải mái.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-5
Thiết kế nhà hàng hải sản bình dân đơn giản

Thay vì trang trí bằng nhiều vật dụng đắt tiền, hãy cố gắng tận dụng tối đa thiên nhiên sẵn có, hoặc chọn thiết kế sân vườn với nhiều cây xanh hoặc bằng cách sử dụng hệ thống đèn điện mang tính thẩm mỹ cao như đèn lồng, đèn dây…

thiet-ke-nha-hang-hai-san-6
Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản với hệ thống đèn điện thẩm mỹ cao

4. Thiết kế nhà hàng hải sản dạng sân vườn

Nhà hàng hải sản sân vườn thu hút thực khách bởi những trải nghiệm ẩm thực mới lạ và thú vị. Khi thiết kế nhà hàng hải sản kiểu sân vườn, chủ đầu tư cần đảm bảo không gian nhà hàng thoáng mát, rộng rãi và sạch sẽ, đồng thời thiết kế nội thất phải sáng tạo và phù hợp với không gian xung quanh.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-7
Mẫu thiết kế nhà hàng sân vườn với hệ thống đèn dây bắt mắt

Chất liệu đồ nội thất thường có nguồn gốc tự nhiên như gỗ, tre, nứa mang đến cho nhà hàng vẻ đẹp sang trọng mà vẫn tinh tế, thoải mái làm hài lòng thực khách.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-8
Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản với nội thất bằng gỗ tự nhiên

Đọc Thêm: Top 15 Mẫu Thiết Kế Nhà Hàng Hàn Quốc Kèm Bảng Giá Chi Tiết

Thế kế nội thất nhà hàng hải sản theo từng khu vực trong nhà hàng

Một tiêu chí có ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công khi kinh doanh một nhà hàng hải sản đó chính là thiết kế nội thất phải tiện nghi và thu hút. Đối với từng khu vực bàn ăn, quầy bar, quầy thu ngân, bếp… cần được thiết kế hợp lý theo công năng của từng khu vực vừa tiện lợi vừa đẹp mắt.

Thiết kế nhà hàng hải sản khu vực quầy bar, thu ngân

Mỗi nhà hàng hải sản, khu vực thanh toán, quầy bar đều là những nơi đầu tiên để tiếp đón khách nên tuyệt đối không thể sơ sài được. Do hai khu vực này có diện tích không nhỏ nên thường được thiết kế tích hợp. Vì vậy khi thiết kế thi công nội thất nhà hàng hải sản cần phải lựa chọn thật kỹ lưỡng vị trí phù hợp và nổi bật nhất trong khu vực.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-9
Mẫu thiết kế tích hợp khu vực thu ngân và quán bar hiện đại

Thiết kế nhà hàng hải sản khu vực bể hải sản

Hầu hết các nhà hàng hải sản ngày nay đều được thiết kế bể hải sản giúp giữ hải sản tươi ngon để khách hàng cảm thấy tin tưởng khi thưởng thức. Để có một bể hải sản đẹp, đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, chủ đầu tư cần lựa chọn vị trí đặt bể, chất liệu, thiết kế và sự khéo léo của người thợ. Thông thường, các bể thủy sản sử dụng tủ kính để có thể dễ dàng quan sát các sinh vật bên trong, tạo điểm nhấn thu hút khách hàng.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-10
Mẫu thiết kế bể hải sản đông lạnh

Ngoài ra, chủ đầu tư nên đặt bể hải sản gần cửa ra vào để người qua lại thấy đây là nhà hàng hải sản chế biến thực phẩm tươi sống đảm bảo an toàn. Bể hải sản không chỉ là công cụ nâng cao hình ảnh mà còn là vật trang trí, điểm nhấn tạo niềm tin với khách hàng.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-11
Mẫu thiết kế bể hải sản ngay khu vực cửa ra vào

Thiết kế theo khu vực ăn uống

Đối với mọi nhà hàng, khu vực ăn uống là trung tâm và là vị trí quan trọng nhất của toàn bộ nhà hàng chứ không riêng gì nhà hàng hải sản. Thiết kế khu vực bàn ăn cần diện tích lớn, sự rộng rãi và thoáng mát nên cần được chú trọng và đảm bảo tối ưu, phù hợp với ý tưởng định hướng ban đầu để làm nổi bật lên sự cao cấp, sang trọng, tạo cảm giác thoải mái nhất cho nhà hàng.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-12
Mẫu thiết kế khu vực ăn uống tại nhà hàng hải sản được trang trí tỉ mỉ

Các vật dụng trang trí và nội thất nên sử dụng khi thiết kế nhà hàng hải sản chủ yếu là chất liệu gỗ để tạo không khí gần gũi với thiên nhiên. Ngoài ra, các phụ kiện, vật dụng thiết kế trang trí có thể liên quan đến biển hoặc đại dương để tạo nên một không gian nhà hàng hòa mình vào thế giới của biển cả khiến cho thực phẩm trở nên hấp dẫn và tươi ngon hơn.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-13
Mẫu thiết kế khu vực ăn uống nhà hàng hải sản bao quang bởi các bể nước

Thiết kế theo khu vực bếp nhà hàng hải sản

Khu vực bếp luôn là khu vực quan trọng của bất kỳ nhà hàng nào, tuy nhiên, thiết kế khu vực bếp nhà hàng hải sản có nhiều điểm khác biệt so với các loại hình nhà hàng khác.

Ngoài việc thuận tiện cho việc di chuyển, nấu nướng của đầu bếp, khu vực bếp ăn của nhà hàng hải sản còn phải bố trí cả không gian chứa nguyên liệu và lắp đặt hệ thống thoát khí giúp khử mùi tanh trong bếp, hạn chế ảnh hưởng của mùi tanh ra khu vực bên ngoài. Ngoài ra, bếp nên được đặt ở vị trí khuất để tránh việc tỏa ra mùi tanh và ảnh hưởng đến quá trình thực khách thưởng thức món ăn.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-14
Thiết kế khu vực bếp nhà hàng hải sản lắp đặt hệ thống hút mùi

Xem Ngay: Thiết Kế Nhà Hàng Chay Tại https://kientrucmaigia.vn/thiet-ke-nha-hang-chay/

Tổng hợp các mẫu nhà hàng hải sản được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng

Sau khi tham khảo qua các mẫu thiết kế nội thất nhà hàng hải sản điển hình, chúng tôi xin chia sẻ tới các bạn các mẫu nhà hàng hải sản đẹp, trang trọng và được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng.

1. Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản theo văn hóa Nhật Bản

Đây là một thiết kế truyền thống của Nhật Bản, phù hợp với những khách hàng thích sự đơn giản và văn hóa Nhật Bản. Với phong cách này, chủ đầu tư có thể sử dụng những khung cửa sổ giả để tạo hiệu ứng sinh động cho không gian.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-15
Mẫu nhà hàng hải sản theo phong cách Nhật

Nội thất trang trí trong mẫu thiết kế này được lồng ghép một cách tinh tế vào văn hóa Nhật Bản như những chiếc đèn lồng với hoa văn đẹp mắt ấn tượng. Ngoài ra, chủ đầu tư nên trang trí không gian bằng những bức tranh mang hơi hướng truyền thống của xứ sở hoa anh đào. Những chi tiết nhỏ cùng với óc thẩm mỹ của người thiết kế sẽ giúp nhà hàng của bạn trở nên hấp dẫn và thu hút được một lượng lớn khách hàng đến thưởng thức.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-16
Thiết kế nhà hàng hải sản với tranh tường mang đậm nét truyền thống Nhật Bản
thiet-ke-nha-hang-hai-san-17
Mô hình nhà hàng hải sản phong cách Nhật Bản bằng gỗ

2. Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản Hàn Quốc

Ngày nay, nhiều nhà hàng hải sản không còn ưa chuộng những thiết kế truyền thống mà thiết kế nội thất nhà hàng hải sản Hàn Quốc đang được rất nhiều người quan tâm và lựa chọn.

Những thiết kế nhà hàng hải sản Hàn Quốc đẹp thường không quá cầu kỳ, bàn ghế gỗ rất đơn giản mang hơi hướng Hàn Quốc. Tường và vách của nhà hàng hiện đại và độc đáo sử dụng giấy dán tường với hình ảnh của biển. Ngoài ra, ánh sáng cũng là một trong những yếu tố quan trọng cần lưu ý khi trang trí nhà hàng hải sản Hàn Quốc.

thiet-ke-nha-hang-hai-san-18
Thiết kế nhà hàng hải sản phong cách Hàn Quốc đơn giản, trang nhã
thiet-ke-nha-hang-hai-san-19
Mẫu thiết kế nhà hàng hải sản hiện đại, ấm cúng

Những lưu ý khi thiết kế quán hải sản

Vì các nhà hàng hải sản thường bán đồ tươi sống cũng như các loại hải sản có mùi thơm đặc biệt nên để thiết kế quán hải sản thuận lợi và ấn tượng, bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Chọn địa điểm nhà hàng rộng rãi, thoáng mát để tạo không khí thoải mái cho thực khách và thường chọn các vị trí nằm gần sông, hồ hoặc biển.
  • Nên bố trí bể hải sản xa khu vực ăn uống để khách hàng không bị ảnh hưởng mùi của hải sản tươi sống.
  • Luôn đảm bảo khu vực bếp nhà hàng sạch sẽ, hợp vệ sinh và nên trang bị hệ thống hút khói, thoát mùi tốt để tránh mùi lan sang các khu vực khác.
  • Quầy thu ngân, quầy bar nên đặt ở những vị trí thuận tiện, bắt mắt để gây ấn tượng tốt cho khách hàng.
  • Trang trí và bài trí bố cục không gian nhà hàng với những nét trang trí nổi bật tạo nên phong cách thiết kế riêng.
  • Thiết kế nội thất khu ăn uống khoa học, sạch sẽ, hợp lý. Nội thất như bàn hoặc ghế nên được làm bằng gỗ và lối đi ở giữa nên ngăn cách không gian sạch sẽ, thông thoáng dễ dàng di chuyển.
  • Cần lựa chọn đơn vị thiết kế nhà hàng hải sản uy tín, chất lượng để tránh tiền “tiền mất tật mang”.

Tham Khảo Thêm:

Trên đây chúng tôi đã giới thiệu những mẫu thiết kế nhà hàng hải sản đẹp, sáng tạo, độc đáo và được ưa chuộng nhất hiện nay. Thị trường kinh doanh nhà hàng hải sản hiện nay cạnh tranh vô cùng gay gắt, bắt buộc phải có một nhà hàng hải sản khác biệt, độc đáo và nổi bật nên bạn cần lựa chọn mẫu thiết kế phù hợp với ý tưởng kinh doanh cũng như thị hiếu của khách hàng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292