Thi Công Sân Bóng Cỏ Nhân Tạo Chuyên Nghiệp Kèm Báo Giá

Thi công sân bóng được ứng dụng rộng rãi trong đời sống như thi công cỏ nhân tạo, sân chơi trẻ em, sân bóng 7 người, sân bóng 11 người, thi công cỏ nhân tạo sân vườn,…Bạn đang phân vân việc có nên thi công sân bóng hay đang tìm công ty thi công cỏ nhân tạo chuyên nghiệp, giá rẻ, uy tín khi có hàng trăm công ty thi công sân bóng nhân tạo trên thị trường khiến bạn hoang mang. Chi phí thi công cũng là một vấn đề khiến bạn cần chú ý và có những lưu ý bạn cần phải biết khi thi công một sân bóng chuyên nghiệp, cùng chúng tôi tìm hiểu ngay dưới đây!

Có nên thi công sân bóng hay không?

Đất nước và con người Việt Nam vốn nổi tiếng yêu thích môn thể thao, từ thành thị đến nông thôn, từ người già đến trẻ em đều chơi bóng. Các loại sân bóng cũng vô cùng đa dạng, từ sân xi măng, sân gạch, sân mới thu hoạch, sân đất nện, sân cát,…

Câu hỏi đặt ra là có nên đầu tư để thi công sân bóng hay không? Để phục vụ nhu cầu xem bóng đá của cả nước, sân bóng không chỉ là nơi tổ chức các trận đấu bóng đá của người dân, địa phương mà còn là địa điểm tổ chức các sự kiện thể thao,…

thi-cong-san-bong-1

Câu trả lời là có. Với sự mọc lên liên tục của nhiều vùng quê, huyện, thị xã từ bắc chí nam rồi đến các tỉnh miền trung, tây nguyên, sân bóng thu hút rất nhiều người đến chơi bóng, và các dịch vụ liên quan khác của sân bóng. Ngoài thi công sân bóng cỏ nhân tạo và thi công sân bóng đá cỏ tự nhiên, các chủ sân bóng còn kinh doanh thêm nhiều dịch vụ đi kèm như bán nước, bán bia,… Sau đó là dịch vụ trông xe và kinh doanh quán thể thao, thiết bị thể thao. Các phụ kiện thể thao như giày thể thao, bóng, tất… giúp nhà đầu tư thu hồi vốn nhanh chóng.

Một sân bóng tốt có thể chạy đến 7-8 năm mà ít phải bảo trì, bảo dưỡng. Tức là ngoài 2 năm đầu bạn có thể lấy lại vốn, bạn có 5 – 6 năm để kiếm lãi ròng từ sân bóng mà bạn đã đầu tư. Vậy có nên thi công sân bóng hay không thì có lẽ bạn đã có câu trả lời. Hãy là người tiên phong trong việc nhận được giá trị kinh doanh tốt nhất cho chính mình.

thi-cong-san-bong-2

Báo giá thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Bảng giá thi công sân cỏ 7 người

Để đảm bảo từng khâu trong quá trình thi công đều được hợp lý, bảng giá thi công sân bóng cỏ nhân tạo đã được tính toán cẩn thận để khách hàng lựa chọn.

Tên mặt hàng

Đơn giá (VNĐ) Đơn vị Số lượng

Thành tiền (VNĐ)

Cỏ nhân tạo sân bóng 200.000 M2 1500 300.000.000
Đèn (400W) 830.000 Chiếc 36 29.880.000
Cột (đèn, lưới) 3.950.000 Cột 18 71.100.000
Lưới chắn bóng 10.500 M2 3600 37.800.000
Khung thành 4.000.000 Chiếc 2 8.000.000

Tổng chi phí: 446.780.000 (VNĐ)

Bảng giá thi công sân cỏ 11 người (60m * 100m)

Tên mặt hàng

Đơn giá (VNĐ) Đơn vị Số lượng

Thành tiền (VNĐ)

Cỏ nhân tạo sân bóng 190.000 M2 6000 1.140.000.000
Đèn (400W) 1.200.000 Chiếc 48 57.600.000
Cột (đèn, lưới) 4.800.000 Cột 12 57.600.000
Lưới chắn bóng 10.500 M2 2800 29.400.000
Khung thành 5.000.000 Chiếc 2 10.000.000

Tổng: 1.294.600.000 (VNĐ)

thi-cong-san-bong-3

Xem thêm bảng báo giá thi công nội thất trọn gói tại https://kientrucmaigia.vn/thi-cong-noi-that/

Quy trình thi công sân bóng cỏ nhân tạo

Nền sân bóng

Thực tế thi công nền sân cỏ nhân tạo không khó nhưng có 2 yếu tố bạn cần nắm rõ: tuân thủ quy trình thi công, cẩn thận.

Làm sạch mặt đất và nén chặt đất hữu cơ

Xử lý đất hữu cơ: Phải loại bỏ lớp cỏ cây hiện có trên mặt đất, từ giai đoạn này phải kiểm tra cao độ, tạo độ dốc và nén chặt đất hữu cơ.

 • Bạn có thể xử lý triệt để các thảm cỏ tự nhiên bằng thuốc diệt cỏ là biện pháp tiết kiệm nhất.
 • Bạn phải san bằng và dốc tòa án từ giai đoạn này
 • Nền đất nén cho độ chặt K90
 • Rải lớp nền và đầm chặt lớp nền

Sau khi làm đất hữu cơ, tiếp tục rải lớp nền, có thể dùng vật liệu làm lớp nền A hoặc lớp nền B. Lấy khoảng cách và làm dấu, để máy ủi cắt lớp nền dễ dàng và nhanh chóng.

 • Lớp nền nên dày ít nhất 12cm, nếu mỏng hơn khoảng cách của bạn thì lớp nền sẽ không quá chặt!
 • Sau khi san nền xong nhớ giữ yên trước, kiểm tra khoảng cách, sau đó bù lại phần gốc bị thiếu, sau đó rung nền để đảm bảo nền đất được chắc chắn.
 • Rải đá, lát cỏ sau khi làm sân xong.

Sau khi xong lớp nền, ta bắt đầu trải mạt: bản chất của lớp không có tác dụng tăng độ cứng cho sân mà chỉ có tác dụng tạo độ phẳng cho bề mặt sân và xử lý các vết lồi lõm trên bề mặt. Các lớp không được che phủ không thể xử lý (kích thước vật liệu lớn hơn)

 • Lớp mạt dày 2-3cm.
 • Chú ý đặt biển báo độ cao cho độ dày và kiểm tra kỹ độ dốc
 • Sau khi rải một lớp mạt ta tiến hành lăn trước khi rải cỏ.

Hệ thống thoát nước: Hơn 95% lượng nước được thoát ở bề mặt, hãy cân nhắc xem có nên lắp đặt hệ thống thoát nước xung quanh sân hay không.

Bó vỉa và hệ thống thoát nước

Bó vỉa xung quanh sân có nhiệm vụ ngăn đá, cát rơi xuống sân và giữ ổn định mặt sân. Bó vỉa sân thường cao hơn mặt đá 3-4cm. Có nhiều cách xây dựng, bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

 • Xây bó vỉa sân bóng bằng gạch
 • Xây bằng tấm bê tông bó vỉa

thi-cong-san-bong-4

Mặt sân bóng

Bước 1: Trải cỏ và căn chỉnh vị trí của cỏ nhân tạo

Thông thường, các cuộn cỏ sẽ được đánh dấu theo đơn đặt hàng của nhà sản xuất để tránh phải cắt ghép nhiều đoạn.

Bước 2: Cắt chỉ và cố định bảng cỏ

Dán các tấm cỏ lại với nhau sẽ giúp giữ các tấm cỏ rời thành một khối thống nhất. Giúp toàn bộ hệ thống sân cố định với mặt đất. Keo dán cỏ nhân tạo cũng là một loại keo chuyên dụng, thông dụng nhất là keo CA88 và keo Bugjo.

Bước 3: Phủ cát

Có hai cách để trải cát trên bề mặt cỏ nhân tạo là sử dụng máy và làm thủ công. Thông thường, cát sân được để cho khô, sau đó dùng máy cào để cạo lớp cát dưới cỏ. Chúng ta cũng có thể dùng cào cào liên tục cho đến khi lớp cát khô đi nhanh chóng.

Bước 4: Cuộn hạt cao su ra và hoàn thành

Tương tự như thi công bằng cát, chúng ta có 2 phương pháp rải hạt cao su trên mặt cỏ nhân tạo sân bóng là sử dụng máy và thủ công. Hạt cao su không bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết, sử dụng được trong những ngày mưa gió.

Bước 5: Lắp đặt thiết bị và vệ sinh sân sau khi thi công

Sau khi thi công xong cát và hạt cao su, các thiết bị như khung có thể được chuyển đến sân bóng lưới vào sân để lắp đặt, tiếp theo là vệ sinh xung quanh sân.

Tham khảo ngay 10 mẫu thiết kế thi công nội thất biệt thự ấn tượng ngay tại đây.

Một số lưu ý khi thi công sân bóng

Xác định kết cấu và chiều cao của cỏ trước khi thi công sân bóng

Để thi công sân cỏ nhân tạo thành công và tiết kiệm chi phí, bạn cần lưu ý xác định cấu trúc và chiều cao của cỏ. Việc xác định chiều cao của kết cấu sẽ giúp bạn xác định được chất lượng và tính thẩm mỹ của cỏ sau khi bạn hoàn thành sân bóng.

thi-cong-san-bong-6

Chiều cao của cỏ nhân tạo trang trí sân vườn, sân bóng nói chung là 20mm. Với chiều cao này, cỏ nhân tạo tạo nên một tấm thảm mềm mại và đẹp mắt.

Các vật liệu cần thiết đối với thảm cỏ

Những vật liệu cần thiết để xây dựng sân bóng bằng cỏ nhân tạo bao gồm:

 • Nhựa đường: Không thể thiếu khi thi công sân bóng bằng cỏ nhân tạo. Hiện nay, có hai loại là nhựa đường kỵ nước và thường. Tuy nhiên, các nhà thầu thường sử dụng nhựa đường kỵ nước vì nó giúp sân bóng chống nứt và có độ bền cao hơn.
 • Xi măng: Là vật liệu để xây dựng sân bóng, bạn có thể chọn xi măng hoặc bộ xi măng. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc sử dụng xi măng giúp thoát nước sân bóng tốt hơn.
 • Đá xây: Để xây được nền móng vững chắc, ngoài xi măng, nhựa đường còn phải có đá xây.

thi-cong-san-bong-7

Chiếu sáng và lưới

Cần yêu cầu chiếu sáng, để trận đấu diễn ra suôn sẻ thì hệ thống đèn chiếu sáng phải cung cấp đủ ánh sáng cho toàn bộ sân, độ sáng phải phù hợp để người chơi dễ theo dõi thì mới có thể chơi hiệu quả.

Cột đèn được lắp đặt chắc chắn không bị đổ, được làm bằng thép không gỉ, tránh ảnh hưởng của thời tiết. Chủ đầu tư nên chọn loại lưới có chất liệu tốt để tránh bị ảnh hưởng bởi thời tiết và tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, thay thế sau này.

Tính năng của sân bóng

Chủ đầu tư cần kiểm tra kỹ chức năng của sân trước khi đưa vào sử dụng để đảm bảo chất lượng và hiệu quả sử dụng sân. Mặt sân bóng đá đạt tiêu chuẩn là mặt sân không xuất hiện: lồi lõm, cỏ hỏng, móp méo, trơ keo…

Có thể kiểm tra độ nảy của sân bóng bằng cách thả bóng từ độ cao 1m, nếu bóng nảy 40cm nghĩa là sân cỏ nhân tạo đạt tiêu chuẩn.

Thoát nước, công trình phụ

Hệ thống thoát nước và các công trình phụ trợ của sân bóng cần được thi công hợp lý để có thể thoát nước nhanh và tránh ngập úng vào mùa mưa, không để cỏ nhân tạo sân bóng bị hư hại.

Đầu tư sân cỏ nhân tạo quả thực đang là điểm hấp dẫn nhất của các nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo đối với các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Vì những lợi ích cơ bản của cỏ nhân tạo là: bền, đẹp, dễ sử dụng, không cần tốn quá nhiều công sức, không cần tưới nước, không lo cỏ bị héo… Khi đầu tư vào cỏ nhân tạo, sân cỏ được hợp lý, hợp lý và khả năng thu hồi vốn của các nhà đầu tư sân cỏ nhân tạo là rất nhanh.

Đọc thêm: 1001+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Đẹp – Hiện Đại – Sang Trọng

Đầu tư thi công sân bóng quả thực là điểm hấp dẫn nhất của các nhà đầu tư với các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Vì những lợi ích cơ bản của cỏ nhân tạo là: bền, đẹp, dễ sử dụng, không tốn quá nhiều công sức, không cần tưới nước, không lo cỏ bị héo… Khi đầu tư thi công sân bóng nhân tạo hợp lý khả năng thu hồi vốn rất nhanh đối với các nhà đầu tư.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292