Đơn Giá Thi Công Nhà Xưởng Giá Rẻ Chất Lượng Nhất 2022

Các nhà xưởng là cánh tay phải đắc lực cho quá trình sản xuất và vận hành của doanh nghiệp. Nếu bạn cũng muốn thi công nhà xưởng cho doanh nghiệp của mình thì bài viết này chắc chắn sẽ giúp bạn tìm được giải pháp tốt nhất để có thể phục vụ cho sự thành công và phát triển của một công ty.

thi-cong-nha-xuong-1

Vì sao nên thi công nhà xưởng?

Nhà xưởng là một trong những công cụ lưu trữ tốt nhất trong quá trình hoạt động của doanh nghiệp. Đặc biệt đối với những đơn vị lớn thì luôn cần một khu vực làm việc rộng rãi, thông thoáng để phục vụ cho quá trình sản xuất. Nhờ đó, các nhà xưởng trở thành trợ thủ đắc lực đáp ứng nhu cầu kinh doanh. Thi công nhà xưởng cho phép doanh nghiệp dễ dàng kiểm tra và sản xuất những sản phẩm chất lượng. Thiết bị được đặt ở trong khu vực phù hợp với không gian, giúp quy trình duy trì tiêu chuẩn thành phẩm và giảm đi những sai sót

Lợi ích khi xây dựng nhà xưởng

Có thể nói nhà máy là cánh tay phải đắc lực cho hoạt động của doanh nghiệp. Không chỉ mang lại sự thuận tiện trong quá trình hoạt động mà còn tạo ra lợi ích về thời gian và kinh tế cho các doanh nghiệp

thi-cong-nha-xuong-2

Xem thêm: Báo giá chi phí xây nhà trọn gói giá rẻ tại https://kientrucmaigia.vn/xay-nha-tron-goi/

Tiết kiệm chi phí đầu tư

Nếu bạn là một nhà thầu và cần lưu trữ nhiều công cụ xây dựng, việc thuê một nhà kho chứa đồ có thể rất tốn kém. Chưa kể, điều kiện bảo quản không phù hợp có thể dẫn đến hư hỏng thiết bị của nhà xưởng. Cách tốt nhất để giải quyết những khó khăn này là thi công nhà xưởng sản xuất công nghiệp của riêng mình. Tất nhiên, hàng tháng bạn không phải lo lắng về việc trả tiền thuê kho và những thiệt hại về vật chất. Đồng thời có thể bảo quản sản phẩm trong điều kiện thời tiết và không gian phù hợp. Điều này sẽ giảm thiểu lãng phí và đảm bảo an toàn, chất lượng của thiết bị trong sản xuất kinh doanh.

Sử dụng linh hoạt

Cứ nghĩ đến hết hạn hợp đồng thuê hàng năm thì thời gian gia hạn sẽ rất lâu, chưa kể chi phí hư hỏng trong quá trình sử dụng. Thay vào đó, thi công nhà xưởng sẽ giúp có nhiều không gian lưu trữ mang lại sự thoải mái và linh hoạt hơn trong sản xuất kinh doanh. Bạn có thể sử dụng tùy thích mà không cần lo lắng về vấn đề thời gian hay phát sinh chi phí không đáng có.

Tránh biến động giá

Trên thực tế, chúng ta có thể thấy rằng mỗi năm, giá của một sản phẩm sẽ tăng lên từ hàng chục triệu đến hàng triệu đồng. Việc cho thuê kho xưởng cũng không ngoại lệ. Do đó, hãy mạnh tay chi tiền thi công nhà xưởng để không phải lo lắng về giá cả biến động năm này qua năm khác, tiết kiệm được rất nhiều chi phí cho doanh nghiệp

Bảo quản sản phẩm an toàn

Khi thi công nhà xưởng, hầu hết các đơn vị thi công nên tính toán, đong đếm, lựa chọn vật tư theo nhu cầu sử dụng, bảo quản thiết bị bảo quản sao cho hợp lý. Điều này nhằm đảm bảo nhiệt độ trong xưởng không quá cao hoặc quá thấp so với khả năng chịu đựng của máy móc.

thi-cong-nha-xuong-3

Những quy định khi xây dựng nhà xưởng

Quy trình thi công nhà xưởng phải đảm bảo tiêu chuẩn

Quy chuẩn xây dựng Việt Nam Tập 1 ban hành kèm theo Quyết định số 682 / BXD-CSXD của Bộ trưởng Bộ Xây dựng ngày 14/12/1996.

Quy chuẩn xây dựng Việt Nam Tập 2 và Tập 3 do Bộ Xây dựng ban hành theo Quyết định số 439 / QĐ-BXD ngày 25/9/1997.

Tiêu chí thiết kế nhà xưởng

Trong quy định mới về tiêu chuẩn thiết kế nhà máy được ban hành và sửa đổi năm 2012 có quy định rõ ràng đối với từng đồ án thiết kế mà chủ đầu tư, nhà thầu thiết kế và thi công phải chấp hành nghiêm chỉnh, chi tiết như sau:

Làm nền và móng

Việc thi công sàn nhà xưởng căn cứ vào công nghệ tải trọng tác động, điều kiện địa chất công trình, địa chất thủy văn và phải tuân theo TCVN 2737: 1995.

Trường hợp nền đất yếu phải có biện pháp xử lý thích hợp.

 • Khi lựa chọn sơ đồ cơ bản về nhà ở và công trình ngầm, ngoài việc tuân theo các quy định tại tiêu chuẩn này, còn phải căn cứ vào mật độ công trình của kết cấu công trình và đất xây dựng.
 • Đối với phần móng dưới tường gạch, tường đá của nhà không khung, khi chiều sâu đặt móng không lớn hơn 0,15m thì nên thiết kế móng bê tông, bê tông tấm,…Khi chiều sâu móng lớn, nên thiết kế dầm 0,15m để làm giá đỡ cho tường. Bề mặt trên cùng của dầm đỡ tường phải thấp hơn ít nhất 0,03 m so với nền hoàn thiện.
 • Nền móng bị ảnh hưởng bởi nhiệt độ cao phải được bảo vệ bằng vật liệu chịu nhiệt. Các phần móng bị ăn mòn phải có biện pháp chống ăn mòn phù hợp.
 • Nền bê tông phải được chia thành các ô lưới, chiều dài mỗi ô lưới không quá 0,6m. Các mạch được chèn giữa các đơn vị phải được chèn với cao độ. Chiều dày của lớp bê tông lót phải lớn hơn 0,1m và mác nhỏ hơn 150. Chiều rộng của đường là 0,2m đến 0,8m. Độ dốc của hè là 1% đến 3%.
 • Sàn cầu cạn của kho, bãi tập kết để xếp dỡ vật liệu rời phải bằng phẳng. Bề mặt giá thể phải được lót cứng và đảm bảo thoát nước nhanh.

thi-cong-nha-xuong-4

Gợi ý: Dịch vụ thi công mái tôn và một số mẫu mái tôn hot nhất hiện nay ngay tại đây.

Mái và Cửa mái

 • Đối với nhà có độ dốc mái nhỏ hơn 8% phải có khe hở nhiệt trong chống thấm bê tông cốt thép. Khoảng cách giữa các mối nối nhiệt dọc nhà nên lớn hơn 24 m.
 • Căn cứ vào điều kiện vật liệu lợp và yêu cầu kỹ thuật, mái nhiều nhịp được thiết kế thoát nước trong hoặc thoát nước ngoài, đấu nối với hệ thống thoát nước công cộng. Nước mưa nhà máy cần được thoát ra ngoài từ trong nhà máy bằng hệ thống máng treo hoặc sử dụng ống dẫn. Máng thoát nước phải có nắp đậy bằng bê tông cốt thép và có thể tháo lắp dễ dàng.
 • Trong nhà máy sản xuất nếu có cửa mái hoặc mái ngang nhưng chênh lệch độ cao giữa hai mái lớn hơn hoặc bằng 2,4 m thì phải có bồn rửa và thoát nước. Nếu chiều cao dưới 2,4 m để nước chảy tự do, nhưng phải có biện pháp gia cố mái bên dưới trong vùng nước mưa.
 • Đối với nhà sản xuất nhiều nhiệt, ẩm hoặc độc tố, cần bố trí cửa mái thông gió. Khi chỉ cần thông gió, và có mái che tránh mưa tạt thì không cần lắp kính chỉ cần chừa khoảng trống. Chiều cao của khoảng trống là 0,15 m đến 0,3 m.
 • Cửa mái phải có kính cố định, phần dưới vẫn để hở và phần trên có mái đua. Tỷ lệ của các bộ phận này được xác định bằng tính toán. Từ vĩ độ 18 độ Bắc trở xuống, phần kính của mái phải được thiết kế để ngăn ánh nắng trực tiếp.
 • Độ dày của kính mái không được nhỏ hơn 3mm. Trong các phân xưởng phải có cầu trục, cầu treo dân sinh phải lắp lưới kính bảo vệ. Khi lắp kính theo phương thẳng đứng thì chiều rộng lưới bảo vệ tối thiểu là 0,7m, khi lắp nghiêng hoặc lắp ngang thì bằng hình chiếu của khung cửa. Khi sử dụng kính có cốt thép không cần lưới bảo vệ.

Tường và vách ngăn

 • Theo đặc điểm, quy mô và điều kiện sử dụng của nhà sản xuất thiết kế tường nhà có các dạng: tường chịu lực, tường tự chịu lực và tường nhúng khung.
 • Tất cả các chân tường gạch phải có lớp chống mưa bằng nhựa đường hoặc vật liệu khác. Lớp chống ẩm dưới tường phải làm bằng vữa xi măng mác 75, dày 20 cm, đặt ngang với mặt bằng của lớp nền hoàn thiện.
 • Các bức tường ngăn giữa các phân xưởng cần được tháo dỡ dễ dàng để đáp ứng các yêu cầu về thay đổi kỹ thuật và thiết bị phục vụ.
 • Đối với nhà sản xuất có nhịp nhỏ hơn hoặc bằng 12m, chiều cao cột không quá 6m, cho phép thiết kế tường chịu lực.

Cửa sổ, Cửa ra vào

Khi xây dựng nhà máy, cố gắng sử dụng cửa sổ, cửa ra vào và các lỗ thông gió để đảm bảo thông gió và chiếu sáng tự nhiên tối ưu. Thiết kế cửa sổ phải đảm bảo các điều kiện sau:

 • Đối với cửa sổ cách mặt đất đến 2,4 m phải thiết kế đóng mở được.
 • Khi cần chống gió bão, các khu vực lắp kính cách mặt đất lớn hơn 2,4 m kể từ mặt sàn phải lắp thành khung cố định.

thi-cong-nha-xuong-5

Báo giá thi công xây dựng nhà xưởng trọn gói

Cách tính báo giá thiết kế nhà xưởng theo diện tích công trình

 • Chi phí thiết kế thi công nhà xưởng = đơn giá thiết kế (VNĐ / m2) x diện tích xây dựng (m2);
 • Diện tích xây dựng = diện tích lô đất (m2) thể hiện trong sổ x số tầng;
 • Đơn giá thiết kế: 30.000 – 80.000đ / m2 (tùy theo diện tích nhà xưởng).

Với thiết kế thi công nhà xưởng 1m2 thì rất khó để xác định được giá xây nhà xưởng hiện nay. Tuy nhiên, khi xác định được nhu cầu và đặc thù công việc, bạn có thể yêu cầu ước tính sơ bộ chi phí.

Dưới đây là một số loại nhà xưởng với giá tham khảo:

 • Nhà xưởng, kho bãi đơn giản dưới 1500 mét vuông, chiều cao dưới 7,5 mét, cột xây bằng cột lõi thép hoặc cột bê tông, kèo thép V, sắt hộp, kết cấu 100 vách, vách Tole, mái Tole: giá từ 1.400.000đ / m2- 1.600.000đ / mét vuông.
 • Nhà máy thép đúc sẵn: Giá từ 1.600.000đ / m2 – 2.500.000đ / m2.
 • Nhà xưởng 1 tầng, 1 – 3 tầng bê tông cốt thép: giá từ 2.500.000đ – 3.000.000đ.

Thiết kế nhà máy sẽ khác nhau tùy thuộc vào loại nhà máy và gói dịch vụ trung bình, trung cấp hoặc cao cấp. Tuy nhiên, các loại vật liệu và tay nghề cơ bản vẫn được giữ nguyên. Bởi dù công trình có quy mô như thế nào thì kết cấu tổng thể cũng cần phải đạt tiêu chuẩn chất lượng cao nhất.

thi-cong-nha-xuong-6

Quy trình thi công nhà xưởng

Quy trình thi công nhà xưởng với sứ mệnh mang lại dịch vụ và kỹ thuật tốt nhất cho khách hàng. Vì vậy, để đảm bảo khách hàng hiểu rõ và tuân thủ quy trình hoạt động cần phải luôn tuân thủ các bước quy trình vận hành dưới đây:

 • Bước 1: Tiếp nhận và tư vấn cho thông tin khách hàng về thi công nhà xưởng
 • Bước 2: Lập đơn giá thi công nhà xưởng
 • Bước 3: Triển khai kế hoạch thi công nhà xưởng
 • Bước 4: Bàn giao công trình sau khi thi công xong
 • Bước 5: Nhận phản hồi của khách hàng và đảm bảo công việc

thi-cong-nha-xuong-7

Tham khảo thêm: Bảng Báo Giá Thiết Kế Thi Công Quán Cafe Trọn Gói A-Z Giá Rẻ

Chia sẻ kinh nghiệm thi công nhà xưởng

Khi xây dựng nhà máy cần đặc biệt chú ý đến phần móng và nền. Tùy theo tính chất của đất mà ta có biện pháp gia cố phù hợp.

Đối với phần móng, chúng ta cần bố trí thép sàn hợp lý. Nếu nhà xưởng đặt máy móc sản xuất có tải trọng bên trong lên đến vài chục tấn trên một mét vuông thì độ dày của nền bê tông có thể lên tới 50 cm.

Sau khi đổ bê tông xong, chúng ta tiến hành trát sàn bê tông. Sơn Epoxy, chống bám bụi, dễ lau chùi…

Với các bộ phận kết cấu: Cột thép, vì kèo thép cần có sự tính toán và thiết kế kỹ lưỡng để tránh tình trạng thiếu hoặc thừa. Theo thiết kế nhà xưởng tiêu chuẩn, khoảng 1m thép là 20-32kg, tùy theo quy mô nhà xưởng và mức vốn đầu tư.

Kỹ năng thi công của đội thợ lắp dựng khung kèo nhà xưởng và đội thợ xây để thi công nền, móng và tường nhà máy phải tìm những thợ có tay nghề tốt và tính chuyên nghiệp cao.

thi-cong-nha-xuong-8

Với những kinh nghiệm và thông tin được chia sẻ ở bài viết này sẽ giúp cho các doanh nghiệp đưa ra phương án thi công nhà xưởng một cách tiết kiệm chi phí nhất. Hy vọng phần nào đó giúp khách hàng lựa chọn và đầu tư một cách hợp lý nhất để phát triển doanh nghiệp của mình.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292