Tổng Hợp 23+ Mẫu Nhà 4 Tầng Đẹp Được Săn Lùng Nhiều Nhất

Tại sao các gia đình ở khu đô thị đông đúc lại chọn xây theo hướng phát triển chiều cao? Đó là bởi vì đất ở thành phố đắt đỏ, và nhiều gia chủ không có đủ tiền để mua một mảnh đất có mặt tiền rộng. Thường mặt tiền mảnh đất chỉ có 4m (mặt tiền là chiều rộng mảnh đất). Đây cũng là lý do gia chủ quyết định lựa chọn xây nhà cao để có được không gian sống thoải mái. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu 23+ mẫu nhà 4 tầng đẹp nhất hiện nay qua bài viết dưới đây.

Phân loại mẫu nhà 4 tầng đẹp, phổ biến nhất hiện nay

Theo tiêu chuẩn phong cách thiết kế thì có các mẫu thiết kế nhà 4 tầng sau:

 • Mẫu nhà 4 tầng cổ điển
 • Mẫu nhà 4 tầng tân cổ điển.
 • Mẫu nhà 4 tầng hiện đại.

mau-nha-4-tang-dep-1

Theo tiêu chuẩn thiết kế mái nhà thì có các mẫu thiết kế nhà 4 tầng sau:

 • Mẫu nhà 4 tầng mái bằng
 • Mẫu nhà 4 tầng mái thái.
 • Mẫu nhà 4 tầng mái tôn.

Theo kích thước mặt tiền thì có các mẫu thiết kế nhà ống 4 tầng sau:

 • Mẫu nhà 4 tầng có mặt tiền 4 mét.
 • Mẫu nhà 4 tầng có mặt tiền 5 mét.
 • Mẫu nhà 4 tầng có mặt tiền 6 mét.

mau-nha-4-tang-dep-3

Nguyên tắc thiết kế mẫu nhà 4 tầng đẹp, tiện nghi và sang trọng

Để thiết kế được một mẫu nhà 4 tầng đẹp, tiện nghi và sang trọng phải tích hợp đầy đủ các yếu tố như tính thẩm mỹ cao, công trình bền vững, công năng sử dụng tối đa, phương án tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường, phong thủy… Thiết kế mẫu nhà đẹp cần đảm bảo các nguyên tắc sau:

Kế hoạch xây dựng cụ thể

Việc xây dựng có sử dụng các giải pháp công nghệ mới nhất hay không, như đổ bê tông như thế nào, chống thấm ra sao, sử dụng loại sơn ngoài trời nào… Tùy theo phong cách ngôi nhà bạn muốn xây dựng mà bạn lựa chọn công nghệ phù hợp. Công việc của đơn vị tư vấn thiết kế là đưa ra cho khách hàng những phương án phù hợp với mục đích sử dụng hoặc yêu cầu của khách hàng để khách hàng lựa chọn và quyết định.

Tính thiết thực của mẫu nhà 4 tầng đẹp

Kiến trúc và thiết kế phải dựa trên nhu cầu và công năng sử dụng của gia chủ. Dựa trên nhu cầu của người dùng, đề xuất lựa chọn tốt nhất của họ. Ví dụ nhà có nhiều người thì cần nhiều phòng tắm, phòng ăn rộng để kê bàn ​​ăn lớn cho cả gia đình, có ô tô thì cần thiết kế gara, nhà có người già hoặc trẻ em thì cần thiết kế một phòng độc lập chuyên dụng để tránh tiếng ồn và an toàn… nghĩa là phải đáp ứng đủ (trong chừng mực có thể) cho chủ nhà cũng như tất cả các thành viên trong gia đình sử dụng.

Phương án kiến trúc phù hợp mẫu nhà 4 tầng đẹp

Khi xây dựng một ngôi nhà, có rất nhiều lựa chọn xây dựng khác nhau. Chuyên viên tư vấn thiết kế sẽ giúp khách hàng lựa chọn giải pháp tối ưu nhất. Còn tùy thuộc vào sở thích của gia chủ như gia chủ thích phong cách hiện đại, cổ điển hay tân cổ điển, phụ thuộc vào địa hình hay vị trí xây dựng,… Để có được một thiết kế nhà đẹp ngoài kiến ​​thức thì đơn vị thiết kế cần phải khảo sát thực địa cẩn thận và đưa ra phương án kiến ​​trúc hợp lý nhất.

Đảm bảo tuổi thọ công trình

Tính bền vững trong kiến ​​trúc gắn bó chặt chẽ với thiết kế, ngoài tính thẩm mỹ thì tuổi thọ của ngôi nhà cũng là một yếu tố quan trọng cần được chú trọng. Tuổi thọ của một công trình thường phụ thuộc vào các yếu tố như vật liệu xây dựng, thiết kế, địa chất, kỹ thuật xây dựng… Nếu thiết kế sai ngay từ đầu, việc kéo dài tuổi thọ công trình rất khó khăn và tốn kém.

Kế hoạch phòng cháy chữa cháy cho mẫu nhà 4 tầng đẹp

Cháy nổ là nguyên nhân phổ biến gây ra thiệt hại đáng kể, có nhiều nguyên nhân khác nhau như: chập điện, nấu nướng… Vì vậy, bạn cần những phương án phòng cháy chữa cháy tốt nhất với phương châm an toàn tính mạng là trên hết trên hết. Ví dụ, trang bị bình chữa cháy và sử dụng vật liệu xây dựng chống cháy.

Hệ thống điện nước an toàn

Hệ thống cơ điện là bộ phận cấp điện nước của ngôi nhà, việc thiết kế hệ thống điện nước phải đảm bảo tính tiện dụng, an toàn và bền bỉ. Vì đây là phần ẩn bên trong công trình, nếu hư hỏng sẽ mất an toàn và việc sửa chữa sẽ rất khó khăn và tốn kém.

Xây nhà hợp phong thủy cho mẫu nhà 4 tầng đẹp

Áp dụng phong thủy vào thiết kế ngày nay là một yếu tố quan trọng để có một ngôi nhà đẹp, mang lại cảm giác thoải mái ngay từ khi bạn bước vào cửa. Thiết kế đạt được độ thẩm mỹ cao, công năng sử dụng tối ưu, nhiều ánh sáng và gió… bản thân nó đã tốt về mặt phong thủy. Tuy nhiên, phong thủy ẩn chứa rất nhiều yếu tố “huyền bí”, thiết kế nhà theo phong thủy càng cần có sự kết hợp giữa hướng nhà, vị trí đặt bếp, phòng ngủ, tông màu chủ đạo…

Ước tính chi phí xây dựng dựa trên ngân sách

Phải lập dự toán chi tiết cho từng hạng mục trong công trình trên cơ sở hồ sơ thiết kế kỹ thuật, thiết kế bản vẽ thi công… Dự toán công trình là cơ sở để lập kế hoạch và quản lý ngân sách xây dựng, xác định giá trị giao nhận công trình…

Thiết kế, thi công mẫu nhà 4 tầng phù hợp

Nhiều người khi xây nhà thường không quan tâm nhiều đến thiết kế, đó chỉ là những nét sơ lược, một vài phòng ngủ, một vài toilet… thậm chí không có phối cảnh, hoặc hỏi kiểu thiết kế nhà ở đâu đó mà không biết chi tiết, dẫn đến ngôi nhà sau khi xây dựng xong thì chỗ thừa, chỗ thiếu. Nếu muốn thiết kế nhà đẹp, gia chủ nên gặp chuyên gia tư vấn thiết kế và trao đổi cụ thể, nói rõ ý tưởng của mình cho họ thực hiện, phối hợp với lựa chọn đơn vị thi công uy tín để có được một ngôi nhà hoàn hảo.

Đọc thêm: 59+ Mẫu nhà phố 4 tầng đẹp với thiết kế mang tính đẳng cấp ngay TẠI ĐÂY.

Tham khảo 23 mẫu nhà 4 tầng đẹp nổi trội được ưa chuộng nhất hiện nay

mau-nha-4-tang-dep-4mau-nha-4-tang-dep-5mau-nha-4-tang-dep-6mau-nha-4-tang-dep-7mau-nha-4-tang-dep-8mau-nha-4-tang-dep-9mau-nha-4-tang-dep-10mau-nha-4-tang-dep-11mau-nha-4-tang-dep-12mau-nha-4-tang-dep-13mau-nha-4-tang-dep-14mau-nha-4-tang-dep-15mau-nha-4-tang-dep-16mau-nha-4-tang-dep-17mau-nha-4-tang-dep-18mau-nha-4-tang-dep-19mau-nha-4-tang-dep-20mau-nha-4-tang-dep-21mau-nha-4-tang-dep-22mau-nha-4-tang-dep-23mau-nha-4-tang-dep-24mau-nha-4-tang-dep-25

Xem ngay: 999+ Mẫu nhà ống đẹp, hiện đại tại https://kientrucmaigia.vn/nha-pho-4-tang/

Ước tính kinh phí xây mẫu nhà 4 tầng đẹp

Xây dựng nhà phố 4 tầng cần rất nhiều kinh phí và để ước tính được kinh phí đòi hỏi các nhà đầu tư phải có một cái nhìn tổng quan. Để dễ dàng hơn, bạn có thể chia nhỏ thành chi phí xây dựng phần cứng và chi phí hoàn thiện phần mềm.

mau-nha-4-tang-dep-26

Chi phí xây dựng phần cứng cho một mẫu nhà 4 tầng đẹp được xác định theo công thức: tổng diện tích sàn (S) x đơn giá trên một mét vuông. Trong số đó, các khu vực tính giá xây nhà 4 tầng hiện nay chủ yếu bao gồm:

 • Móng cọc = 50% x S
 • Móng băng = (30-50%) x S
 • Móng đơn = 20% x S
 • Tầng 1, Tầng 2, Tầng 3, Tầng 4 = 100% x S
 • Mái bê tông cốt thép: 50% x S
 • Bãi trước và Bãi sau = 50% x S (nếu có).

Ví dụ, diện tích đất bạn đang xây nhà là 100m2. Khi đó tổng diện tích để tính giá = (30% x 100) + (100% x 100) x 4 + (50% x 100) + (50% x 100) = 3n thiết kế kiến trúc phù h0 + 400 + 50 + 50 = 530 (mét vuông ).

Sau đó, bạn nhân 530 với đơn giá mỗi mét vuông để có số tiền bạn cần đầu tư vào việc xây dựng phần cứng. Ví dụ đơn giá 1 mét vuông ở khu vực của bạn là 3,5 triệu thì tổng chi phí phần cứng sẽ là 530 x 3,5 = 1855 (triệu đồng).

Còn về chi phí thiết kế nội thất thì tùy thuộc vào phong cách mà bạn lựa chọn. Bạn nên phân chia phòng khách – bếp – phòng ngủ – phòng tắm và vệ sinh – phòng thờ – sân / sảnh ….

Những điều cần lưu ý khi xây nhà 4 tầng an toàn tiết kiệm

Một điều mà khách hàng không nên bỏ qua đó là chú ý đến diện tích xây dựng, nếu diện tích đất quá nhỏ thì nên chọn công trình đơn giản, hiện đại. Những mẫu kiến ​​trúc như mái thái, lệch tầng hay cổ điển tuy đẹp và sang trọng nhưng yêu cầu diện tích khá lớn.

Gia chủ cần lưu ý công năng sử dụng của ngôi nhà sao cho phù hợp với gia đình mình. Trong một ngôi nhà, gia chủ cần tính toán phân chia, sắp xếp hợp lý như phòng ăn, phòng khách, phòng ngủ… Cần đảm bảo vừa đủ tiện nghi, vừa tiện lợi cho công việc và sinh hoạt của các thành viên trong gia đình.

Khi xây mẫu nhà 4 tầng đẹp hay bất kỳ một công trình nào khác, việc quan tâm hàng đầu là lựa chọn đơn vị thi công uy tín, có đội ngũ kiến ​​trúc sư và công nhân lành nghề để công trình hoàn thành đúng thời gian và chất lượng. Họ là người giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng và trực tiếp thực hiện, vì vậy hãy chọn nhà thầu có nhiều kinh nghiệm và uy tín.

Kiến Trúc Mai Gia – Đơn vị thi công mẫu nhà 4 tầng đẹp và uy tín

Kiến Trúc Mai Gia là đơn vị thiết kế và thi công có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng nội thất. Kiến Trúc Mai Gia luôn mang đến cho khách hàng sự an tâm và tin tưởng vào chất lượng công việc được thực hiện. Tất cả các quy trình thiết kế và bảo trì đều được tổ chức một cách bài bản, khoa học và chuyên nghiệp.

Ngoài ra, Kiến Trúc Mai Gia cam kết giao nhà đúng hẹn theo hợp đồng và đảm bảo chất lượng ngôi nhà sau khi hoàn thành. Không chỉ vậy, đội ngũ nhân viên Kiến Trúc Mai Gia với năng lực chuyên môn cao, linh hoạt trong công việc sẽ giúp bạn giảm thiểu nhiều chi phí phát sinh không đáng có trong quá trình thi công. Hãy lên ngay website Kiến Trúc Mai Gia hoặc liên hệ số điện thoại 0385.214.964 để được tư vấn miễn phí nhé.

Tham Khảo Thêm:

Với bài viết trên, chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin quan trọng về mẫu nhà 4 tầng đẹp. Hi vọng sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích để xây dựng ngôi nhà hoàn hảo cho gia đình mình. Nếu gia đình bạn đang có ý định hoặc có nhu cầu xây dựng tổ ấm, hãy liên hệ với Kiến Trúc Mai Gia ngay hôm nay để được chăm sóc tận tình và tư vấn chi tiết!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292