29+ Ý Tưởng Thiết Kế Cửa Hàng Tạp Hóa Đơn Giản, Ấn Tượng

Các mẫu thiết kế cửa hàng tạp hóa đẹp luôn là mối quan tâm hàng đầu của những người đang có dự định kinh doanh, mở cửa hàng tạp hóa. Lý do là bởi họ muốn biết được cửa hàng của mình trông sẽ như thế nào, giá kệ để hàng sẽ được bài trí ra sao, làm thế nào để thu hút người mua tốt nhất. Hôm nay, chúng ta cùng nhau tham khảo các ý tưởng thiết kế cửa hàng tạp hóa hot nhất hiện nay nhé!

cửa hàng tạp hóa đẹp 1

Ưu – nhược điểm khi thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ

Ưu điểm

Trao đổi hàng hóa nhanh chóng, thuận tiện

Việc buôn bán đa dạng các loại thực phẩm thiết yếu như gạo, bột mì,… hay các mặt hàng sinh hoạt hàng ngày như dầu gội, kem đánh răng, bàn chải,… bạn chỉ cần đến ngay các cửa hàng tạp hóa là có thể mua ngay được, thay vì phải vào siêu thị hay những cửa hàng tiện lợi khác và mất thời gian tìm kiếm, chờ nhanh viên thanh toán phải không nào.

Tiết kiệm chi phí

Thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ mang đến khá nhiều thuận lợi cho việc thu chi các khoản phí khác nhau. Thông thường, nhiều chủ cửa hàng thường sử dụng chính diện tích phía trước nhà mình, tuy nhiên ngày nay nhiều người hay tiến hành thuê các mặt bằng, các sạp, gian hàng với diện tích vừa phải để thuận tiện cho các hoạt động buôn bán. So với các cửa hàng tiện lợi, chi phí tạo nên các cửa hàng tạp hóa sẽ tiết kiệm chi phí mặt bằng, phí nhân công, vay vốn đầu tư hơn rất nhiều.

Giá cả cạnh tranh

Nhờ việc thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ mà các mặt hàng ở cửa hàng tạp hóa thông thường sẽ có mức giá cạnh tranh hơn nhiều so với các sản phẩm có mặt trong cửa hàng tiện lợi bởi những cửa hàng này thường bị đánh phí một phần cho các chất lượng, dịch vụ cao lên một chút. Do đó, việc kinh doanh cửa hàng tạp hóa là một không gian, loại hình kinh doanh cực kỳ hút khách, đặc biệt là ở niềm tin của người mua đối với những cửa hàng đã có một lượng khách quen ổn định.

Nhìn chung, ở thời điểm hiện đại và cả trong tương lai thì cửa hàng tạp hóa vẫn luôn là một địa điểm, loại hình kinh doanh hoạt động khá tốt, ổn định. Bạn chỉ cần nhờ vào duyên bán hàng của mình cùng khả năng tính toán hợp lý cho các chiến lược thì dù ở bất kỳ địa điểm kinh doanh nhỏ, hẹp hay rộng lớn, bạn vẫn nhận được một lượng khách ổn định.

Nhược điểm

Mặc dù việc thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ đem đến khá nhiều lợi ích nhưng vẫn có đôi chút nhược điểm như diện tích không gian nhỏ, hẹp, không đủ để bạn bày biện, trang trí mọi thứ theo sở thích, mong muốn của mình.

cửa hàng tạp hóa đẹp 2

Đọc thêm

Một vài tiêu chuẩn thiết kế cửa hàng tạp hóa

Sơ đồ thiết kế cửa hàng tạp hóa đẹp

Đặc trưng về cách trang trí cửa hàng tạp hóa nhỏ là cần trưng bày nhiều sản phẩm nhỏ nhưng diện tích lại khiêm tốn. Với mỗi loại hình cửa hàng, đặc trưng sản phẩm kinh doanh, mong muốn của chủ đầu tư và diện tích mặt bằng cũng sẽ có cách thiết kế, bài trí khác nhau.

Thôn thường, bố cục cửa hàng sẽ ở dạng lưới hay còn được gọi là bố cục mặt bằng thẳng. Loại bố cục này được thiết kế khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng lặp đi lặp lại một kiểu sắp xếp bằng cách sử dụng các kệ song song với nhau. Nhìn chung, bố cục này cũng sẽ đem đến những lợi ích tuyệt vời cho cửa hàng kinh doanh với nhiều loại sản phẩm nhưng diện tích lại khá khiêm tốn.

cửa hàng tạp hóa đẹp 3

Đặc điểm sơ đồ bố cục dạng lưới khi thiết kế cửa hàng tạp hóa nhỏ:

  • Bố cục này cho phép tối đa hóa từng mét vuông diện tích sàn gồm cả các khu vực trong góc cũng có thể tận dụng được. Bên cạnh đó, chủ cửa hàng cũng dễ dàng phân loại hàng hóa theo bố cục này để khách hàng dễ dàng mua sắm.
  • Sơ đồ mặt bằng dạng lưới cũng là một định hướng giúp khách hàng dễ dàng định hướng, tiết kiệm thời gian. Họ có thể dễ dàng tìm thấy các khu vực trưng bày đồ họ muốn mua và có thể bỏ qua những khu vực không có nhu cầu.
  • Với sở đồ này, chủ cửa hàng cũng dễ dàng kiểm soát lượng hàng tồn mỗi ngày đồng thời giúp lối đi rõ ràng để nắm bắt, góp phần vào việc theo dõi, bảo vệ an ninh của cửa hàng.

Kỹ thuật sử dụng ánh sáng khi thiết kế cửa hàng tạp hóa

Một trong những yếu tố cốt yếu trong mẫu cửa hàng tạp hóa đẹp chính là ánh sáng. Ánh sáng trở nên đặc biệt quan trọng trong những không gian chật hẹp có thể giúp bạn cảm thấy rộng hơn, thoáng đãng hơn. Nếu bạn muốn không gian cửa hàng được chiếu ánh sáng hợp lý, tạo cảm giác rộng, thoáng, cần tối ưu hóa không gian khi thiết kế. Với không gian khiêm tốn, nên tránh việc sử dụng các loại đèn trang trí cho nhiều chi tiết như đèn chùm, đèn tranh mà bạn nên lựa chọn hệ thống ánh sáng đồng bộ. để mọi góc đều được chiếu sáng đầy đủ hơn.

cửa hàng tạp hóa đẹp 4

29+ ý tưởng thết kế cửa hàng tạp hóa đẹp

Dưới đây là một số ý tưởng thiết kế cửa hàng tạp hóa đẹp mà bạn có thể tham khảo:

cửa hàng tạp hóa đẹp 5

Mẫu thiết kế với màu sắc ánh sáng riêng nhưng đều thể hiện được sự thống nhất, xu hướng về thiết kế nội thất tạo không gian sang trọng, tinh tế, thuận tiện cho khách hàng khi mua sắm. Điểm ấn tượng của của không gian này chính là việc bố trí ánh sáng, sắp xếp hàng hóa đều được tính toán khá kỹ lưỡng.

cửa hàng tạp hóa đẹp 6

Với mẫu thi công showroom, người mua sẽ muốn dừng chân sắm sửa nhiều mặt hàng hơn với cùng một thương hiệu như Vinamilk, TH True Milk,…Do đó, bạn cần bài trí không gian sao cho thật thu hút, hợp lý.

cửa hàng tạp hóa đẹp 7

Mẫu thiết kế tiếp theo có thể khắc phục được điểm yếu về diện tích với các tủ được thiết kế khoa học, đa dạng nhưng vẫn có sự liên kết với nhau nhằm kích thích khách hàng shopping.

Tham khảo thêm một vài ý tưởng thiết kế dưới đây:

cửa hàng tạp hóa đẹp 8 cửa hàng tạp hóa đẹp 9

Một số vấn đề cần lưu ý khi trang trí cửa hàng tạp hóa nhỏ

Trưng bày nhiều hàng hóa nhưng không tinh tế

Về cơ bản, bạn chỉ bài trí mỗi loại từ 3 – 5 sản phẩm là đủ. Ví dụ như kẹo có 3 hương vị, bạn có thể đặt trên kệ mỗi hương vị 4 – 5 gói. Ngoài ra, với các sản phẩm tiêu thụ nhanh như sữa tươi, gia vị,… số lượng trưng bày cần tăng lên một chút.

Cập nhập giá sản phẩm

Nhiều cửa hàng tạp hóa không có thói quen gắn thẻ giá hoặc dán tem giá lên sản phẩm, điều này khiến khách hàng cảm thấy không được thiện cảm khi họ không biết mức giá sản phẩm là bao nhiều và chỉ khi họ hỏi nhân viên mới biết giá.

cửa hàng tạp hóa đẹp 10

Kệ trưng bày thiếu sự ngăn cách

Giá kệ để trưng bày sản phẩm trong tiệm tạp hóa thường không có nhiều vách ngăn, tuy nhiên bạn cần tự tạo khoảng cách giữa chúng để tránh tình trạng bị rối mặt và khiến khách hàng khó lựa chọn đồ hơn.

Bài trí hàng hóa không đẹp do thiếu ánh sáng

Nếu bạn muốn biết cách trưng bày hàng tạp hóa đẹp, bạn nên lắp các loại đèn trần để tất cả các mặt hàng đều nhận được ánh sáng như nhau, thay vì những món hàng nhiều ánh sáng, có món hàng lại không có gì.

cửa hàng tạp hóa đẹp 11

Như vậy, bài viết hôm nay đã chia sẻ đến các bạn các ý tưởng thiết kế cửa hàng tạp hóa đẹp hot nhất hiện nay. Hy vọng với những thông tin trên đã giúp bạn có thêm nhiều sự sáng tạo cho không gian bán hàng của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292