Báo Giá Chi Phí Thi Công Xây Dựng Khách Sạn 4 Sao Đơn Giản

Đầu tư vào lĩnh vực khách sạn là một ý tưởng kinh doanh tiềm năng khi nhu cầu về dịch vụ ăn uống và nghỉ dưỡng ngày càng tăng cao. Nhưng làm thế nào để bạn có thể đầu tư kinh doanh khách sạn thực sự hiệu quả và thành công? Chi phí xây dựng một khách sạn là bao nhiêu? Nhiều nhà đầu tư băn khoăn không biết xây dựng khách sạn 4 sao như thế nào để cân đối mức tài chính cho phù hợp. Nếu bạn đang có ý định xây dựng khách sạn 4 sao thì hãy tham khảo ngay những thông tin cần lưu ý qua bài viết dưới đây.

Đơn giá khi thi công xây dựng khách sạn

Chi phí xây khách sạn 4 sao sẽ bao gồm nhiều hạng mục khác nhau. Chi phí cuối cùng sẽ được đưa ra sau khi thêm tất cả các mục như sau:

Chi phí mặt bằng xây dựng

Lựa chọn địa điểm kinh doanh khách sạn lý tưởng là một yếu tố vô cùng quan trọng, mặt bằng bạn có thể thuê dài hạn hoặc mua. Đối với chi phí này sẽ phụ thuộc vào vị trí xây dựng và quy mô diện tích. Bạn có thể lựa chọn xây dựng khách sạn 4 sao ở nơi có phong cảnh đẹp, giao thông thuận tiện và gần các khu du lịch, vui chơi giải trí dễ dàng thu hút khách nhất.

xay-dung-khach-san-1

Chi phí trong thiết kế khách sạn 4 sao

Muốn có được một thiết kế khách sạn bốn sao hoàn hảo tương xứng với chi phí bỏ ra thì bạn nên lựa chọn công ty thiết kế và thi công khách sạn uy tín và có kinh nghiệm lâu năm. Khi đó, không gian khách sạn sẽ được trang bị nội thất một cách phù hợp, tiện nghi có gu thẩm mỹ tốt nhất.

xay-dung-khach-san-2

Chi phí vật tư và các trang thiết bị

Chi phí mua sắm vật tư, trang thiết bị cho khách sạn 4 sao sẽ bao gồm: chăn, đệm, khăn, rèm, phòng cháy chữa cháy… Để đạt được tiêu chuẩn khách sạn cao cấp, chuyên nghiệp và đạt tiêu chuẩn, các vật liệu này phải được lựa chọn kỹ lưỡng để phù hợp với không gian tổng thể của khách sạn.

xay-dung-khach-san-3

Chi phí hoàn thiện dự án cả bên trong và bên ngoài

Chi phí để hoàn thiện nội ngoại thất của một công trình cụ thể sẽ bao gồm sơn tường nội ngoại thất, trang trí nhà trẻ, lắp đặt hệ thống ánh sáng, hệ thống nội thất, giường ngủ khách sạn, trang trí khu vực sảnh, hành lang, ngoại thất khách sạn… Đây chắc chắn không phải là một con số nhỏ nhưng điều vô cùng quan trọng là bạn nên tính toán thật chính xác.

Đơn giá khi xây dựng khách sạn 4 sao

Các gói

Chi phí xây dựng khách sạn 4 sao phần thô (đ/ m2)

Chi phí xây dựng khách sạn 4 sao phần hoàn thiện (đ/ m2)

Gói đầu tư thấp 3.300.000đ – 3.700.000đ / m2 7.000.000đ – 7.700.000đ / m2
Gói đầu tư trung bình 4.000.000đ- 4.700.000 đ / m2 7.800.000đ – 8.200.000 đ/ m2
Gói đầu tư cao cấp 4.800.000đ – 5.200.000 đ/ m2 8.500.000đ – 9.000.000 đ / m2

Đọc Ngay: Báo Giá Chi Phí Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Giá Rẻ Mới Nhất Ngay TẠI ĐÂY.

Dự trù ước tính chi phí xây dựng khách sạn

Công thức chung để xác định chi phí đầu tư của khách sạn 4 sao như sau:

Chi phí xây dựng khách sạn 4 sao = đơn giá × tổng diện tích xây dựng

 • Chi phí thiết kế và xây dựng khách sạn 4 sao ước tính khoảng từ 100 – 250 triệu đồng cho một thiết kế hoàn chỉnh.
 • Chi phí xây dựng tính theo m2 bao gồm phần thô và khi hoàn thiện, đơn giá 6-7,5tr / m2, khách sạn 4 sao, tổng diện tích xây dựng khoảng 5000-8000m2, vì vậy giá thành có thể dao động vài tỷ đồng.
 • Chi phí đầu tư nội thất sẽ tùy theo chất lượng mà có nhiều mức giá khác nhau, dao động từ 100 – 350 tỷ đồng.

Do đó, căn cứ vào tổng chi phí xây khách sạn của tất cả các dự án nêu trên về giá xây dựng khách sạn 4 sao sẽ vào khoảng trên dưới 650 tỷ đồng.

xay-dung-khach-san-4

Quy trình xây dựng khách sạn

Xây dựng khách sạn là một công trình có vốn đầu tư cao, kinh phí lớn, kỳ vọng về hiệu quả kinh doanh cao nên khi quyết định triển khai dự án nhà đầu tư phải lên kế hoạch kỹ lưỡng từng bước để đảm bảo công việc hoàn thành thuận lợi nhất. Dưới đây sẽ là tổng hợp chi tiết nhất quy trình xây dựng khách sạn 4 sao từ A đến Z. Các nhà thiết kế, nhà thầu xây dựng và nhiều người khác có trách nhiệm trong tất cả các quy trình này, nhưng chủ đầu tư cần biết để có cái nhìn tổng quan.

xay-dung-khach-san-5

1. Trước khi thi công

Đánh giá nhu cầu thị trường và lập kế hoạch xây dựng khách sạn dựa trên quy mô và ngân sách cho phép. Ví dụ, ở những khu du lịch sầm uất có thể xây dựng khách sạn cao tầng, nhiều phòng, ở những khu vực mật độ vừa phải có thể xây khách sạn mini.

Liên hệ tìm đơn vị thiết kế có kinh nghiệm để xây dựng khách sạn hợp lý nhất. Xin giấy phép xây dựng công trình khách sạn theo bản vẽ sơ bộ (bao gồm cả phương án phòng cháy chữa cháy) do đơn vị thiết kế cung cấp. Điều quan trọng cần lưu ý là phải được cơ quan có thẩm quyền cho phép xây dựng, nếu tự ý xây dựng thì có thể bị phá dỡ the diện cưỡng chế hoặc tự nguyện.

Sau khi có giấy phép xây dựng, chủ đầu tư sẽ lập dự toán đầu tư với đơn vị tư vấn thiết kế. Giai đoạn này rất quan trọng vì nó ảnh hưởng đến ngân sách của bạn và giúp việc xây dựng diễn ra suôn sẻ mà không lo thiếu hụt ngân sách. Liên hệ với các đơn vị đo lường chất lượng công trình và các nhà cung cấp vật liệu xây dựng tốt.

xay-dung-khach-san-6

2. Tiến hành thi công xây dựng khách sạn 4 sao

 • Chuẩn bị cho xây dựng
 • Giải phóng mặt bằng và đặt móng dựa trên các nghiên cứu về độ cứng của đất.
 • Dựng lán trại cho đội thi công và giám sát.
 • Tạo hàng rào bảo vệ các khu vực xung quanh đồng thời bảo vệ tài sản công trường.
 • Chuẩn bị điện nước thi công.
 • Thi công xây dựng khách sạn và giám sát công trình
 • Đơn vị thiết kế bắt buộc phải quan tâm đến tiến độ thi công và giám sát công việc theo đúng bản vẽ.
 • Nhà thầu liên tục báo cáo chủ đầu tư tiến độ và tình trạng sử dụng vật liệu xây dựng.
 • Thường xuyên giám sát chất lượng công trình của nhà thầu, kiểm tra vật liệu có đúng mẫu mã, chất lượng và thông số kỹ thuật như đã đặt hàng trước đó không.
 • Kiểm tra số lượng vật tư yêu cầu có đủ đáp ứng tiến độ của dự án hay không.
 • Đẩy mạnh thi công và đảm bảo tiến độ công trình.
 • Thường xuyên kiểm tra việc an toàn lao động.
 • Liên hệ lắp đặt các thiết bị cần thiết như điều hòa, sưởi ấm, thiết bị nhà tắm, thiết bị bếp…
 • Chuẩn bị mua các thiết bị khác trong nhà như tủ lạnh, tivi, bàn ghế, giường tủ…

3. Nghiệm thu công trình

Đơn vị thiết kế, đơn vị thi công, chủ đầu tư có văn bản nghiệm thu công trình. Cùng nhau kiểm tra các công trình trong nhà và ngoài trời, điện nước, phòng cháy chữa cháy, chất lượng công trình, mặt bằng phòng ốc… theo đúng thiết kế. Thanh toán số tiền theo hợp đồng và quyết toán số tiền phát sinh (nếu có). Chuyển giao công trình cho đơn vị đầu tư sản xuất.

xay-dung-khach-san-7

Đọc ngay: Quy trình thiết kế nội thất tại https://kientrucmaigia.vn/quy-trinh-thiet-ke-noi-that/

Tham khảo 10 mẫu khách sạn sang trọng bậc nhất

Dưới đây là mẫu khách sạn 4 sao đẹp và sang trọng nhất được nhiều khách hàng yêu thích và lựa chọn để các bạn tham khảo.

xay-dung-khach-san-8

xay-dung-khach-san-9

xay-dung-khach-san-10

xay-dung-khach-san-11

xay-dung-khach-san-12

xay-dung-khach-san-13

xay-dung-khach-san-14
Mẫu khách sạn sang trọng bậc nhất

xay-dung-khach-san-15

xay-dung-khach-san-16

xay-dung-khach-san-17

Xem Thêm: Gợi Ý 29+ Mẫu Thiết Kế Nội Thất Khách Sạn Có Báo Giá Chi Tiết

Những lưu ý cần phải có khi xây dựng khách sạn 4 sao

Nhu cầu của khách hàng ngày càng tinh tế và đa dạng, đòi hỏi các nhà đầu tư phải quan tâm và tìm hiểu kỹ hơn khi quyết định đầu tư vào lĩnh vực này, các nhà đầu tư không nên bỏ qua những lưu ý khi thiết kế khách sạn chuyên nghiệp này

Lựa chọn phong cách kiến trúc khách sạn 4 sao

Phong cách khách sạn là một yếu tố tạo nên thương hiệu khách sạn. Khách sạn phong cách cổ điển thuê phòng trong một không gian sang trọng luôn mang lại cảm xúc cho du khách. Khi quyết định đầu tư khách sạn theo phong cách cổ điển thì số tiền đầu tư và thời gian xây dựng lớn. Khách sạn hiện đại thường phù hợp với túi tiền của đa số khách du lịch kiểu dáng thanh mảnh, năng động, không cầu kỳ về đường nét trang trí, thi công đơn giản và nhanh chóng hơn. Lựa chọn phong cách kiến ​​trúc của khách sạn là quyết định phân loại khách hàng và chất lượng dịch vụ.

xay-dung-khach-san-18

Chọn vị trí đặt khách sạn phù hợp

Để một khách sạn thu hút được khách du lịch, ngoài phong cách ấn tượng, khách sạn phải được đặt ở vị trí dễ nhìn như mặt đường, các trục đường chính hạn chế ở những vị trí khuất, ngóc ngách. Dịch vụ khách sạn nên hoạt động gần các khu du lịch, nơi có nhu cầu sử dụng dịch vụ khách sạn cao.

Sắp xếp bố cục hợp lý

Việc bố trí khoa học các phòng trong khách sạn giúp chủ đầu tư dễ dàng quản lý, nâng cao hiệu quả hoạt động. Ngày nay, khi sử dụng dịch vụ nghỉ dưỡng, du khách đều mong muốn có được một không gian thật thoải mái và sang trọng để kỳ nghỉ của mình thật sự hoàn hảo và ý nghĩa. Nâng cao hiệu quả kinh doanh đem lại sự thuận tiện cho khách hàng mà không ảnh hưởng đến việc nghỉ ngơi thư giãn của khách hàng. Các phòng phục vụ của khu nghỉ dưỡng được thiết kế với nội thất tiện nghi và sang trọng nhất, hệ thống cửa sổ của các phòng cũng được thiết kế cẩn thận nhằm mang đến cho du khách những tầm nhìn đẹp, ngắm cảnh hay không gian thông thoáng tự nhiên nhất.

xay-dung-khach-san-19

Thiết kế kiến ​​trúc đến nội thất đồng bộ

Sự đồng bộ từ nội thất đến công trình là điểm cộng giúp khách sạn trở nên hoàn thiện và trang nhã hơn. Để tạo ấn tượng với khách hàng, sảnh chính, nội thất khách sạn và các phòng dịch vụ của resort phải được thiết kế chuyên nghiệp. Điều quan trọng cần lưu ý là khi thiết kế khách sạn, nó phải thể hiện được sự đồng bộ của kiến ​​trúc, cho phép khách sạn mới thể hiện tính thẩm mỹ chuyên nghiệp và sự thoải mái cho khách của mình. Thiết kế cần đảm bảo không gian đẹp, thiết kế hướng đến thiên nhiên mang lại cảm giác thoáng đãng và thư thái nhất cho khách hàng.

xay-dung-khach-san-20

Thiết kế các chức năng và tiện nghi đa dạng

Khách sạn là nơi lưu trú tạm thời của du khách khi đi nghỉ dưỡng, tuy nhiên với sự phát triển của xã hội thì nhu cầu sử dụng dịch vụ ngày càng cao, ngoài phòng nghỉ dưỡng khách hàng còn yêu cầu phải có tầng hầm rộng rãi trên cầu để xe, phòng ăn uống và giải trí, thậm chí còn có trung tâm thương mại để tận hưởng không gian mua sắm hoặc tổ chức sự kiện.

xay-dung-khach-san-21

Màu sắc và ánh sáng tinh tế

Màu sắc và ánh sáng trong thiết kế khách sạn là điểm nhấn giúp làm nổi bật phong cách và sự độc đáo của khách sạn mà không tốn kém chi phí của chủ đầu tư. Để thể hiện được sự tinh tế của màu sắc và ánh sáng, kiến ​​trúc sư thiết kế phải là người có kinh nghiệm dày dặn và có tầm nhìn thẩm mỹ cao. Đối với những khách sạn phong cách cổ điển, màu sắc thường đậm hoặc nhạt để làm nổi bật những đường nét hoa văn tinh xảo và hình khối nặng nề của tòa nhà. Đối với những không gian chật hẹp, sử dụng ánh sáng trắng sẽ giúp tạo cảm giác nới rộng không gian.

Tham Khảo Thêm:

Trên đây là các lưu ý về chi phí thi công xây dựng khách sạn. Hy vọng sẽ giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích để chuẩn bị cho dự án kinh doanh khách sạn sắp tới của mình thật thành công.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292