10+ Mẫu Thiết Kế Trung Tâm Ngoại Ngữ Đẹp, Chuyên Nghiệp

Việc học ngoại ngữ ngày càng trở nên cần thiết và quan trọng đối với xã hội hiện đại ngày nay. Có lẽ vì thế mà việc thiết kế trung tâm ngoại ngữ bỗng chỗ trở thành yếu tố được nhiều chủ đầu tư quan tâm và dành nhiều thời gian trước khi để trung tâm đi vào hoạt động. Hãy cùng xem 1 số mẫu thiết kế trung tâm ngoại ngữ đẹp trên thị trường hiện nay nhé!

thiết kế trung tâm ngoại ngữ 1

Các xu hướng thiết kế trung tâm ngoại ngữ

Đối với mỗi công trình thiết kế và thi công xây dựng, dù nhỏ hay lớn thì chúng cũng đều lấy cảm hứng từ 1 chủ thể nào đó hoặc bản thân công trình đó chính là đại diện cho 1 xu hướng thiết kế mới. Với trung tâm ngoại ngữ, nhìn chung, các trung tâm đều đang đi theo hướng không gian mở giữa các bộ phận, phòng ban. Ngoài ra, còn có 1 số đặc điểm khác như:

  • Đưa cây xanh vào trong không gian làm việc, học tập.
  • Thiết kế bảng hiệu cùng không gian tầng tiếp đón bắt mắt, theo phong cách đất nước mà Trung tâm xác định lựa chọn ngôn ngữ giảng dạy. Ví dụ như: dạy tiếng Trung Quốc thì treo những bức tranh, biểu tượng của Trung Hoa; dạy tiếng Anh thì treo bản đồ các nước sử dụng ngôn ngữ Anh…
  • Lựa chọn gam màu chủ đạo cho tổng thể các trang thiết bị nội thất đến hành ảnh trang trí. Đặc biệt là các gam màu nóng như đỏ, cam, hoặc các màu sắc tươi sáng để không gian trở nên rộng rãi hơn. Riêng với không gian dành cho các bé thì là sự kết hợp đa màu sắc nhằm tạo sự năng động, tươi mới cho toàn bộ không gian học cũng như sinh hoạt chung của các bé.
  • Xác định đối tượng chính mà trung tâm hướng đến: trẻ nhỏ hay người lớn để có lộ trình giảng dạy phù hợp. Đồng thời đưa ra phương án thiết kế và lắp đặt nội thất sao cho phù hợp với từng đối tượng. Ví dụ như trẻ nhỏ thì nên để chiều cao bàn ghế là bao nhiêu, người lớn là bao nhiêu…

Có thể nói, dù là trung tâm nhỏ hay lớn, có văn phòng riêng hay đơn thuần là 1 căn nhà nhiều tầng, sau đó thiết kế thành 1 trung tâm ngoại ngữ thì các yếu tố kể trên đều được các đơn vị áp dụng triệt để. Tuy nhiên, sự sáng tạo và yếu tố thẩm mĩ của mỗi 1 người lãnh đạo trung tâm là khác nhau, nên khi thiết kế trung tâm ngoại ngữ mới có những sự khác nhau trong cách bày trí. Và sự khác nhau này đã giúp chúng ta phân biệt rõ ràng trung tâm này với trung tâm kia giữa hàng ngàn các trung tâm ngoại ngữ xuất hiện trong 1 năm. Và cách bày trí nội thất chính là một yếu tố ghi điểm trong mắt mỗi học viên khi ghé thăm trung tâm.

thiết kế trung tâm ngoại ngữ 2

Xem thêm: Chia sẻ 49+ mẫu thiết kế tiệm nail nhỏ đẹp thu hút khách hàng

Các mẫu thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ phổ biến nhất hiện nay

Mỗi một trung tâm ngoại ngữ từ khi mới bắt đầu được nhen nhóm từ mặt ý tưởng đến khi chúng thực sự được xuất hiện sừng sững giữa đời thường thì trong hồ sơ thiết kế và thi công công trình, mọi ý tưởng từ bản vẽ sẽ được triển khai dựa trên diện tích mặt bằng thực tế. Dù cho diện tích trung tâm nhỏ hay lớn thì kiến trúc sư cũng như chủ đầu tư cũng cần thảo luận để đưa ra phương án, ý tưởng nhằm khắc phục nhược điểm và tôn lên những ưu điểm của công trình đồng thời bố trí vị trí nội thất, màu sắc phối kết hợp sao cho khoa học mà vẫn tạo điểm nhấn.

Nội thất trung tâm ngoại ngữ có diện tích khoảng 320m2

thiết kế trung tâm ngoại ngữ 3

Đối với việc thiết kế trung tâm ngoại ngữ có diện tích lên đến 320m2 thì đó quả là điều tuyệt vời và là không gian lý tưởng để hiện thực hóa mọi ý tưởng trong đời thực. Với diện tích này, dù là không gian văn phòng Trung tâm được đặt trụ sở tại các khu xây dựng cho thuê văn phòng hay những căn nhà được xây dựng trên lô đất đó thì cũng vô cùng dễ dàng cho việc phân chia không gian. Không cần mất quá nhiều thì giờ để lựa chọn các vật dụng nội thất sao cho chúng có khả năng “thôi miên” người nhìn nhằm đem đến cảm giác rộng rãi hơn mức bình thường.

Vấn đề ở đây có lẽ là bố trí nội thất sao cho tạo điểm nhấn nhất có thể đồng thời tạo sự liên kết giữa các khu vực, phòng học, khu tự học hay khu đọc sách ngồi chờ cho đến giờ vào lớp. Nội thất sẽ được thiết kế và phân bố rải rác trong các khu được hoạch định sẵn mà không có sự ngăn cách nào quá lớn mà chỉ dừng lại ở các tấm cửa kính vừa giúp nâng cao hiệu ứng không gian thoáng đãng, rộng rãi của trung tâm, vừa nâng cao hiệu quả của không gian mở. Điều này sẽ không gây ra tình trạng một mình một thế giới như những trung tâm được đặt trụ sở tại các căn nhà phố được xây dựng theo kiểu truyền thống là phân chia phòng học.

Thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ có diện tích 110m2

Mặc dù diện tích 110m2 không lớn như không gian 320m2 nhưng với sự tài tình bố trí từ kiến trúc sư thông qua sự kết hợp giữa hiệu ứng về màu sắc với ánh sáng thì các Trung tâm ngoại ngữ hoàn toàn có thể tạo điểm nhấn riêng biệt. Tuy nhiên, điểm lưu ý khi thiết kế nội thất cho công trình này, đơn vị nên chú ý lựa chọn các trang thiết bị có khả năng bắt sáng và tự “phát sáng” để giúp không gian trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn. Như vậy sẽ giúp các thành viên khi tới không bị ngột ngạt, choáng ngợp bởi sự lộn xộn về màu sắc hay con người.

thiết kế trung tâm ngoại ngữ 4

Một số mẫu bày trí nội thất tại trung tâm ngoại ngữ đáng khen ngợi hiện nay

thiết kế trung tâm ngoại ngữ 5 thiết kế trung tâm ngoại ngữ 6

thiết kế trung tâm ngoại ngữ 7

thiết kế trung tâm ngoại ngữ 8

thiết kế trung tâm ngoại ngữ 9

Xem thêm: Chia Sẻ 89 Mẫu Vách Ngăn Phòng Ngủ Đẹp – Sang Chảnh

Kinh nghiệm thiết kế nội thất trung tâm ngoại ngữ

Bố trí lắp đặt nguồn ánh sáng duy trì 24/24

thiết kế trung tâm ngoại ngữ 10

Đối với các môi trường giáo dục, việc duy trì ánh sáng ổn định là điều cần thiết và nên làm. Khi thiết kế trung tâm ngoại ngữ, nếu có thể lợi dụng nguồn ánh sáng tự nhiên, ta nên lưu tâm dành không gian đó cho các khu vực quầy lễ tân, phòng học của học viên để không gian như được mở rộng đồng thời không gây ảnh hưởng đến thị giác của các thành viên. Sẽ chẳng ai muốn đến một nơi tối tăm để học và làm việc dù cho chúng có rộng lớn đến cỡ nào.

Lựa chọn gam màu chủ đạo để phối hợp với màu sắc nội thất

Thông thường, các thương hiệu sẽ luôn có logo và màu sắc chủ đạo để khi người khác nhìn vào sẽ nhận diện ra ngay doanh nghiệp dù cho không hề xuất hiện tên doanh nghiệp. Trung tâm ngoại ngữ cũng vậy. Trung tâm mở ra là để kinh doanh. Vậy nên việc đưa ra màu sắc chủ đạo để tạo sự đồng bộ giữa biển hiệu, nội thất, tranh ảnh, khoảng sơn tường nhằm ghi sâu vào tâm trí mỗi người đã từng ghé thăm. Ngoài ra, khi có được màu sắc chủ đạo, việc lựa chọn màu nội thất cũng dễ dàng hơn bởi khi đó ta biết nên phối ra sao để tạo hiệu ứng năng động, tươi vui cho không gian. Thế mới nói, việc thiết kế trung tâm ngoại ngữ tưởng dễ mà khó, khó mà lại rất dễ.

thiết kế trung tâm ngoại ngữ 11

Thiết kế các không gian làm việc khác nhau để tạo sự kết nối, chuyên nghiệp

Đối với 1 trung tâm nhỏ hay to thì nơi đầu tiên học viên gặp chính là quầy lễ tân. Mọi ấn tượng ban đầu về trung tâm cũng thuộc về quầy lễ tân. Đây sẽ là nơi giải đáp mọi thắc mắc của học viên, hỗ trợ học viên khi cần. Nơi sẽ đón học viên trước mỗi giờ học và cũng là nơi chào tạm biệt học viên khi hết giờ. Vậy nên, quầy lễ tân nên được bố trí gần các phòng học để hỗ trợ học viên được tốt hơn. Các phòng học cũng nên chia ra các phòng riêng biệt, cách âm, có sự đổi mới trong trang trí để tránh sự nhàm chán, tạo sự tò mò cho các học viên. Ngoài ra, nên có thêm phòng lãnh đạo để giải quyết các vấn đề lớn một cách chuyên nghiệp. Rồi khu dành cho nhân viên bộ phận Sale và Marketing nhằm đảm bảo việc vận hành được ổn định, bộ phận nào làm tốt công việc của bộ phận đó mà không có bất kỳ những xích mích không đáng có xảy đến.

thiết kế trung tâm ngoại ngữ 12

Xem thêm: 99+ Mẫu Thiết Kế Phòng Khách Đẹp Mê Hồn Cho Mọi Căn Nhà

Kết luận

Hiện nay, có rất nhiều các trung tâm ngoại ngữ xuất hiện với đầy đủ các mô hình từ nhỏ đến lớn, từ đơn sơ đến hiện đại. Vẫn biết, dù học ở đâu thì chất lượng và thái độ phục vụ, hỗ trợ từ các nhân sự của trung tâm cũng là một phần tạo nên tiếng vang và duy trì hoạt động của đơn vị. Tuy nhiên, việc thiết kế trung tâm ngoại ngữ theo một quy chuẩn sẽ giúp danh tiếng của trung tâm ngày một vang xa hơn. Nếu bạn đang có ý định xây dựng trung tâm ngoại ngữ, dù không gian bạn đang sở hữu là nhỏ hay to thì cũng đừng ngần ngại lên ý tưởng, setup cho mọi không gian trong căn phòng một cách chỉnh chu để tạo hiệu ứng tốt nhất có thể, bạn nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292