Top 3 Mẫu Thiết Kế Showroom Vật Liệu Xây Dựng Đẹp Nhất 2022

Thiết kế showroom vật liệu xây dựng là một loại hình thiết kế khá mới mẻ tại Việt Nam. Do đặc thù sản phẩm có sự khác biệt, vì vậy cần có sự bố trí và sắp xếp bên trong cửa hàng một cách cẩn trọng. Đảm bảo mang tính logic và thống nhất trong không gian chung.

Khái niệm showroom vật liệu xây dựng là gì?

thiet-ke-showroom-vat-lieu-xay-dung-1

Tương tự như các mô hình kinh doanh khác, showroom vật liệu xây dựng là một mặt bằng có diện tích lớn. Được xây dựng với mục đích để trưng bày các sản phẩm liên quan đến ngành kiến trúc.

Để đảm bảo quá trình trưng bày được đẹp mắt và thu hút khách hàng, việc quan trọng cần phải làm chính là thiết kế showroom vật liệu xây dựng. Ý nghĩa của việc thiết kế này nhằm giúp khách hàng có những trải nghiệm mới mẻ và chân thực nhất về các sản phẩm xây dựng.

Việc thiết kế showroom vật liệu xây dựng còn có ý nghĩa quan trọng trong việc kết cấu và kiến tạo không gian của cửa hàng. Góp phần kích cầu mua sắm và tăng doanh thu cửa hàng.

Các sản phẩm được trưng bày tại showroom vật liệu xây dựng

thiet-ke-showroom-vat-lieu-xay-dung-2

Đa số khách hàng hiện nay đều có chung suy nghĩ rằng cửa hàng kinh doanh vật liệu xây dựng chỉ bao gồm xi măng, gạch, đá, sắt, thép. Tuy nhiên đây là cái nhìn mang tính chất phiến diện.

Bởi các showroom hiện đại ngày nay sẽ không chỉ bó hẹp trong những sản phẩm xây dựng đơn thuần mà còn được mở rộng thêm các sản phẩm đa dạng. Đảm bảo kiến tạo thành công một ngôi nhà hoàn hảo.

Các danh mục sản phẩm nằm trong bản thiết kế showroom vật liệu xây dựng vô cùng phong phú. Đồng thời mỗi sản phẩm lại có hàng chục và hàng trăm mẫu khác nhau,…

Việc thiết kế showroom vật liệu xây dựng cần dựa trên quy mô và diện tích của cửa hàng. Đảm bảo cung cấp đầy đủ các mặt hàng thiết yếu và những loại mặt hàng đa dạng khác như: sơn tường, giấy dán tường, keo dán, đồ trang trí hoặc đồ nội thất,..

Nguyên tắc chung khi thiết kế showroom vật liệu xây dựng

Bên cạnh việc thiết kế cửa hàng vật liệu xây dựng bắt mắt, sinh động và truyền tải ý tưởng cá nhân của chủ showroom, quá trình thiết kế cũng cần đáp ứng những nguyên tắc cơ bản sau:

Thiết kế bảng hiệu ấn tượng

Bảng hiệu là một trong những yếu tố đầu tiên giúp thu hút sự chú ý của khách hàng. Do đó trong thiết kế showroom vật liệu xây dựng bạn cần đặc biệt chú trọng chi tiết này.

Ngoài ra, việc sở hữu một bảng hiệu mới lạ, độc đáo sẽ giúp bạn gây ấn tượng mạnh với khách hàng. Từ đó giúp quảng bá thương hiệu và nâng tầm sản phẩm một cách tốt nhất.

Xây dựng khu trưng bày sản phẩm riêng biệt

Các kệ hàng chính là trợ thủ đắc lực giúp bạn trưng bày được toàn bộ các sản phẩm đang được bày bán. Tại khu vực này cần đảm bảo cách sắp xếp khoa học, hợp lý và có sự phân loại giữa các mã hàng khác nhau.

Đồng thời trong thiết kế showroom vật liệu xây dựng cần đảm bảo tính đồng bộ, thống nhất, chuyên nghiệp và có sự liên kết chặt chẽ với nhau.

Đồng bộ hệ thống ánh sáng và màu sắc

thiet-ke-showroom-vat-lieu-xay-dung-3

Hệ thống chiếu sáng đầy đủ kết hợp với tone màu nhẹ nhàng, tươi sáng và phù hợp với sản phẩm bày bán sẽ giúp bạn thu hút một lượng khách hàng đông đảo.

Lưu ý, bạn nên cân nhắc sử dụng những tone màu pastel hoặc thuần trắng. Tránh những màu sắc quá sặc sỡ hoặc sáng chói sẽ tạo nên sự tương phản màu gay gắt.

Về ánh sáng có thể kết hợp giữa nguồn sáng tự nhiên và nhân tạo. Nhằm làm nổi bật sản phẩm trưng bày và giúp chủ cửa hàng tiết kiệm một phần chi phí đáng kể.

Gợi ý 3 mẫu thiết kế showroom vật liệu xây dựng đẹp nhất

Mẫu thiết kế hiện đại, tinh tế

thiet-ke-showroom-vat-lieu-xay-dung-4

Điểm nhấn nổi bật của phong cách kiến trúc này chính là sự phân chia khu vực màu sắc và ánh sáng khác nhau. Tuy nhiên vẫn đảm bảo tính đồng bộ, tinh tế và hiện đại.

Bên cạnh đó, cấu trúc hình khối cũng được tận dụng một cách triệt để trong mẫu thiết kế showroom vật liệu xây dựng này.

Mẫu thiết kế tiện ích, đơn giản

thiet-ke-showroom-vat-lieu-xay-dung-5

Thay vì sử dụng quá nhiều chi tiết trang trí rườm rà, phức tạp, bạn có thể đơn giản hóa bằng cách lựa chọn mẫu thiết kế tối giản. Nhìn chung đây là xu hướng thiết kế showroom vật liệu xây dựng phù hợp với những cửa hàng có quy mô nhỏ và chi phí đầu tư không quá lớn.

Mẫu thiết kế cổ điển, mới lạ

thiet-ke-showroom-vat-lieu-xay-dung-6

Hệ thống nội thất đồng bộ và cao cấp chính là yếu tố quan trọng làm nổi bật vẻ đẹp sản phẩm trong mẫu thiết kế này. Các điểm màu sắc thống nhất tại từng khu vực trưng bày sản phẩm mang đến cảm giác thư giãn và dễ chịu cho khách mua hàng. Bên cạnh đó còn góp phần tối ưu và tạo chiều sâu không gian bên trong cửa hàng.

Hy vọng những chia sẻ về các mẫu thiết kế showroom vật liệu xây dựng được trình bày trên đây sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng mới lạ cho cửa hàng của mình. Đảm bảo sở hữu không gian mua bán cuốn hút và độc đáo.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292