Tổng Hợp 4 Phong Cách Thi Công Sân Vườn Kèm Báo Giá Chi Tiết

Thi công sân vườn dạo gần đây đang trở thành dịch vụ mà nhiều người quan tâm. Bởi sân vườn đẹp là không gian thiên nhiên của cả ngôi nhà, là nơi bạn có thể tĩnh tâm, thư thái sau thời gian làm việc căng thẳng tại văn phòng. Đó còn là nơi gắn kết yêu thương giữa các thành viên trong gia đình. Vì vậy, thiết kế và thi công sân vườn đẹp là yêu cầu thiết yếu hiện nay và được nhiều gia chủ đặc biệt quan tâm. Bạn có nhu cầu thi công sân vườn cảnh quan, thi công sân vườn cỏ hay thi công sân vườn bậc thang… Dưới đây chúng tôi đã tổng hợp các nguyên tắc và kinh nghiệm về thi công sân vườn cùng báo giá chi tiết để các bạn có thể tham khảo đưa ra phương án thi công sân vườn tối ưu nhất.

Nguyên tắc thiết kế và xây dựng thi công sân vườn

Thi công sân vườn là một hạng mục mà nhiều gia chủ quan tâm đến. Để đạt được ước mơ có một không gian sân vườn đẹp, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc trong thiết kế và thi công sân vườn. Vậy những nguyên tắc đó là gì? Dưới đây chúng tôi đã liệt kê các nguyên tắc cơ bản mà bạn nên chú ý trong quá trình thi công sân vườn.

Thi-cong-san-vuon-14

Đảm bảo tính nhất quán

Điều này có nghĩa là kích thước, kết cấu, chất liệu, màu sắc và các yếu tố khác của đá tự nhiên, đá ốp lát, cây xanh, phụ kiện trang trí cần được thống nhất theo thiết kế chính. Điều này giúp khu vườn của bạn trở nên đầy cá tính, đồng thời là yếu tố tạo nên gu thẩm mỹ của gia chủ. Khi bạn thiết kế thi công cảnh quan sân vườn một cách nhất quán thì không gian sân vườn của bạn sẽ trở nên đẹp hơn, hấp dẫn thị giác hơn rất nhiều.

Các yếu tố cân bằng khi thi công sân vườn

Thiết kế và thi công sân vườn nên tuân theo nguyên tắc “cân bằng”, bao gồm cân bằng đối xứng và cân bằng bất đối xứng. Nguyên tắc này được sử dụng hầu hết trong các ý tưởng thi công sân vườn cho các hộ gia đình.

  • Cân bằng đối xứng: Một mô hình thu nhỏ có một “bản sao” đối xứng về một trục trong thiết kế và hình học.
  • Cân bằng bất đối xứng: Đây là nguyên tắc sắp xếp tiểu cảnh ngẫu nhiên, tự do nhưng do sự lặp lại của các yếu tố nên vẫn đảm bảo được sự cân bằng và thống nhất. Với nguyên tắc này, khu vườn của bạn sẽ trở nên ấn tượng và thu hút hơn rất nhiều.

thi-cong-san-vuon-1

Sự sắp xếp lặp lại và tính cân đối trong thiết kế sân vườn

Trong thiết kế và xây dựng thi công sân vườn hay là một khu vườn thu nhỏ ngay trong chính không gian sống của gia đình, bạn cần đảm bảo sự cân đối hài hòa. Điều này được thể hiện theo tỷ lệ của các yếu tố cảnh quan trong sân vườn. Ngoài ra, sự lặp lại hiện diện ở một số chi tiết nhất định trong khu vực sân vườn làm cho cảnh quan sân vườn trở nên thu hút và thân thuộc hơn. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng yếu tố này một cách có chừng mực và tránh lạm dụng quá nhiều vì nó có thể khiến khu vườn trở nên tẻ nhạt.

Đơn giản hóa trong một vài chi tiết

Áp dụng nguyên tắc này trong thiết kế và thi công sân vườn là cách thêm một vài yếu tố đơn giản về màu sắc, họa tiết hoặc gia giảm số lượng tạo nên điểm nhấn ấn tượng và nổi bật cho khu vườn. Tất nhiên, những yếu tố đơn giản đó không nên đơn điệu và phải mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao mới có thể tạo nên sự đột phá hoàn hảo.

thi-cong-san-vuon-2

Yếu tố màu sắc và đường nét

Màu sắc trong thiết kế sân vườn rất quan trọng, nó giúp thể hiện tốt nhất chủ đề thiết kế. Có thể kể đến một số gam màu chủ đạo phổ biến trong thi công sân vườn:

  • Màu sắc ấm áp: đỏ, vàng, cam…
  • Màu sắc dịu mát: xanh lam, xanh lá cây, be…
  • Màu sắc trung tính: trắng đen, xám đen…

Ngoài ra, yếu tố đường nét cũng là một nguyên tắc không thể không nhắc đến khi thiết kế và thi công sân vườn nhỏ. Bạn có thể thiết kế khu vườn của mình thành thẳng, đứng hoặc cong,…

thi-cong-san-vuon-3

Các phong cách xây dựng thi công sân vườn không tốn kém được đánh giá cao

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều phong cách thiết kế và thi công sân vườn vừa rẻ, vừa đẹp, thời thượng được nhiều gia chủ quan tâm. Trong số đó, có thể kể đến một số phong cách kiến ​​trúc như sau.

Thi công sân vườn phong cách khu vườn hiện đại

Phong cách thiết kế thi công sân vườn hiện đại thường được sử dụng trong các công trình nhà phố, biệt thự, villa… Đây là một công trình ấn tượng, là sự kết hợp hài hòa giữa vật liệu hiện đại và thiết kế khoa học, theo một hình khối ấn tượng. Thông thường, toàn bộ thiết kế là đơn giản và đẹp. Một số màu sắc trung tính được sử dụng phổ biến là trắng, xám, đen, kết hợp với vật liệu đá tự nhiên hoặc bê tông.

thi-cong-san-vuon-4

Thi công sân vườn theo phong cách khu vườn Nhật Bản

Nhật Bản được biết đến như một nguồn cảm hứng cho nghệ thuật trang trí sân vườn ấn tượng. Nhật Bản cũng là quốc gia chịu ảnh hưởng sâu sắc của văn hóa phương Đông và ít bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài, đặc biệt là trong thiết kế kiến ​​trúc và cảnh quan.

Điểm nhấn ấn tượng trong thiết kế và thi công sân vườn kiểu Nhật là sự kết hợp của các yếu tố cây, đá và nước. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng hồ cá koi quý giá để làm bừng sáng khu vườn Nhật Bản của mình. Một khu vườn thu nhỏ kết hợp với hồ cá Koi đẹp mặt sẽ khiến các căng thẳng của bạn tan biến và thoải mái tận hưởng thiên nhiên trong chính ngôi nhà của mình.

thi-cong-san-vuon-5

Thi công sân vườn theo phong cách hình dáng các sân vườn Châu Âu

Thiết kế và thi công sân vườn theo phong cách Châu Âu thường được sử dụng trong các công trình sân vườn có quy mô lớn. Đây là kiểu sắp xếp độc đáo, các loại cây bụi được sắp xếp theo hình khối, được cắt tỉa thành nhiều hình dáng khác nhau, trông gọn gàng, thoáng mát, dễ nhìn. Từ đó tạo cảm giác rộng lớn, sang trọng cho cả khu vườn của bạn.

Thi công sân vườn theo phong cách khu vườn nhiệt đới

Như tên cho thấy, các khu vườn nhiệt đới thường chủ yếu là các cây lớn với các cây bụi đan xen. Bước vào khu vườn, bạn sẽ cảm nhận được sự sảng khoái và tươi mát mà nó mang lại.

Ngoài ra, còn có một số phong cách kiến ​​trúc sân vườn phổ biến khác như: kiến ​​trúc sân vườn phong cách Địa Trung Hải, phong cách du mục, phong cách Tây Nam Mỹ,… Mỗi phong cách kiến ​​trúc đều có một thiết kế riêng, một vẻ đẹp riêng và đáp ứng mọi yêu cầu khắt khe của chủ sở hữu.

Báo giá thi công sân vườn chi tiết cho từng công trình

Việc báo giá thi công sân vườn giúp chủ đầu tư có hiểu biết tổng thể nhất về chi phí, từ đó đưa ra dự trù kinh phí hợp lý nhất, chủ động nguồn tài chính khi có tình huống phát sinh. Bên cạnh đó, bảng giá thi công thiết kế sân vườn sẽ giúp chủ công trình kiểm soát được số lượng vật tư, giá vật tư cho từng công trình xây dựng.

thi-cong-san-vuon-8

Tuy nhiên, đơn giá thi công cảnh quan sân vườn không cố định và phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm:

Diện tích mặt bằng xây dựng

Đây là yếu tố ảnh hưởng lớn nhất đến đơn giá xây dựng, vì nó phụ thuộc vào số lượng nguyên vật liệu. Thông thường, các nhà thầu sân vườn sử dụng các yếu tố diện tích để xác định chi phí xây dựng sân vườn với thiết kế phù hợp chẳng hạn như: thi công sàn gỗ, lát đá lối đi, công trình xây tường, công trình tường xanh, công trình trồng cây cảnh, trồng cỏ, công trình xây ao,…

Vật liệu

Mỗi loại vật liệu được làm bằng các vật liệu khác nhau như đá tự nhiên, gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, sỏi, cây tự nhiên, cỏ nhân tạo,… Mỗi vật liệu có một giá thành khác nhau. Điều này quyết định một phần trong giá thi công sân vườn.

thi-cong-san-vuon-9

Phong cách thiết kế sân vườn

Hiện nay có rất nhiều phong cách khác nhau như cổ điển, tân cổ điển hay hiện đại cho chủ đầu tư lựa chọn. Do đó, so với các phong cách khác, các công trình kiến ​​trúc thiết kế theo phong cách cổ điển sẽ có mức báo giá cao hơn vì chúng đa dạng từ chất liệu, cách bài trí…

Nhân viên thi công

Trên thực tế, việc thi công sân vườn, thi công tiểu cảnh bao gồm cả nhân công trồng, chăm sóc, thi công và mỗi nhóm sẽ có giá nhân công khác nhau. Ngoài ra, báo giá lao động thay đổi một chút tùy thuộc vào trình độ kỹ năng, độ khó của công việc,…

Thời gian thực hiện

Tùy thuộc vào thời gian thi công khác nhau mà giá vật liệu thi công sẽ có sự thay đổi. Các đơn vị, cá nhân, tổ chức… khi báo giá công trình phải tham khảo đơn giá vật tư tại thời điểm báo giá.

Vì vậy để nhận được báo giá thi công sân vườn mới nhất, chính xác nhất và nhanh nhất bạn nên liên hệ với đơn vị nhận tư vấn thiết kế thi công sân vườn uy tín để có những thông tin chính xác nhất.

Thi-cong-san-vuon-12

Kinh nghiệm xây dựng thiết kế và thi công sân vườn ấn tượng

Một sân vườn thu hút cần phải chỉnh chu từ khâu thiết kế. Điều này sẽ giúp gia chủ giảm thiểu các vấn đề và điều chỉnh chi tiết kịp thời trước khi thi công. Ngoài ra, một sân vườn đẹp phải phù hợp với công trình, cân đối và đáp ứng các tiêu chí về công năng và thẩm mỹ.

Tuy nhiên một khu vườn đẹp cần được chăm sóc và bảo dưỡng một cách thường xuyên và đều đặn thì nó mới được nhiều người đánh giá cao. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn bí quyết để tạo ra một khu vườn đẹp và bắt kịp xu hướng:

Lựa chọn phong cách kiến ​​trúc sân vườn phù hợp

Như đã đề cập trước đó, chủ nhà có thể lựa chọn nhiều phong cách kiến ​​trúc khác nhau để xây dựng khu vườn của mình. Tất nhiên, phong cách xây dựng sân vườn này phải phù hợp với sở thích, quy mô diện tích và tình hình tài chính của chủ đầu tư.

Dự trù kinh phí chính xác nhất để hạn chế chi phí phát sinh

Việc xác định chi tiết từng công trình cũng như giá vật tư, nhân công,… sẽ giúp chủ đầu tư nắm rõ nhất về công trình, từ đó đưa ra dự toán chính xác và chủ động được nguồn lực. Tất nhiên, bạn có thể tự mua vật liệu hoặc thuê nhà thầu.

Tìm công ty thiết kế và thi công sân vườn tốt nhất

Bạn có thực sự chắc chắn rằng đơn vị mình đang tìm kiếm có đủ năng lực và uy tín hay không? Vì vậy, để xem năng lực thi công của nhà thầu, bạn có thể tìm hiểu và tham khảo thông tin doanh nghiệp từ nhiều nguồn khác nhau như người thân, gia đình, bạn bè, đối tác, Internet (website, Facebook,…). Ngoài ra, bạn nên tham khảo các dự án, công việc mà doanh nghiệp đảm nhận. Thông qua đó, bạn cũng có thể xem phản hồi từ những khách hàng đã qua và nhận được những đánh giá chính xác.

Thi-cong-san-vuon-13

Thi công sân vườn đẹp và ấn tượng là điều mà gia chủ nào cũng muốn để khiến cho ngôi nhà của mình thêm sinh động. Trên đây chúng tôi đã cung cấp cho các bạn những kinh nghiệm và các nguyên tắc quan trọng khi thi công sân vườn để bạn có thể tham khảo và nhanh chóng sở hữu cho mình một cảnh quan sân vườn như mong muốn.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292