4 Lưu Ý Bày Trí Phong Thủy Bàn Làm Việc Đem Lại May Mắn

Từ xưa tới nay, việc bày trí phong thủy bàn làm việc hay sắp xếp đồ đạc cá nhân trên bàn làm việc đã được định ở những vị trí rất cụ thể. Vậy cần lưu ý những gì khi đặt bàn làm việc? Đặt phong thủy văn phòng và sắp xếp như thế nào để tránh rơi rớt tiền tài cũng như mang lại hiệu quả cao trong công việc. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá và tìm ra câu trả lời này ngay bạn nhé!

Những nguyên tắc bày trí phong thủy bàn làm việc đem lại may mắn

Nguyên tắc bày trí bàn làm việc theo phong thủy là một trong những thành tố quan trọng giúp công việc của bạn gặp nhiều suôn sẻ. Theo phong thủy thì bàn làm việc được phân thành 9 mảng khác nhau và được đánh số theo thứ tự từ 1 tới 9, mỗi vị trí sẽ đóng một vai trò khác nhau.

Phong-thuy-ban-lam-viec-1

 • Vị trí số 1: Là vị trí nằm ở trên cùng phía tay trái bàn làm việc của bạn, góc này tượng trưng cho tài lộc và thường được đặt những vật phong thủy về tiền tài nhằm cầu tiền tài, may mắn. Bạn có thể đặt ở đây những vật phong thủy như cây cảnh, bể cá mini hoặc hũ đựng tiền xu…
 • Vị trí số 2: Đây là vị trí tượng trưng cho danh vọng và uy tín. Bạn có thể sử dụng những vật dụng có năng lượng thu hút mạnh mẽ hay các vật tượng trưng cho danh vọng và quyền lực. Đó có thể là chiếc đèn đề bàn hoặc các vật trang trí có màu sắc tươi sáng chẳng hạn…
 • Vị trí số 3: Bên góc tay phải phía trên của bàn làm việc được xem là nơi tượng trưng cho tình yêu. Bạn có thể đặt hình ảnh người yêu hoặc vật được người yêu tặng tại đây. Nếu bạn vẫn còn độc thân hãy thử đặt một bông hoa hồng để cầu duyên phân nhé!
 • Vị trí số 4: Phía bên tay trái dưới vị trí số 1 chính là khu vực dành cho gia đình. Khu vực này khá gần với tầm mắt, bạn có thể dễ dàng quan sát thấy được. Hãy đặt một bức ảnh gia đình ở vị trí này sẽ cực kì tốt cho tình cảm gia đình, giúp mọi người hoa thuận và luôn bao bọc lẫn nhau.
 • Vị trí số 5: Sức khỏe là một trong những vấn đề được nhiều người chú trọng, có sức khỏe là sẽ có tất cả. Không quá ngạc nhiên khi vị trí trung tâm bàn làm việc chính là tượng trưng cho sức khỏe. Đối với khu vực này bạn chỉ cần giữ sự ngăn nắp là đủ, điều này sẽ giúp bạn thu được nhiều năng lượng tích cực.
 • Vị trí số 6: Vị trí của sự sáng tạo của bàn làm việc khá giống với chức năng của bán cầu phải, thường có xu hướng nghệ thuật và mang giá trị sáng tạo cao. Tại vị trí này bạn nên đặt những đồ vật kích thích sự sáng tạo như cuốn sổ hay tạp chí hoặc bút chì v..v.
 • Vị trí số 7: Tượng trưng cho kiến thức và trí tuệ. Bạn đang còn đi học hay chỉ đơn giản muốn trở nên khôn ngoan hơn trong cuộc sống thì hãy đặt vào góc dưới cùng tay trái của mình một cuốn sách.
 • Vị trí số 8: Biểu thị cho sự nghiệp. Nếu sự nghiệp của bạn đang bị lung lay thì nên củng cố lại vị trí trung tâm sát mép của bàn phía dưới. Một miếng giấy nhớ với câu châm ngôn ưa thích sẽ là động lực để bạn ngày càng tiến về phía trước.
 • Vị trí số 9: Là vị trí của quý nhân. Hãy đặt điện thoại hay sổ danh bạ ở góc dưới cùng phía tay phải. Bạn sẽ nhận được sự giúp đỡ của quý nhân và vượt qua những vướng mắc đang gặp phải trong cuộc sống.
Phong-thuy-ban-lam-viec-2
Phong thủy để bàn mang lại ngày làm việc hứng khởi

Lưu ý trong phong thủy bàn làm việc bạn nên biết

Luôn giữ cho bàn làm việc thật gọn gàng và sạch sẽ

Trong phong thủy thì việc di chuyển của luồng khí xung quanh không gian làm việc rất được chú trọng. Các tập hồ sơ bừa bộn, những vật dụng sắp đặt không quy củ sẽ làm cản sự di chuyển của khí. Việc bày bừa lộn xộn nơi bàn làm việc sẽ gây mất tập trung trong công việc, mất thời gian khi muốn tìm kiếm. Người ngoài hoặc khách hàng khi nhìn vào sẽ gây phản cảm. Nên sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy và giữ sự gọn gàng tuyệt đối để có một không gian làm việc lý tưởng

Tăng cường năng lượng tích cực cho không gian làm việc

Đặt bàn làm việc theo phong thủy là ở những nơi có nhiều ánh sáng tự nhiên. Ngoài ra nên bố trí thêm cây xanh hay hoa tươi hoặc bể cá nhỏ nhằm mang lại năng lượng sống cũng như cung cấp thêm bầu không khí trong lành cho nơi bạn làm việc.

Tạo điểm quyền lực trong không gian làm việc

Khi bạn bước vào trong một không gian làm việc thì thứ tạo ấn tượng mạnh mẽ với bạn ngay cái nhìn đầu tiên đó chính là điểm quyền lực. Thông thường thì đây là vị trí đối diện cửa ra vào của phòng làm việc.

Phong-thuy-ban-lam-viec-3

Nên hạn chế khi mở cửa nhìn thấy trực tiếp các cạnh nhọn của bàn làm việc hay tủ tài liệu, hồ sơ hoặc đống tài liệu chưa hoàn tất,… những thứ này sẽ mang lại năng lượng tiêu cực cho bạn và ảnh hưởng nhiều đến chất lượng công việc. Nên bài trí những bức ảnh hội, nhóm đồng nghiệp hay giải thưởng hoặc bằng khen của cá nhân để mang lại động lực.

Bài trí các đồ vật có đủ ngũ hành

Bàn làm việc phong thủy là một không gian hàm chứa đầy đủ ngũ hành. Phong thủy để bàn làm việc góp phần mang tới nguồn năng lượng tốt, giúp các bạn thành công trong công việc. Hãy lưu ý trang bị và sắm sửa các trang thiết bị sao cho phù hợp với phong thủy bàn làm việc để quy tụ đủ 5 nguyên tố ngũ hành:

 • Kim: Đồ kim loại hoặc đồng hồ…
 • Mộc: Bàn, ghế làm việc hoặc tủ gỗ, cây xanh…
 • Thủy: bể cá hay ly nước…
 • Hỏa: Ánh sáng tự nhiên và đèn vàng
 • Thổ: Đá trang trí hoặc đồ gốm…

Những cách để bàn làm việc theo phong thủy

Phong thủy phòng làm việc có ảnh hưởng rất lớn đến sư nghiệp và tài lộc cũng như sự may mắn, thịnh vượng của bạn. Tuy nhiên, không phải lúc nào phong thủy văn phòng làm việc của bạn cũng đáp ứng được các nguyên tắc của nó. Nếu như không may gặp phải tình huống này thì bạn phải xử lý nó như thế nào. Sau đây, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn những mẹo nhỏ khắc phục lỗi trong cách bố trí bàn làm việc hợp phong thủy.

Phong-thuy-ban-lam-viec-4

Chẳng may bạn lỡ ngồi vị trí quay lưng lại với cửa ra vào, bạn có thể đặt thêm một tấm gương nhỏ trên bàn làm việc giúp nhìn thấy những gì diễn ra sau lưng.

 • Nếu sau lưng bàn là một cửa sổ lớn thì hãy treo một tấm rèm cửa dày.
 • Bạn nên bố trí bàn làm việc theo phong thủy như đặt những đồ dùng có năng lượng tích cực ở bên trái của bàn làm việc hoặc căn phòng, rồi mới đến những đồ dùng ít năng lượng hơn. Ví dụ như đặt chậu cây cảnh, tượng phong thủy để bàn làm việc, điện thoại hoặc vật phong thủy khác ở bên trái bàn làm việc. Đặt đồ cắm bút và những vật dụng sáng tạo ở ngay bên phải chiếc bàn.
 • Nếu bên phải hoặc bên trái của căn phòng nơi bạn làm việc chứa nhiều năng lượng hơn bên còn lại thì hãy thử đặt 1 tấm gương hoặc 1 bức tượng hình rồng hay tỳ hưu ở bên phía còn lại để tạo được sự cân bằng.

Bày trí bàn làm việc phong thủy theo mệnh

Đối với người có Mệnh Kim

Mệnh Kim đại diện cho các đồ kim khí hay các vật nhọn và sắc. Theo nguyên lí tương sinh tương khắc thì màu sắc phù hợp cho người mệnh kim là màu vàng rồi kế đó là các màu phái sinh như vàng nhạt, vàng cam. Vì vậy, với người mệnh Kim nên chọn những kiểu bàn làm việc chân sắt với mặt bàn màu vàng vân gỗ sẽ đem lại sự thuận lợi cho cuộc sống và sự nghiệp.

Phong-thuy-ban-lam-viec-5
Thiết kế phong thủy bàn làm việc cho người mệnh kim
Phong-thuy-ban-lam-viec-6
Phong thủy bàn làm việc mệnh kim gặp nhiều thăng tiến trong công việc

Đối với người mệnh Mộc

Người thuộc mệnh Mộc sẽ thường là những người thích thám hiểm, nhiệt tình, ngay thẳng, chủ động, thích bận rộn và có mục đích, ghét lẩn tránh. Phong thủy bàn làm việc mệnh thổ là một chiếc bàn làm việc có màu đen hoặc xanh lam, vì Thủy sinh Mộc. Ngoài ra màu xanh lá cây hoặc màu gỗ (nâu)… cũng rất phù hợp.

Phong-thuy-ban-lam-viec-7
Thiết kế phong thủy bàn làm việc cho người mệnh mộc mang lại vượng khí
Phong-thuy-ban-lam-viec-8
Thiết kế hiện đại phong thủy phòng làm việc chiêu may mắn cho người mệnh mộc

Đối với người mệnh Thủy

Người mang mệnh Thủy hợp với các màu: màu đen, màu xanh da trời, màu xám. Với kiểu dáng và kiểu bàn hình tròn hoặc lượn là phù hợp. Đây là kiểu bàn kích thích cho sự sáng tạo và óc tưởng tượng cũng như tạo sự năng động cho không gian văn phòng.

Phong-thuy-ban-lam-viec-9
Thiết kế phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thủy

Đối với người mệnh Hỏa

Người mệnh Hỏa thường là những người sôi động và nhiệt tình. Theo quy luật tương sinh tương khắc thì Mộc sẽ sinh Hỏa nên người mệnh Hỏa phù hợp với màu xanh lá cây và màu nâu của gỗ… Bàn làm việc cho người mệnh Hỏa nên chọn những mẫu bàn có kiểu dáng đặc thù như hình chữ nhật.

Phong-thuy-ban-lam-viec-10
Thiết kế phong thủy bàn làm việc cho người mệnh hỏa

Đối với người mệnh Thổ

Là cung mệnh cuối cùng trong phong thủy Ngũ Hành, bàn làm việc cho người mệnh Thổ cần  tạo cho người ngồi cảm giác vững vàng. Bên cạnh đó mệnh Thổ hợp với các màu như: màu vàng hay màu cà phê, màu trà hoặc màu nâu.

phong thủy bàn làm việc
Thiết kế phong thủy bàn làm việc cho người mệnh thổ

Bày trí phong thủy văn phòng làm việc theo tuổi

Mỗi người đều có một bản mệnh riêng và không ai giống ai. Trong phong thủy, để bố trí bàn làm việc cần xem xét tới mệnh và tuổi của mình hợp với hướng nào, phương vị ra sao rồi mới sắp xếp một cách chuẩn xác được.

Ví dụ như tuổi Tý sẽ có Canh Tý, Nhâm Tý, Mậu Tý, Bính Tý và Giáp Tý. Mỗi bản mệnh này sẽ hợp các hướng khác nhau.

 • Canh Tý hợp ngồi phía Chính Đông
 • Mậu Tý hợp ngồi phía Chính Bắc
 • Bính Tý hợp ngồi phía Chính Tây
 • Giáp Tý, Nhâm Tý sẽ hợp ngồi phía Đông Nam.

Bạn cần tìm hiểu xem mình tuổi gì và bản mệnh ra sau để chọn được hướng và có cách sắp xếp bàn làm việc theo phong thủy phù hợp nhất

Phong-thuy-ban-lam-viec-12
Đặt phong thủy bàn học theo tuổi Đinh Hợi 2007

Những đồ vật phong thủy bàn làm việc mang lại may mắn

Bên cạnh bài trí văn phòng, không gian làm việc phù hợp với phong thủy thì khu vực bàn làm việc cũng cần lưu ý. Sau đây là một số những đồ vật để trang trí bàn làm việc phong thủy và tô điểm thêm vẻ đẹp bàn làm việc, mang tới sức khỏe và tăng tài vận cho gia chủ:

Phong-thuy-ban-lam-viec-13

 Bể cá mini

Một bể cá mini sẽ làm nổi bật cho vị trí bàn làm việc của bạn. Ngoài công dụng làm đẹp thì chúng còn mang tới nguồn năng lượng tích cực, bể cá mini còn được ví như là đồ vật mang lại cho bạn thêm nhiều may mắn như câu nói quen thuộc của ông cha ta “Cá gặp nước”.

Phong-thuy-ban-lam-viec-14

Cây cảnh phong thủy

Cây xanh vốn luôn mang lại không khí trong lành, cảm giác thoải mái và mát mẻ. Đặc biệt, ở những nơi môi trường công sở, cây xanh sẽ giúp hạn chế bụi bặm, tiếp thêm năng lượng tích cực. Bên cạnh mang lại không gian trong lành thì cây cảnh còn có ý nghĩa là điều hòa âm dương và tạo nên bầu không khí trong lành thân thiện.

Phong-thuy-ban-lam-viec-15
Đặt cây phong thủy để bàn làm việc theo tuổi để điều hòa vận khí

Quả cầu hay tượng phong thủy

Quả cầu phong thủy hoặc tượng phong thủy đều là đồ vật khá quen thuộc với mọi người thông qua những câu chuyện huyền bí được truyền miệng trong dân gian. Thực tế, ngoài công dụng phong thủy thì những quả cầu và tượng được làm từ đá tự nhiên còn giúp giảm bức xạ từ các thiết bị trong văn phòng, giúp bạn cải thiện sức khỏe của mình. Tuy nhiên, cần lưu ý lựa chọn màu sắc và chất liệu sao cho phù hợp với phong thủy bàn làm việc và túi tiền của mình bạn nhé!

Phong-thuy-ban-lam-viec-16
Tượng phong thủy để bàn làm việc hình ngựa mang biểu tượng chiến thắng
Phong-thuy-ban-lam-viec-17
Đặt quả cầu phong thủy trên bàn làm việc để chiêu tài lộc và may mắn

Mèo thần tài

Mèo thần tài hay có tên gọi khác là Mèo chiêu tài có xuất xứ từ Nhật Bản, được xem là linh vật mang lại nhiều may mắn, tiền tài. Mỗi chú mèo thần tài sẽ mang ý nghĩa phong thủy khác nhau như:

Phong-thuy-ban-lam-viec-18
Mèo thần tài giơ tay trái lên vẫy là mèo đực, nghĩa là vượng vận
Phong-thuy-ban-lam-viec-19
Mèo thần tài giơ tay phải lên vẫy là mèo cái, đại diện cho vật kết nạp phúc khí
Phong-thuy-ban-lam-viec-20
Mèo mang lục lạc vàng mang nhiều ý nghĩa may mắn về tài lộc

Trên đây là tổng hợp những nguyên tắc cũng như các cách bài trí phong thủy bàn làm việc để chiêu tài vận và mang lại may mắn cho gia chủ. Hy vọng những thông tin Kiến Trúc Mai Gia gửi tới sẽ mang lại những điều bổ ích và giúp các bạn có một không gian làm việc lý tưởng.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292