30 Mẫu Nhà Cấp 4 Gác Lửng 3 Phòng Ngủ Đẹp, Hiện Đại

Những năm gần đây, các mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ đang trở nên ngày càng phổ biến không chỉ ở thành thị mà còn được người dân nông thôn lựa chọn thiết kế. Cách thiết kế kiểu nhà này dường như rất được mọi người yêu thích, bởi nó vừa đẹp, vừa sang lại còn tối ưu hóa diện tích khuôn viên nhà bạn. Mời bạn cùng theo dõi bài viết này để xem qua 100 mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ đẹp, hiện đại nhất nhé!

nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -1
100 mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ đẹp, hiện đại

Những điều cần biết khi xây dựng nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ

Để bắt tay vào việc thiết kế kiểu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ, bạn cần lưu ý các điều sau đây để xây dựng ngôi nhà phù hợp với toàn bộ diện tích sẵn có và tiết kiệm chi phí cho gia đình mình.

nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -2
Những điều cần lưu ý khi bắt tay vào xây dựng nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Lên kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong việc xây dựng gác lửng

Điều cần lưu ý trước tiên, đó là lên kế hoạch cụ thể cho việc xây dựng gác lửng mà mình mong muốn. Khi bạn đã lựa chọn kiểu dáng này rồi, giờ chỉ cần tính toán chi tiết diện tích toàn bộ ngôi nhà bạn, đồng thời chọn vật liệu và màu sắc phù hợp với phong thủy hay sở thích của bạn. Ngoài ra, cách làm trên còn giúp bạn tránh phát sinh thêm chi phí khác nếu như muốn thiết kế thêm tầng gác lửng. Điều đó sẽ làm cho ngôi nhà của bạn đồng bộ hơn và tổng quan hài hòa hơn với gác lửng đấy.

Xây dựng nền móng kiên cố và chắc chắn

Việc xây dựng nền móng kiên cố và vững chắc cho nhà cấp 4 gác lửng là điều vô cùng quan trọng, cần thiết cho ngôi nhà thuộc kiểu dáng này. Mặc dù chỉ được xem là phần gác lửng chứ nó chưa được coi là một tầng của ngôi nhà, nhưng bạn cần củng cố nền móng vì khi tiến hành đổ bê tông thì áp lực công suất từ gác lửng tác động đến phần móng sẽ chịu ảnh hưởng không hề nhỏ. Chính vì thế, việc chú trọng xây dựng nền móng kiên cố cộng thêm cột chịu lực tốt sẽ giúp cho ngôi nhà của bạn đảm bảo an toàn hơn và bền vững hơn qua sự ăn mòn của thời gian khi tổ ấm bạn có thêm gác lửng.

nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -3
Nha-cap-4-gac-lung-3-phong-ngu-3

Hiểu rõ lý do bạn xây dựng thêm gác lửng

Hiểu rõ mục đích bạn xây dựng thêm gác lửng dùng để làm gì sẽ giúp bạn có ý tưởng trong phần xây dựng, thiết kế theo một cách phù hợp và chất lượng cao hơn. Trường hợp bạn xây gác lửng dùng làm phòng ngủ cá nhân thì phần thiết kế sẽ ghi thêm yêu cầu là cần riêng tư, kín đáo. Trường hợp bạn muốn làm phòng thờ cúng, việc thiết kế sẽ đòi hỏi có không gian trang trọng, nghiêm nghị và bài trí lịch sự, tinh tế. Trường hợp bạn muốn gác lửng trở thành nơi học tập và làm việc, việc xây dựng và thiết kế cũng yêu cầu phù hợp với không gian này.

Xây dựng, thiết kế gác lửng có chiều cao phù hợp không gian sống

Việc xây dựng, thiết kế gác lửng có chiều cao phù hợp với không gian sống của bạn là điều cần phải lưu ý. Đặc điểm riêng biệt của kiểu nhà cấp 4 gác lửng là một sự kết hợp độc đáo giữa gác lửng với tầng trệt ngôi nhà. Chính vì thế, chiều cao gác lửng cần được xác định xây dựng theo cách phù hợp nhất. Không chỉ vậy, việc tính toán chiều cao hợp lý còn tạo cảm giác mới mẻ, thoải mái và rộng rãi cho không gian sinh hoạt của bạn và gia đình. Tránh rủi ro không chuẩn bị kỹ trước khi bắt tay xây dựng sẽ gây ra sự bất hợp lý, nhìn tổng thể ngôi nhà thiếu đi tính thẩm mỹ và loạn mắt.

nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -4
Nha-cap-4-gac-lung-3-phong-ngu-4

Thiết kế hợp lý cầu thang di chuyển lên gác lửng

Khi bạn lựa chọn kiểu nhà cấp 4 gác lửng, bạn cần chú ý vào việc thiết kế cầu thang di chuyển lên sao cho hợp lý nhất. Điều này sẽ giúp cho việc xây dựng cầu thang tiết kiệm và tối ưu hóa diện tích khuôn viên nhà ở hơn và dễ dàng đi lên, an toàn khi sử dụng. Bạn có thể trang trí thêm vài hình dán, màu sắc cầu thang nếu như yêu thích decor đó.

Trang trí thêm đồ nội thất hợp với không gian gác lửng

Gác lửng ta thường thấy có diện tích nhỏ hơn nhiều lần so với tầng trệt ngôi nhà. Chính hạn chế này, khi bạn tiến hành chọn lựa đồ nội thất cho căn gác lửng, bạn nên ưu tiên dùng những món đồ mini, có kích thước nhỏ gọn. Không chỉ tiết kiệm tối đa diện tích mà còn này tạo cảm giác thông thoáng, thoải mái hơn cho gác lửng bị giới hạn diện tích này. Các đồ trang trí cũng cần phải phát huy lợi ích và công dụng của chúng, nếu nó không dùng cho mục đích gì thì bạn nên lược bỏ bớt, đồng thời đồng bộ hệ thống ngôi nhà để trông đẹp mắt, chanh sả hơn.

nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -5
Nha-cap-4-gac-lung-3-phong-ngu-5

Xây dựng gác lửng phải giữ y nguyên chiều cao ban đầu của ngôi nhà

Kiểu nhà cấp 4 hiện nay không có bản chất nào giống với các nhà cao tầng, bởi nó luôn bị hạn chế chiều cao trong quá trình thiết kế và xây dựng. Chính vì thế, bạn cần bố trí gác lửng giữ nguyên chiều cao ban đầu được đặt ra, tránh trường hợp phát sinh thêm nhiều chi tiết khác với bản vẽ trước đó. Nếu bạn muốn sửa đổi bạn cần có giấy phép của Nhà nước. Trường hợp xây dựng khác với chiều cao ban đầu và bạn chưa hề có giấy phép, chắc chắn rằng bạn sẽ gặp rắc rối, trục trặc về bình diện pháp lý, có thể bị đóng phạt hoặc bị nhắc nhở sửa đổi đấy.

Xây dựng gác lửng phù hợp với kinh tế hiện có

Hiện nay, kinh phí xây dựng nhà ở theo kiểu cấp 4 gác lửng có nhiều mức giá đa dạng. Mức giá chênh lệch nhiều hay ít phụ thuộc vào giá cả vật liệu, tiền chi trả cho nhân công, mức giá của bản vẽ thiết kế của các nhà kỹ sư,…hay dựa vào bạn tự bỏ công ra làm hoặc thuê mướn người khác. Đồng thời, kinh phí xây dựng gác lửng còn phụ thuộc vào toàn bộ diện tích ngôi nhà, số tiền trả cho nhân công cũng do khu vực quyết định 80%. Số liệu vẫn tiếp tục thay đổi nếu như nhu cầu của bạn về tính kỹ thuật ngôi nhà cao hơn. Để xác định đúng chi phí của quá trình xây dựng nhà cấp 4 gác lửng, bạn có thể dò hỏi giá cả từ các nhà kiến trúc sư có nhiều năm kinh nghiệm.

nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -6
Nha-cap-4-gac-lung-3-phong-ngu-6

Tổng hợp những mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ hiện đại

Nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Sau đây là những kiểu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cúng trang trọng được dùng phổ biến nhất. Mời bạn cùng tham khảo ngay bên dưới nhé.

nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -7
Kiểu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ
nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -8
Tông màu sáng làm nổi bật tính trang nhã, tinh tế
nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -9
Nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ hiện đại

Nhà cấp 4 có gác lửng 3 phòng ngủ

Đây là những kiểu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ được nhiều người ưa chuộng nhất. Mời bạn cùng xem qua.

nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -10
Khuôn viên ngôi nhà trở nên sang trọng, hút mắt hơn
nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -11
Mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ phổ biến

Mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái bằng 3 phòng ngủ

Dưới đây là những mẫu nhà cấp 4 gác lửng mái bằng 3 phòng ngủ được thiết kế và xây dựng nhiều nhất. Mời bạn cùng tham khảo.

nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -13
Không gian thoáng mát, sạch sẽ
nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -15
Tiết kiệm diện tích, tối ưu hóa không gian cho ngôi nhà
nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ -12
Nội thất được bày trí vô cùng cuốn hút

Kết luận

Trên đây đã tổng hợp cụ thể, chi tiết nhất hơn 100 mẫu nhà cấp 4 gác lửng 3 phòng ngủ đẹp, hiện đại dành cho bạn. Hy vọng rằng, với bài viết này sẽ giúp bạn có cái nhìn toàn diện hơn về các kiểu dạng và cách thiết kế ngôi nhà cho gia đình mình. Đồng thời giúp bạn có thêm kinh nghiệm, chú ý kỹ hơn những việc cần làm khi chuẩn bị xây dựng nhà cấp 4. Chúc bạn có thể lựa chọn kiểu nhà phù hợp với nhu cầu và sở thích của mình nhé!

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292