Dự Trù Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng 40m2 Trọn Gói Tiết Kiệm Nhất

Hiện nay, chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 đang được rất nhiều gia chủ quan tâm, nhất là ở thành phố bởi mẫu thiết kế này thường nhỏ gọn, đảm bảo đầy đủ công năng tiện nghi cho ngôi nhà. Trước khi xây nhà thì yếu tố chi phí là yếu tố được quan tâm hàng đầu. Nếu bạn đang thắc mắc về vấn đề chi phí thì dưới đây là những giải đáp về chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 đầy đủ mà chúng tôi tổng hợp được.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây nhà 2 tầng 40m2

Chi phí là vấn đề được quan tâm hàng đầu trước khi xây nhà của các gia chủ. Một số yếu tố ảnh hưởng đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng 40m2 có thể kể đến dưới đây.

Phong cách thiết kế xây dựng nhà 2 tầng 40m2

Phong cách thiết kế là yếu tố ảnh hưởng khá lớn đến chi phí xây nhà 2 tầng 40m2. Một phong cách thiết kế độc lạ, cầu kỳ và có độ khó cao thì chắc chắn chi phí xây dựng sẽ cao hơn. Ngược lại, nếu bạn chọn một phong cách thiết kế đơn giản, hiện đại, không có nhiều chi tiết cầu kỳ thì chi phí thi công sẽ thấp hơn rất nhiều. Tùy vào sở thích, nhu cầu mà bạn có thể xem xét và cân nhắc phong cách thiết kế phù hợp với kinh phí và sở thích của mình.

chi-phi-xay-nha-2-tang-40m2-1

Vị trí và địa điểm thi công

Tùy vào vị trí thi công mà chi phí xây dựng sẽ chênh lệch nhau lớn hoặc nhỏ. Đây cũng là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí xây dựng nhà 2 tầng 40m2. Nếu xây dựng nhà 2 tầng 40m2 ở khu vực thành thị, khu dân cư… thì chi phí xây dựng sẽ cao hơn so với những ngôi nhà 2 tầng 40m2 ở nông thôn rất nhiều. Hoặc là xây dựng nhà ở những nơi địa chất yếu sẽ tốn kém chi phí để gia cố cho công trình, đảm bảo chất lượng cho ngôi nhà.

Nguyên vật liệu xây dựng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vật tư xây dựng khác nhau với đủ loại mức giá và chất lượng khác nhau. Vì vậy mà các gia chủ phải tìm hiểu, xem xét, cân nhắc và tính toán thật kỹ để có thể mua được nguyên vật liệu phù hợp với kinh phí, phù hợp với công trình và đảm bảo chất lượng.

Thời gian thi công

Thông thường, thời điểm thi công thuận lợi cho mọi công trình thường là vào mùa khô. Tuy nhiên, do nhu cầu xây dựng nhà 2 tầng 40m2 tăng cao nên giá nguyên vật liệu trong thời điểm này cũng sẽ tăng cao. Còn khi mùa mưa đến thì sẽ ít công trình được thi công hơn, nhu cầu mua nguyên vật liệu xây dựng cũng giảm nên giá thành cũng giảm theo.

Bên cạnh đó, công trình chịu nhiều tác động trực tiếp từ thời tiết nên thời tiết không thuận lợi sẽ gây bất lợi rất nhiều cho công trình. Việc này khiến thời gian và chi phí thi công xây dựng tăng lên, cần nhiều nhân công dẫn đến nhiều chi phí phát sinh. Chính vì thế, bạn cần xem xét và cân nhắc thời gian xây dựng để quá trình thi công diễn ra thuận lợi, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

chi-phi-xay-nha-2-tang-40m2-2

Đọc Thêm: Báo Giá Chi Phí Dịch Vụ Xây Nhà Trọn Gói Tại https://kientrucmaigia.vn/xay-nha-tron-goi/

Cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 hết bao nhiêu tiền?

Nhà 2 tầng 40m2 có diện tích không quá lớn nhưng nếu biết cách thiết kế thông minh, khoa học, hiện đại sẽ mang lại không gian sống được đảm bảo về diện tích và công năng. Bên cạnh vấn đề thiết kế, chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 cũng là vấn đề được các gia chủ quan tâm bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến thiết kế, chất lượng của công trình. Dưới đây là cách tính chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 cho các gia chủ tham khảo để dự trù kinh phí trước khi thiết kế và thi công xây dựng.

1. Tính chi phí thuê nhân công

Nếu xây nhà 2 tầng 40m2 ở nông thôn thì chi phí để thuê nhân công sẽ dao động khoảng từ 800k đến 1,2 triệu đồng/m2. Còn ở thành thị, khu đông dân cư hoặc thành phố thì giá sẽ xây nhà 2 tầng 40m2 sẽ dao động khoảng từ 1,4 đến 1,7 triệu đồng/m2.

Nếu bạn xây nhà 2 tầng 40m2 thì chi phí thuê nhân công xây dựng có thể sẽ rơi vào khoảng từ 80 đến 130 triệu đồng tùy vào địa điểm thi công và thời điểm trong năm. Bởi giá thuê nhân công vào mùa khô sẽ cao hơn mùa mưa.

2. Cách tính diện tích xây nhà 2 tầng 40m2

Với nhà 2 tầng 40m2, bạn có thể tính diện tích như sau:

  • Móng nhà = 40m2 x 50% = 20m2
  • Tầng 1 + tầng 2 = 40m2 + 40m2 = 80m2
  • Mái ngói = 50% x 40m2 = 20m2

Như vậy thì tổng diện tích cần thi công là 120m2. Tùy vào phong cách thiết kế, thiết kế thêm hoặc bớt mà diện tích cần thi công sẽ có sự chênh lệch.

3. Tính chi phí đơn giá xây dựng nhà 2 tầng 40m2

Giá thuê nhân công xây dựng sẽ giao động từ 1 triệu đến 1,4 triệu đồng/m2

Giá xây nhà 2 tầng 40m2 phần thô với nhân công xây dựng hoàn thiện sẽ dao động khoảng từ 3.2 đến 3.5 triệu đồng/m2.

4. Tính chi phí nguyên vật liệu

Giá cả khi mua nguyên vật liệu sẽ tùy thuộc vào các thời điểm trong năm. Bên cạnh đó nó còn phụ thuộc cả vào chi phí khi vận chuyển. Vào mùa khô, giá cả nguyên vật liệu thường cao hơn mùa mưa bởi mùa khô là lúc nhu cầu xây dựng nhà ở tăng cao. Bên cạnh đó, ở nông thôn sẽ dễ dàng tìm kiếm nguyên vật liệu với giá cả rẻ hơn ở thành phố, đặc biệt dịch vụ vận chuyển cũng rẻ hơn rất nhiều.

Tùy vào đại lý và địa chỉ cung cấp nguyên vật liệu mà bạn chọn, giá cả nguyên vật liệu sẽ có sự chênh lệch khá nhau. Tuy nhiên sự chênh lệch này không lớn bởi mức độ cạnh tranh thị trường khá cao. Thông thường, mức giá nguyên vật liệu sẽ xoay quanh các mức dưới đây. Bạn có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn tùy vào kinh phí và nhu cầu của mình.

  • Nguyên vật liệu loại tốt sẽ có giá khoảng 6 triệu đồng/m2.
  • Nguyên vật liệu loại khá sẽ khoảng 5,5 triệu đồng/m2.
  • Nguyên vật liệu loại trung bình sẽ khoảng 5 triệu đồng/m2.

Như vậy, chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 sẽ rơi và khoảng từ 400 triệu đồng đến 730 triệu đồng, chưa kể các chi phí phát sinh. Gia chủ có thể tham khảo và cân nhắc, xem xét, tính toán dựa trên mức phí tham khảo này để tính toán chi phí phù hợp với mình nhất.

Đọc Ngay: Cách Tính Chi Phí Xây Nhà 2 Tầng Trọn Gói Siêu Đơn Giản

Tham khảo những mẫu thiết kế xây nhà 2 tầng 40m2 đẹp với chi phí thấp

Những mẫu thiết kế xây nhà 2 tầng 40m2 đang được rất nhiều gia chủ tìm kiếm và quan tâm. Nếu bạn chưa tìm được thiết kế nào vừa ý thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài mẫu thiết kế đẹp, hiện đại với chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 giá phải chăng dưới đây.

1. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 40m2 lệch tầng

Mẫu thiết kế này phù hợp với các mảnh đất có diện tích bị hạn chế, khu đất có hình vuông hay hơi méo… rất phù hợp với các lô đất tại thành phố. Bạn có thể bố trí và sắp xếp công năng sử dụng ở hai tầng như sau.

  • Tầng 1: gồm có 1 phòng khách, 1 phòng bếp và 1 phòng vệ sinh
  • Tầng 2: gồm có 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh và 1 ban công

chi-phi-xay-nha-2-tang-40m2-3

Mẫu thiết kế này vừa đẹp, hiện đại, vừa đảm bảo công năng mang lại sự tiện nghi trong sinh hoạt cho gia chủ. Đặc biệt, nhà có ban công có thể tận dụng làm nơi phơi đồ hoặc thiết kế trang trí trồng cây xanh nhỏ. Trồng cây xanh ở ban công vừa tạo sức sống cho căn nhà, vừa tạo tính thẩm mỹ mang lại bầu không khí trong lành, mát mẻ cho ngôi nhà. Bạn cũng có thể ngồi tại ban công, nhâm nhi một tách trà hoặc một tách cà phê để thư giãn sau một ngày làm việc mệt mỏi.

2. Thiết kế nhà 2 tầng 40m2 5×8

Các mẫu thiết kế nhà 2 tầng 40m2 5×8 đang rất được ưa chuộng tại các khu vực thành phố, quận, huyện, thành thị. Bởi thiết kế này phù hợp cho những ngôi nhà có diện tích nhỏ, kiểu mẫu đa dạng mà chi phí lại vô cùng rẻ.

chi-phi-xay-nha-2-tang-40m2-4

Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 40m2 5×8 mái chéo trên đây là một ví dụ để bạn tham khảo. Thiết kế mái chéo phá cách, độc đáo, lạ mắt vừa hiện đại, vừa đảm bảo tính thẩm mỹ. Đồng thời, mái cháo sẽ giúp quá trình thoát nước của ngôi nhà được đảm bảo thực hiện tốt. Bạn có thể thiết kế kết hợp với ban công và cây xanh mang lại không khí thoáng mát, trong lành cho ngôi nhà. Cây xanh mang lại cảm giác thoải mái, giúp ngôi nhà có sự tươi mới, sức sống hơn.

3. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 40m2 1 tum

Mẫu thiết kế này đẩy lùi diện tích thiết kế nhà lại, dành ra 3m để làm sân chơi. Mẫu thiết kế này mang vẻ đẹp hiện đại, sang trọng, có tính thẩm mỹ cao khi kết hợp thiết kế không gian mở. Đồng thời, mẫu thiết kế này sử dụng cửa kính, vừa mang tính thẩm mỹ, vừa giúp ngôi nhà đón ánh sáng tốt hơn. Việc này giúp không khí trong ngôi nhà thông thoáng, mát mẻ, của kính kết hợp với rèm cửa giúp gia chủ dễ dàng điều tiết ánh sáng trong nhà, tạo sự thuận tiện trong sinh hoạt.

chi-phi-xay-nha-2-tang-40m2-5

Thiết kế sân thượng dùng mái che bằng kính vừa lấy được sáng tự nhiên mà không bị ảnh hưởng bởi trời mưa. Bên cạnh đó, phía sau nhà còn có thể dùng để trồng hoa hoặc cây xanh để mang lại bầu không khí trong lành cho ngôi nhà. chi-phi-xay-nha-2-tang-40m2-6

4. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 40m2 phong cách cổ điển

Mẫu thiết kế này mang phong cách hướng xa xưa từ thiết kế đến màu sắc. Màu vàng mang vẻ đẹp nhẹ nhàng tinh tế kết hợp với gạch hoa gió và gạch đỏ xen lẫn mái vòm mang vẻ đẹp hoài cổ, nhẹ nhàng và bắt mắt. Tất cả kết hợp lại gợi nên một không gian hoài niệm, cổ kính và vẻ đẹp tinh tế.

chi-phi-xay-nha-2-tang-40m2-7

5. Mẫu thiết kế nhà 2 tầng 40m2 đẹp, hiện đại

Đây là một trong những mẫu thiết kế xu hướng được yêu chuộng gần đây. Thay vì sử dụng mái thái truyền thống hay các mẫu thiết kế mái đơn giản, hình khối, mẫu thiết kế này sử dụng mái bằng mang lại sự độc đáo, mới lạ mang đến không gian mở thoáng mát cho ngôi nhà. Chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 đẹp, hiện đại này giá cũng rất phải chăng nên bạn có thể yên tâm về chi phí.

chi-phi-xay-nha-2-tang-40m2-8

Tham Khảo Thêm:

Trên đây là dự trù chi phí xây nhà 2 tầng 40m2 và những mẫu thiết kế đẹp, hiện đại, tiện nghi. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn tham khảo và lựa chọn được kiểu mẫu thiết kế phù hợp với kinh phí và nhu cầu của mình trong việc xây dựng nhà 2 tầng 40m2.

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

TẶNG 10 phần quà cho khách hàng đăng ký nhanh nhất!

Giờ
Phút
Giây
Slider-2-800x292